20/11

Gửi cậu-người t từng yêu

ReadzoTình đơn phương

Minhminh Minhminh

Minhminh Minhminh

23/06/2015

488 Đã xem

Gửi cậu -người tớ từng yêu!

Bước chân ra đường,những cánh hoa bằng lăng rơi nhè nhẹ,vương lên mái tóc ai đang dạo phố,Mùa hè! Mùa chia li của đám học trò,mùa hối hả của những sĩ tử bước vào kì thi đại học.Chợt nhớ! Một cảm giác man mác buồn,một chút tiếc nuối,muốn vươn cánh tay níu giữ khoảnh khắc của ngày nào.

Vinh, 28/6/2010 .......Xóm trọ anh trai.

Đây không phải lần đầu nó xuống vinh nhưng là lần đầu nó đến ở trọ,xóm trọ với những người lạ.Cậu-em của chị hàng xóm của anh nó,không có gì đặc biệt để nó chú ý..nhưng có lẽ xóm trọ toàn anh chị nên hai đứa dễ kết thân.

Một tuần thi trôi qua chóng vánh,một tuần đủ nó cảm thấy thân thuộc với xóm trọ,với những người bạn nơi đây trong đó có cậu-đứa con trai gầy gầy và hơi ngố(hồi đấy nó nói gì cũng tin),Sẽ chẳng có gì khiến nó ấn tượng nhưng chỉ một hành động nhỏ khi cậu chỉnh cây quạt cho nó khi nó than mệt muốn ngủ,lòng nó ấm lại sau những vết thương lòng tc thủa học trò.. Tàu lăn bánh đưa nó ra hà nội,những giọt nước mắt khẽ lăn,cảm giác không nỡ.....

Hà Nội  , những ngày đầu sau kì thi kết thúc...

Nó mải miếT khám phá HN mà quên béng cậu bạn vừa quen,chắc cũng không gặp lại....nó đã suýt quên nhưng một cuộc gọi từ số lạ....Ngay khi xưng tên nó đã nhớ ra ...nhưng nó thích giả vờ,ai bảo c ngố,nên tớ thích trêu vậy thôi,mặc cho c tự giới thiệu kĩ sư cầu đường tương lai,nó vẫn giả vờ không nhớ ....Nó chợt nhận ra nó tìm được đôi điểm tương đồng từ cậu và người bạn thân thiết....

Hồi đấy nó nghĩ" cậu sẽ là người bạn thân của nó" ngơ ngơ tí cho nó dễ bắt nạt,  

Tào Sơn,những chuỗi ngày mệt mỏi

Đủ thứ chuyện,đủ đen đủi,đủ những căng thẳng,nó cùng lúc gánh cái cảm giác mà 18 năm qua nó chưa bao giờ nó phải chịu,nó muốn trốn tránh hiện tại,tự nhiên nó nói chuyện cậu nhiều hơn,những câu chuyện không đầu không cuối,đủ làm dịu,đủ để nó tạm lãng quên hiện tại,Cậu từ từ bước vào cuộc sống nó như thế,nhẹ nhàng...

Hà Nội  Những ngày đầu nhập học......

 Một đứa con gái mạnh mẽ, tự lập từ nhỏ nhưng vẫn đôi lúc cảm thấy bơ vơ giữa phố phường Hà Nội rộng lớn. Cậu và tớ vẫn thỉnh thoảng nhắn tin hỏi thăm nhau. Những tin nhắn ngắn không đầu không đuôi, đôi khi chỉ để cho nhau vui, rồi lại cãi nhau chí chóe như mặt Trăng với mặt Trời...Rồi kì lạ, tớ thấy nhớ cậu,nỗi nhớ lớn lên từng ngày. Đôi khi tớ tự chỉnh đốn lại bản thân với cái suy nghĩ, tớ chỉ cần một bờ vai để dựa vào,một người bạn để tớ sẻ chia, để làm điểm tựa cho tớ đứng dậy. Nhưng rồi tớ nhận ra tình cảm của mình, những tin nhắn những cuộc nói chuyện đã thay đổi hoàn toàn mối quan hệ của tớ với cậu. Thật kì lạ với chính tớ!Bởi tớ chưa bao giờ nghĩ tớ sẽ thích cậu,bởi cậu khác xa hình tượng trong tớ,cậu khác xa với người ấy-người tớ vẫn cho là mối tình đầu của tớ.Tớ học đan là vì muốn tự tay đan khăn cho cậu,cái khăn đầu tiên tớ đan,kiểu đan đầu tiên tớ học,tớ chăm chỉ đan trong những lúc học bài đêm khuya,đan những lúc ngồi xe bus chỉ muốn nhanh nhanh nhìn thấy sản phẩm,tớ sợ mùa đông trôi qua chóng vánh,Lúc đấy ai cũng bảo tớ thích cậu,nhưng tớ luôn tự biện minh chỉ là quý tình bạn mà thôi,tớ không nói dối mọi người,chỉ là ngay bản thân tớ,tớ cũng không biết mình đã thích cậu tự lúc nào.

Bắc Ninh ngày 16/10/2011

2h sáng,không ngủ....cùng trong ngôi nhà bạn của tớ...chắc cậu chưa ngủ,tớ biết thế khi nghe tiếng cậu nói chuyện với thằng bạn cùng lớp bạn tớ.Đứa con gái như tớ, không biết có giống con gái không nữa,hiếu thắng,ai cũng bảo rằng  cái tớ muốn tớ sẽ nỗ lực đến cùng,Không ngủ,suy nghĩ vẩn vơ,Một phút không nghĩ tớ nhắn tin cho cậu- cái tin nhắn mà tớ cho rằng chính nó đảo lộn mọi thứ,Bởi tớ ghét thứ tình cảm nửa vời,không rõ ràng,...tớ đợi 1 phút, 2 phút....1 tiếng ...2 tiếng.....không có tin nhắn trả lời,cậu còn thức,c đã đọc tin...tại sao???Tính nó cái gì cũng muốn rõ ràng,hoặc có hoặc không......thế là đơn giản nhất,trời sáng..nó sợ bắt gặp cậu,cố trốn tránh,tự nhiên nó ước gì nó chưa nhắn gì cả,cậu vẫn im lặng,kiểu im lặng khiến nó khó chịu,ừ có lẽ cậu không thích nó nhưng sợ nói thắng,nó ghét cái suy nghĩ đó.......Nó bắt gặp cậu nắm tay bạn nó,nó bắt gặp c quan tâm bạn nó,nó......đau..có gì đó nghẹn nơi lồng ngực,nó ước gì nó biến mất khỏi chỗ này,Cậu cố tình quan tâm bạn nó trước mặt nó,tại sao vậy? Nếu ít ra coi nó là bạn,c không nên làm thế,sao c không nói thẳng,trả lời thẳng thắn,cảm giác dễ chịu hơn nhiều,nếu lỡ như..lỡ như cậu và bạn nó...nó sẽ thế nào đây???Không nó không thể yêu đuối,nó phải mạnh mẽ và nó không được để người khác xem thường hay thương hại nó,Chợt nhớ cậu học xd thích nó,ừ có lẽ nên vậy sau này nếu ,nếu những gì nó thấy sẽ diễn ra,nó sẽ dễ sống hơn,ít nhất không phải nhận ánh mắt thương hại từ người khác,hay ánh mắt nghi ngờ từ bạn nó,Tự nhiên nó thấy nó xấu xa khi lợi dụng tình cảm  người khác.Nhưng nó phải làm thế........

Hà Nội, những ngày không còn là bạn...

Trở về HN nó ốm liền mấy ngày,đêm đêm nước mắt thấm gối,không ai biết duy chỉ có người bạn thân của nó,nhưng bạn ấy vẫn cố giả vờ không biết.Nó nhắm mắt,bạn nó nghĩ nó ngủ say,bạn nó ngồi cạnh giường,vỗ vỗ mong ns ngon giấc miệng vẫn không thôi"khổ thân con bé" nó nghe hết,cái cảm giác nó sợ "sợ bị thương hại" lại đến như  nó dự đoán

Những ngày này tớ lao vào làm,tớ cố gắng để quên cậu,xóa sạch mọi kí ức về cậu.

Tớ luôn nỗ lực để mọi thứ trở lại bình thường,tớ nỗ lực để tình bạn lại như trước đây nhưng hình như cậu không muốn thế,

Cậu có biết có đôi lúc những thái độ cậu dành cho tớ khiến tớđau đến mức thế nào không? tớ  đã phải cố gắng rất nhiều,tỏ ra bình thường,tỏ ra mạnh mẽ,vẫn luôn cười,đối với tớ là một nỗ lực rất lớn,tại sao cậu,mọi người không giả vờ tin.giả vơ thôi cũng được,tin rằng tớ quên đc cậu.

Cũng có những lúc cậu trở nên dịu dàng,tự nhiên quan tâm tớ,những lúc đó tớ vui lắm nhưng luôn phải tự đấu tranh không được ảo tưởng,không được ngộ nhận.

Cậu có biết đôi lúc,những câu nói bóng gió,những kiểu quan tâm nửa vời khiến người khác dễ hiểu lầm Tớ đã phải cố gắng phải tranh đấu lí trí để biết rằng chỉ là ngộ nhận của riêng tớ,rằng cậu không thích tớ,hằng ngày tớ cố gắng nhẩm câu đó hàng chục,hàng trăm lần để nhắc nhở bản thân không được sai lầm.

Hà Nội, ngày hôm nay.....Một ngày không đẹp cũng chẳng xấu lập lờ

Tớ còn chẳng biết tình cảm của tớ nữa .... Những quyển nhật kí về cậu,đã lâu không có thêm trang mới nào,đã được tớ cất vào góc trong chiếc hòm ,như thứ tình cảm tớ dành cho cậu,tớ đã cất gọn,đóng chặt nó trong căn phòng trong góc trái tim tớ,cũng chẳng việc gì tớ phải cố quên bỏi đó là quá khứ -là một phần cuộc sống của tớ.Rồi  một ngày tớ sẽ có cảm giác với một ng nào đấy,như là từng đối với cậu......Lúc đấy tớ sẽ học cách yêu thương người trọn vẹn,học cách níu giữ những gì thuộc về tớ..

Cảm ơn cậu!đã bước qua cuộc sống của tớ và trở thành một phần trong quá khứ,góp phần tạo nên tớ của ngày hôm nay..

Cảm ơn cậu,cậu là người đã dạy cho t hiểu rằng không phải mọi nỗ lực đều dẫn đến thành công,kiên trì không hẳn tốt,biết cố gắng và biết từ bỏ đó mới là điều cốt lõi cuộc sống.Cái gì đã không thuộc về mình thì vĩnh viễn không thuộc về mình,cố gắng chỉ là  vô ích.

Cảm ơn cậu,quen cậu,tớ  bắt đầu học cách lắng nghe người khác,biết học cách quan tâm và chăm sóc người khác,biết cách nhẫn nhịn và biết cách kìm nén cảm xúc.

Cậu  sắp bảo vệ,cũng sắp kết thúc đời sinh viên,Sắp bận rộn những lo toan cuộc sống,Tớ  cũng không còn cùng sống cùng khu trọ với cậu nữa,Rồi sau này nẻo đường  sau có lẽ sẽ không còn bóng dáng cậu,Trên bước đường cậu có lẽ sẽ không còn bóng cô gái thích làm phiền cậu như tớ .Một ngày nào đó,có lẽ cậu sẽ quên béng mất tớ ,quên rằng đã từng có cô gái muốn bước vào cuộc sống của cậu,sẽ chẳng nhớ nổi tớ là ai như  những người bạn cũ hôm nay vô tình gặp trên phố không mảy may nhận ra tớ.

Tớ chúc cậu bảo vệ tốt,và có con đường sự nghiệp vững vàng và có tình yêu  như những gì cậu mong.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Gửi cậu-người t từng yêu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính