Trang trí - Vẽ

Bí quyết may gối hình trái tim bằng vải nỉ vô cùng đẹp và sáng tạo

ReadzoReadzo sẽ bật mí cho bạn cách làm một món quà đặc biệt đó chính là : một chiếc gối hình trái tim bằng vải nỉ với cách làm vô cùng đơn giản và sáng tạo .

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

22/06/2015

7696 Đã xem

Tình yêu quả là một thứ gì đó thật mạnh mẽ , nó luôn đem đến cho con người ta những cảm xúc vô cùng đặc biệt có lúc buồn, lúc vui, lúc hờn giận, lúc thì suy ngẫm . Suy cho cùng thì tình yêu chính là một phép nhiệm màu giúp đưa con người chúng ta đến gần nhau hơn . Vậy vào những ngày đặc biệt như sinh nhật hay lễ tình yêu thì bạn đã chuẩn bị món quà nào cho một nửa kia của mình chưa . Nếu chưa thì hôm nay readzo sẽ bật mí cho bạn một món quà đặc biệt đó chính là : một chiếc gối hình trái tim bằng vải nỉ . Mình tin rằng đây sẽ là món quà Valentine tuyệt vời thay lời bạn muốn nói . Vậy thì bạn còn chờ gì nữa mà không cùng readzo thực hiện làm món quà này đi nào !  
 

Chiếc gối hình trái tim bằng vải nỉ

Chiếc gối hình trái tim bằng vải nỉ

Để khâu gối hình trái tim bằng vải nỉ dễ thương các bạn cần những nguyên liệu sau:

+ Vải nỉ Hàn Quốc làm gối màu trắng, hồng, đỏ
+ Bông nhồi gối
+ Dụng cụ: kim khâu, kéo, chỉ màu, kim ghim.

Cách làm chiếc gối hình trái tim bằng vải nỉ như sau

 • Bước 1

  Trước tiên, bạn tự vẽ hình trái tim trên giấy với kích thước phù hợp. Sau đó cắt rồi dán nó cố định trên vải nỉ hồng và căn chỉnh cho cân .

  Cắt hình trái tim trên giấy

  Cắt hình trái tim trên giấy

 • Bước 2

  Từ đó bạn cắt 2 trái tim bằng vải nỉ hồng có cùng kích thước. Cắt dải vải màu kem có chiều dài bằng chu vi trái tim và đường chỉ khâu 2cm, chiều rông bằng chiều cao của chiếc gối. Sau đó, bạn gấp đôi dải vải hai đầu vải trùng với nhau, khâu đường chỉ cách mép vải khoảng 1cm thành ống tròn.

  Cắt hình trái tim trên vải

  Cắt hình trái tim trên vải

 • Bước 3

  Đặt ống vải màu trắng vào giữa trên mặt phẳng và 2 trái tim vải hồng hai bên, với đường khâu ống vải phải trùng với vị trí điểm nhọn chữ V ở giữa 2 trái tim vừa tạo.

  Định hình để khâu gối

  Định hình để khâu gối

 • Bước 4

  Sau đó, bạn khâu đường chỉ lược giữa mép vải nỉ của hai trái tim với ống vải nỉ trắng tròn để khi khâu vải không bị lệch. Tiếp tục khâu đường chỉ cố định cách mép vải 1cm nối 2 trái tim với ống tròn ở vị trí giữa. Các bạn cần lưu ý là để lại một đoạn ngắn trên mép vải để lộn mặt phải ra và nhồi bông cho dễ dàng nhé !

  Khâu hoàn chỉnh cái gối hình trái ti bằng vải nỉ

  Khâu hoàn chỉnh cái gối hình trái ti bằng vải nỉ

 • Bước 5

  Lộn mặt phải của vải nỉ ra và nhồi bông vào bên trong gối đồng thời khâu kín đoạn bỏ trống của gối lại sao cho đẹp nhất.

  Lộn mặt phải của vải nỉ ra

  Lộn mặt phải của vải nỉ ra

 • Bước 6

  Tạo hình chiếc gối hình trái tim bằng vải nỉ hồng đã xong. Bạn có thể cắt dán nhiều chữ cái rồi cố định bằng kim ghút trên gối để trang trí tùy theo ý thích của mỗi người. Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc gối hình trái tim bằng vải nỉ dễ thương rồi nhé.rn

  Chiếc gối hình trái tim bằng vải nỉ khi đã hoàn thành

  Chiếc gối hình trái tim bằng vải nỉ khi đã hoàn thành

Bạn có thể tham khảo cách may gối bằng vải nỉ sau đây

Hướng dẫn may gối bằng vải nỉ

Ngoài cách may gối hình trái tim bằng vải nỉ, các bạn cũng có thể tham khảo cách may gối sau đây

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí quyết may gối hình trái tim bằng vải nỉ vô cùng đẹp và sáng tạo

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính