Truyện

Cầu vồng trong mưa - Chương 1

Readzo"Đôi khi duyên số thật bất ngờ Nắng nhỉ, thành phố này lớn đến như vậy, mà đâu ngờ chúng ta lại có cơ hội ở cạnh nhau..."

 Kemmuahe

Kemmuahe

22/06/2015

483 Đã xem
Tag

Gửi tặng cậu bạn vô tình lãng quên của Nắng, hãy nhớ có một đứa con gái mang tên Nắng đã từng xuất hiện trong kí ức của cậu!

 

Có một cô gái tên là Nắng, có một chàng trai vô tình xuất hiện, và câu chuyện ấy bắt đầu vào một ngày Mưa...

Nắng và cậu quen nhau cũng từ rất lâu rồi, lúc nắng còn là một đứa con gái với mái tóc cháy xém vàng hoe, cái đầu đầy mơ mộng về tương lai, hay đưa tay lên trời và vẽ về những thế giới không tưởng. Cậu đến một cách tự nhiên nhất, cậu cứ thế xuất hiện trong những năm tháng tuổi thơ của nắng như một nhân vật bí ẩn, lúc đầy màu sắc bên cạnh Nắng và vài người bạn, lúc lại trống không như cậu chưa bao giờ xuất hiện vậy. Hồi ấy Nắng vẫn nghĩ có một cậu bạn đầu tròn vo, miệng lúc nào cũng đáng yêu mỉm cười như vậy bên cạnh cũng rất thú vị. Chúng ta đã bắt đầu như vậy đó, một tình bạn đầy ngọt ngào.

Năm tháng trôi qua, những ngày tháng cấp ba không hẹn mà gặp cũng đến hồi kết thúc. Lúc bấy giờ những câu chuyện khi gặp nhau chỉ quanh đi quẩn lại đôi ba câu, thi trường nào, học thêm cô nào mà thôi. Nắng và cậu cũng vậy, mải miết với những người bạn xung quanh đâm đầu vào những cánh cửa đang mở, chờ đợi những ngày tháng được gắn lên mình cái mác của "người trưởng thành". Đại học như là một cánh cửa huyền diệu mà thầy cô và bố mẹ vẽ ra với những tương lai đầy màu sắc làm cho lũ trẻ con lúc bấy giờ luôn háo hức. Nắng cũng vậy, mơ về một thành phố ánh đèn đường nhấp nháy, về một chàng hoàng tử đến để ở bên che chở, vốn như những câu truyện ngôn tình mà Nắng hàng đêm vẫn trùm chăn đọc vậy.

Rồi thời gian qua, những năm tháng đại học bắt đầu, mọi thứ không như hẹn trước, bạn bè mới, cuộc sống mới, không còn màu hồng như vẫn tưởng, Nắng vẫn ổn, vẫn cứ mạnh mẽ mà sống và tận hưởng cái cảm giác của những ngày tháng có tự do nhưng vẫn cô đọc như vậy. Bạn bè cấp ba vẫn thề non hẹn biển biết bao nhiêu thì hình như khi bắt đầu học làm người lớn chúng vội vã quên đi những lời hẹn ước năm xưa, quên đi những lần ôm nhau khóc dưới tán phượng hồng. Nắng cũng không thể thay đổi được ai cả, vì hình như không chỉ có họ thay đổi mà chính bản thân nó cũng bắt đầu thay đổi để có thể tồn tại ở cái thế giới không có khả năng sinh tồn thì sẽ bị đào thải này. Thi thoảng nó vẫn nhớ về ngày xưa, về một vài người bạn, và cậu ấy thi thoảng cũng xuất hiện trong đầu nó với những kí ức mờ nhạt, với hình ảnh cậu nhóc béo mập với chiếc đấu tròn vo và luôn chọc cười những đứa xung quanh.

Rồi một ngày nắng lớn của mùa hè năm ấy, mọi kí ức dần mờ phai thì bất chợt Nắng nhận được một cuộc điện thoại, không đầu, không cuối chỉ nhớ rằng cậu ấy rối rít khoe sắp ở gần chỗ của Nắng đó, vậy là sắp có bạn rồi, Nắng nhớ dẫn cậu ấy đến những chỗ ăn ngon, những nơi thú vị nhé. Nắng vô tư nhận lời đầy thích thú mà không hề nhận ra, nhưng tia nắng ngoài ban công đang nhảy múa trên giàn hoa, một câu chuyện không đầu không cuối đã bắt đầu như thế đó...

Cậu còn nhớ đã nói với nắng câu này không: "Đôi khi duyên số thật bất ngờ Nắng nhỉ, thành phố này lớn đến như vậy, mà đâu ngờ chúng ta lại có cơ hội ở cạnh nhau...". Ừ, đó là Duyên số và cũng là Cơ hội!

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cầu vồng trong mưa - Chương 1

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính