Mẹo

CÁCH KHÂU VẢI NỈ THÀNH CHIẾC VÍ CẦM TAY DỄ THƯƠNG

ReadzoBạn muốn tự tay làm món quà gì đó thật dễ thương cho con gái nhân dịp đặc biệt, Readzo sẽ gợi ý bạn cách khâu vải nỉ thành chiếc ví cầm tay cực dễ thương nhé!

2302 Đã xem
Sẽ là một bất ngờ cho bé khi bạn tự tay làm món quà dễ thương nào đó tặng bé. Các cô công chúa cực thích những chiếc ví cầm tay dễ thương với màu sắc tươi sáng. Không quá mất thời gian nhưng bạn cần kiên nhẫn để làm nên thành phẩm. Readzo sẽ hướng dẫn bạn cách khâu vải nỉ thành chiếc ví cầm tay xinh xắn để tặng con gái yêu nhân dịp đặc biệt nhé!

Cách khâu vải nỉ thành chiếc ví cầm tay cần những nguyên liệu sau đây:

+ Vải nỉ3 miếng với 3 màu khác nhauBạn chọn màu cho hài hòa nhé!
+ Kim, chỉ, cúc bấm, đăng ren bản nhỏ
+ Kéo cắt vải

Cách khâu vải nỉ thành chiếc ví cầm tay như sau:

 • Bước 1

  Kích cỡ ví hình chữ nhật dài 23cm x rộng 13cm, bạn dùng vải màu hồng nâu cắt theo kích cỡ trên. Miếng vải nỉ màu trắng kem bạn vẽ như hình, khoảng cách là 2 cm.

  Cắt kích thước ví và hoa trang trí

  Cắt kích thước ví và hoa trang trí

 • Bước 2

  Bạn cắt dải cánh thật dài để tiện cuộn hoa. Trước tiên bạn khâu thường sát mép chân cánh hoa, rút chỉ cho vải chun nhún nhẹ. Vẽ một hình tròn giấy trên trung tâm của một nửa vỏ ví, sau đó ghim dải cánh hoa theo sát mép vòng tròn khép kín thành lớp cánh rộng đầu tiên. Các lớp cánh phía trong được xếp theo vòng tròn đồng tâm nhưng nhỏ dần tới khi lỗ hổng giữa hoa chỉ còn như một chiếc cúc. Khâu đính chặt chẽ chân cánh hoa vào vỏ ví. Cách khâu vải dạ cũng giống như bạn khâu vải thường, chủ yếu là bạn cần chặt tay hơn một tý là được.

  Khâu phần hoa vào phần ví

  Khâu phần hoa vào phần ví

 • Bước 3

  Bạn khâu một vòng tròn nhỏ bằng vải nỉ xanh hoặc vàng vào giữa bông hoa làm nhụy, và che đi phần chân của bông hoa ban đầu.

  Thêm phần nhụy hoa vào bông hoa

  Thêm phần nhụy hoa vào bông hoa

 • Bước 4

  Bạn dùng vải màu hồng nhạt cắt thành 2 hình chữ nhật kích thước dài 13 cm x rộng 10 cm. Khâu thường nổi màu đường chỉ sát mép một cạnh của vách ngăn. Ướm hai vách ngăn trùng khít hai mép ngoài của ví, cắt đánh cong các góc ví đồng thời trên hai lớp vải. Rồi đóng hoặc khâu hai nửa cúc bấm vào hai bên mép ngoài của hai miếng vách ngăn đó.

  Khâu vách ngăn cho ví

  Khâu vách ngăn cho ví

 • Bước 5

  Cắt hai đoạn đăng ren rồi khâu gắn vừa hai bên vỏ ví, song song với mép ví. Gập đầu đăng ren thừa xuống mặt vải dưới. Đặt hai vách ngăn ví che kín đầu đăng ren thừa và trùng khít các mép ngoài ví, phần cúc hướng ra ngoài, ghim kim thật ổn định. Cách khâu vải nỉ thường cứng hơn vải thường một chút, nên bạn cần cố định các mép bằng kim ghim trước khi khâu để có độ chuẩn xác cao nhất nhé!

  Trang trí phần đăng ren

  Trang trí phần đăng ren

 • Bước 6

  Bạn khâu thường vòng quanh khép kín sát mép ví, đường khâu vừa để gắn vách ngăn ví vào vỏ ví, vừa có tác dụng trang trí vì thế bạn cần khâu đều tay từng mũi một. Đâm từng mũi kim một như mũi thêu, cách đều nhau và để ý cả mặt ngoài ví lẫn mặt trong vách ví để mũi khâu đẹp hơn. Thắt nút chỉ đầu tiên và sau cùng đều được dấu giữa hai lớp vải.

  Hoàn thành khâu vải nỉ thành chiếc ví cầm tay

  Hoàn thành khâu vải nỉ thành chiếc ví cầm tay

 • Bước 7

  Cách khâu vải nỉ làm chiếc ví cầm tay thật khá đơn giản đúng không nào. Bé nhà bạn sẽ thích thú lắm đây!

  Sản phẩm đã hoàn thành

  Sản phẩm đã hoàn thành

Bạn nhớ chọn trang phục cho bé phù hợp với màu của chiếc túi nhé! Cách khâu vải nỉ thành ví cầm tay khá đơn giản nên bạn có thể làm vài chiếc với những màu khác nhau, rồi biến tấu kiểu dáng và trang trí sinh động hơn để bé yêu thay đổi khi sử dụng nhé!

Các bạn trổ tài khéo tay với những cách làm hoa giấy với link sau cùng Readzo nhé!

Các bạn tham khảo thêm cách khâu vải nỉ thành ví cầm tay chi tiết với mẫu khác tại video sau nhé!

Nguồn: internet

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết CÁCH KHÂU VẢI NỈ THÀNH CHIẾC VÍ CẦM TAY DỄ THƯƠNG

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính