Hôn nhân & Gia đình

Chồng cưới tôi vì mê tín dị đoan rồi ly hôn vì người phụ nữ khác

ReadzoTôi tuyệt vọng, đau khổ chia tay mối tình đầu được vài tháng thì một người bạn mai mối anh cho tôi. Lần gặp gỡ đầu tiên, anh ít nhiều gây được ấn tượng cho tôi,

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

22/06/2015

2304 Đã xem

Tôi tuyệt vọng, đau khổ chia tay mối tình đầu được vài tháng thì một người bạn mai mối anh cho tôi. Lần gặp gỡ đầu tiên, anh ít nhiều gây được ấn tượng cho tôi, một người lịch thiệp, đẹp trai, nghề nghiệp ổn định, có khiếu hài hước và rất chừng mực.

Anh không hỏi tôi về những vấn đề quá riêng tư nhưng cũng biết tạo cảm giác gần gũi. Tôi đồng ý hẹn gặp anh lần thứ 2, tự hỏi bản thân như thế này có vội quá không, nhưng dù sao tôi cũng không còn trẻ nữa, không thể cứ đắm chìm trong sự đau khổ mất mát mãi được.

Đi chơi vài lần anh ngỏ lời và tôi đồng ý. Anh luôn biết chăm sóc và quan tâm đến cảm nhận của tôi. Dù bận rộn nhưng chưa khi nào anh quên nhắn tin hỏi thăm hay dặn tôi ăn uống đầy đủ. Không vồ vập, đam mê như mối tình đầu, ở anh tôi cảm giác được sự an toàn và bình yên. Hẹn hò được một thời gian thì anh dẫn tôi về ra mắt gia đình. 

Mẹ anh tuy khó tính nhưng cũng hỏi tôi rất nhiều về công việc, gia đình, lương lậu thậm chí cả mối tình trước đó của tôi và lý do tại sao chia tay. Anh cũng nói đỡ giúp tôi nhưng ánh mắt mẹ anh cho thấy bà không hài lòng. Bố anh thì hiền hơn, nhưng trong bữa ăn ông không nói câu nào. Thật sự tôi thấy rất ngột ngạt và căng thẳng. Tôi nói trước với anh là giả sử sau này lấy nhau tôi sẽ không về làm dâu, không phải vì tôi làm cao nhưng thật sự rất khó để hòa hợp với mẹ anh. Anh cũng đồng thuận với tôi, còn nói rằng nếu sống chung lỡ mẹ chồng nàng dâu có chuyện anh ở giữa cũng rất khó phân xử.

Chúng tôi cưới nhau. Tôi nói với chồng lời giao hẹn khi trước thì anh bảo bố anh vừa mắc bệnh tiểu đường, một mình mẹ anh chăm sóc rất cực, bà lại tiết kiệm nên không muốn thuê người giúp việc, hai vợ chồng mình về đỡ đần bà một thời gian, đợi ổn ổn chút anh thuyết phục bà thuê người rồi vợ chồng mình ra riêng. Tôi không vui nhưng cũng đành phải đồng ý. Khác với suy nghĩ của tôi, khi sống chung thái độ của mẹ chồng vô cùng hòa nhã khác hẳn những lần gặp trước đó. Tôi còn nghĩ phải chăng bà đã hiểu tôi và bao dung hơn. Nhưng sự thật không phải vậy.

Một lần tôi về sớm thấy bà và chồng tôi đang ở trong phòng thờ nhỏ to chuyện gì đó. Tôi phải quét dọn khắp các phòng nhưng chỉ riêng phòng thờ là bà không cho tôi bước vào. Phải nói thêm mẹ chồng tôi rất mê tín, bà cho phụ nữ còn kinh không sạch sẽ nên không được lại gần bàn thờ tự. 

Tuy nhiên vì tò mò nên tôi lén đứng ngoài cửa nghe thì phát hiện chuyện động trời qua lời đối thoại giữa mẹ chồng và chồng tôi về một người phụ nữ tên Hồng nào đó, mà chồng tôi rất yêu thương nhưng chưa thể cưới được.

Quá sửng sốt với những gì nghe được tôi muốn quỵ đi nhưng cũng cố gắng giữ bình tĩnh. Thì ra trước đây chồng tôi có quen một người phụ nữ tên là Hồng, cô ta lớn hơn chồng tôi hai tuổi nhưng rất được lòng gia đình chồng tôi vì nhà cô ta rất giàu có, cô ta hay đi du lịch nước ngoài và mỗi lần về đều mang biếu mẹ chồng tôi rất nhiều quà. Nhưng khi mẹ chồng tôi đi xem tuổi thì tuổi cô ta và và chồng tôi không hợp nhau, phạm vào Kim lâu gì đó, chồng tôi không tin nhưng mẹ chồng và cô ta thì lại tin sái cổ.

Cuối cùng ông thầy bói đó nói chồng tôi phải lỡ làng một đời vợ thì mới hóa giải được. Đúng lúc đó thì chồng tôi được mai mối cho tôi. Thì ra mẹ chồng ngọt ngào với tôi chỉ vì để giữ chân tôi trong nhà. Họ đã bàn tính đến cuối năm anh sẽ ly hôn tôi cưới cô gái tên Hạnh. Quá đau khổ, tôi đã định viết đơn ly hôn và rời đi ngay trong đêm đó nhưng sự căm hận làm tôi không thể buông tha chuyện này được dễ dàng.

Tôi bắt đầu thu thập bằng chứng về sự gian dối của anh cũng như của gia đình anh, để sau này có cái chống đối anh ta trước tòa. Ngoài mặt tôi vẫn tỏ ra vui vẻ nghe lời mẹ con họ nhưng bên trong tôi đã chuẩn bị tất cả. Tôi chờ đợi khi vở kịch này hạ màn và đó cũng là lúc tôi trả mối thù họ đã phá hỏng cuộc đời của người khác.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chồng cưới tôi vì mê tín dị đoan rồi ly hôn vì người phụ nữ khác

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính