Cuộc sống

Dâu Việt trả lời bố chồng

ReadzoĐêm khuya trăng rụng xuống cầu, Cảm thương cha mẹ dãi dầu ruột đau

Mỳ Tôm

Mỳ Tôm

22/06/2015

374 Đã xem

 

Dâu Việt trả lời bố chồng 

Đây là câu chuyện tôi được chứng kiến cuộc nói chuyện giữa bố  và chị dâu tôi . Tôi không ngờ một người có học thức như chị lại nói ra được những lời đó.  Gia đình tôi sống ở vùng nông thôn, bố mẹ tôi sinh được hai anh em tôi. Nhà tôi sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, vất vả khó khăn nhưng bố mẹ tôi vẫn ccoos gắng cho hai anh em tôi học đầy đủ. Anh trai  tôi học xong đại học , ra trường và có công việc ổn định và anh tiến tới lập gia đình . Ngày đưa chị dâu về ra mắt , ai cũng vui mừng , chào đón  , ngày cưới về chị giản dị , sống biết trên biết dưới nhưng lấy về được một thời gian thì chị có thái độ coi thường bố mẹ. Hôm đó , mẹ và anh trai đi thăm bà bác bị ốm , chỉ có tôi , bố và chị dâu ở nhà thôi. Tôi thì đang trong nhà đọc sách , thấy bố và chị nói chuyện gì đó to tiếng tôi chạy ra coi. Và nghe được câu chuyện,  chị dâu tôi đòi bố tôi mua đât xây nhà để anh chị ra ở riêng . Bố tôi , ngồi trầm một lúc và nói :

" Bố nói thật với con ! con nhìn hoàn cảnh nhà ta cũng biết rồi . Quanh năm có vài sào ruộng , cấy không đủ ăn , không đủ lo cho em mày học, giờ lấy tiền đâu ra mà mua đất.  Mà có tí vốn nào thì bố cũng lo cho chồng con ăn học , rồi xin việc cho nó . Gio lấy vợ cho nó , mà nó là con một trong nhà thì nó phải ở đây , gio các con có thể coi la gia đình nhỏ tự lập được rồi . Nếu các con thích ở riêng thì các con tự kiếm tiền mag mua nhà , chứ bố chịu rồi còn em con đang học dở dang kia. phải lo cho nó chứ.

-  Bà chị dâu tôi đáp lại!

Cô út thì bố mẹ lo hay không là việc của bố mẹ, bố mẹ phải có trách nhiệm với chúng con, mua nhà cho bọn con. Chị nhấn mạnh :" nhà bố mẹ bọn con có thể ở được, nhưng nhà của bọn con bố mẹ không thể ở được ."

Nhân tiện con cũng nói luôn bố mẹ mới nuôi cho chồng con học được có một bằng , còn bố mẹ con nuôi con học hẳn 2 bằng mà chẳng thấy bố mẹ con kêu. 

Chị dâu tôi mang bằng cấp để so đo , vậy cái bằng chị cầm đó chị ý có biết nỗi vất vả mà bố mẹ chị đã làm để cho chị được như ngày hôm nay không. Tôi cảm thấy xấu hổ khi có một chị dâu như vây,  khi chị đối xử với người trên như vậy . Và chị còn là cô giáo dạy chữ cho người mà chị lại có thái độ như vậy , thử hỏi chị có xứng với 2 cái bằng mà chị vừa nói không.

- Khi nghe chị dâu nói vậy, bố tôi chẳng làm trả lời , đó chính là sự đau đớn nhất khi ông thấy một đứa có học thức đi dạy chữ cho người mà phát ngôn như vậy"

Phải chăng , mà giờ đây người ta thường gọi con dâu là " dâu tây".  Qua câu chuyện này đang cảm thấy một số bộ phận làm dâu có đạo đức suy giảm khi học thức của họ càng cao.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Dâu Việt trả lời bố chồng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính