20/11

Gửi bạn-người bạn từng thân

Readzogửi bạn-người bạn từng thân

Minhminh Minhminh

Minhminh Minhminh

22/06/2015

606 Đã xem
Tag

Gửi bạn-người bạn từng thân!

Thị trấn Anh Sơn...ngày nắng đẹp

Hà Nội đang trong những ngày hè oi ả,Anh Sơn chắc cũng đang thế...Dạo này đôi khi đang ngồi làm việc trẻ con hàng  xóm cũng trạc tuổi chúng ta thời đấy lại mang vài bài toán logic sang hỏi mình.Bỗng nhiên hình ảnh bạn lại ùa về theo những bài toán,mải miết suy nghĩ,thằng bé tròn xoe mình làm được hết,cũng phải,bởi nhờ bạn...

Chúng ta thân từ bao giờ nhỉ?Từ những hồi con bé quê mùa như mình chập chững lên thị trấn trong ngôi trường năng khiếu xa lạ,nhìn bạn với ánh mắt ngưỡng mộ? từ những lúc mình nhớ nhà,ngồi một góc ở thềm lớp,bạn chạy đến kéo t vào những trò chơi,rồi nhẹ nhàng hỏi mình"nhớ nhà à? Từ những lúc ngồi say sưa cùng nhau giải những bài toán logic,cùng tranh cãi bài toán  trong toán học tuổi thơ?Mình cũng chẳng còn nhớ nữa?

Bạn còn nhớ cái hồi ngồi chung bàn 4 đứa cùng với Linh và Hiếu hai con người siêu chăm chỉ cùng với hai đứa chúng ta siêu lười,bạn còn nhớ những giờ lịch sử,tiếng anh,địa lí,bạn toàn dụ dỗ tớ ngồi nghĩ đề đố nhau những chuỗi số logic..Để đến lúc cô giáo gọi đứng dậy trả lời ,may mà lúc nào cũng là bạn nhắc mình,đến bây giờ mình cũng chẳng thể hiểu nổi cùng nhau chơi mà bạn phản ứng nhanh mỗi câu hỏi của cô đến thế.Bạn luôn nói"Lê Minh là đứa con gái thông minh nhất bạn từng gặp" nhưng đối với mình hồi đó bạn thật lớn lao,là cái đích t không chạm tới được,à hình như bây giờ cũng vậy.Hồi đấy cùng nhau chia sẻ ước mơ...mình muốn học kế toán của kinh tế và mình muốn bạn học xây dựng,hai trường sẽ cạnh nhau,cũng giống như con trai và con gái của thầy giáo dạy toán chúng ta.

 

Hồi đó mình luôn nghĩ  bạn là người bạn thân vô cùng lí tưởng,là chỗ dựa,là tượng đài khiến mình ngưỡng mộ,Một đứa con gái từng chưa xem ai ra gì,từng coi thường tất thảy,nhưng  luôn ngưỡng mộ và coi trọng bạn.

1 năm sau...

Mình muốn chuyển trường,mình chỉ nói với bạn vậy,những ngày sau đó,hai đứa không rôm rả chuyện trò,không rôm rả cãi nhau những bài toán,bạn cũng không buồn ngồi ngịch mái tóc dài của t,để t phải nổi cáu,không buộc bút bi vào tóc.....Ngồi xếp hàng ra về buổi cuối cùng năm học,bạn ngồi sau nói với mình"đừng chuyển

Chúng ta xa cách từ bao giờ? Từ lúc  cô bạn nói "bạn thích mình" tự nhiên mình hay tỏ thái độ ghét bạn,t bực tức khi bạn nghịch tóc mình,.....mình hùa vào đám con gái trong lớp trêu bạn với đứa con gái khác,t ném mũ bạn ra cửa sổ,nhưng t vẫn thấy buồn khi bạn tự nhiên hay nói chuyện cô bạn đó dù chủ để có là mình đi chăng nữa.

Rồi mình vẫn chuyển trường,

Tào sơn,...ngày ảm đạm...

Những ngày đó mình mới nhận ra mình nhớ bạn,mình đã cắt phăng mái tóc dài,bởi mỗi lúc vuốt đuôi tóc,mình lại nhớ đến bạn.

Mình lưu giữ những quyển vở chằng chịt chữ c-mà mình từng trêu chữ như bọn lớp 2 tập viết.

Thị trấn  2 năm sau.....

2 năm sau gặp lại,ở ngôi trường xưa,ánh mắt luôn tìm kiếm bạn trong cái sân trường đấy dù vẫn đang rôm rả đám bạn cùng lớp lâu ngày gặp lại,chợt linh gọi bạn lại,vẫn dáng người đó,lúc nào cũng tự hào đẹp trai,có phong thái giống tổng thống mĩ,không một câu chào hỏi, chúng ta vẫn nhìn nhau,không nói,chỉ có linh kịp nói" sao thế? 2 người từng thân nhau lắm mà,sao k nói j thế? " Mình vội lấy lí do chạy đi lại chỗ đám bạn khác.

Anh sơn 2 ..những chuỗi ngày  căng thằng...

Cuộc điện thoại từ Vinh...bạn nói bạn sẽ thi Kinh tế, mình chọn quân y  mình lo lắng,bạn động viên, vô duyên quá chăng?bạn chọn đúng ngôi trường mà đến phút cuối mình từ bỏ....Nhưng rồi bạn lại thi Ngoại Thương.

Hà Nội những ngày đầu nhập học.....

Hà Nội bé nhỏ hơn t nghĩ,khiến đôi khi mình vô tình bắt gặp những người bạn cũ-bạn chung của chúng ta,ai cũng hỏi thăm bạn qua mình..bởi ngày đó bạn xuống vinh..họ ở lại, mình về quê....những ngã rẽ khiến chúng ta ít liên lạc.Vẫn câu trả lời cho tất cả những người bạn "Minh không biết" mặc dù t biết rõ c đã học kinh tế đối ngoại-ngoại thương. Ai cũng ngạc nhiên,sao không biết?Thậm chí có những bạn dù biết rõ bạn hơn cả mình nhưng vẫn hỏi,thậm chí sau câu trả  lời không biết của mình họ còn hỏi mình " có muốn lấy Số của bạn..không??"  -thôi không cần  vậy mà họ vẫn cố tình đọc ,lạ nhỉ đọc một lần mà mình nhớ,nhớ mãi,số điện thoại nhiều số 9 và 5-là 2 con số mà bạn thích...

Hà Nội  những ngày chuỗi kỉ niệm đã chôn vào dĩ vãng

Đôi lúc vẫn bắt gặp những chuyện gợi kí ức,mình vẫn luôn nhớ bạn.đôi lúc tủi thân không ai hiểu mình,mình nhớ bạn-mình chẳng tìm một người hiểu mình như bạn.Đôi lúc .....Đôi lúc bạn vẫn xuất hiện trong từng mảng cuộc sống của mình,nhưng mọi thứ đã trôi về dĩ vãng.

Hà Nội...một ngày nghỉ

Giúp đứa trẻ hàng xóm  làm toán logic,t nhớ chúng ta của thửa xưa,đã lâu lắm rồi,chờ mình hoài niệm quá khứ nốt hôm nay,

Thành công nhé ,bạn thân của mình,cảm ơn bạn đã đi cùng mình một chặng đường của cuộc đời

Hà Nội 21/06/2015 .Nhớ Anh Sơn!

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Gửi bạn-người bạn từng thân

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính