Blog của tôi!

Chênh vênh tuổi 22

Readzoblog

Nguyen Nam

Nguyen Nam

25/10/2014

4505 Đã xem

22 tuổi, chênh vênh giữa cuộc đời nhiều sự tiếc nuối, nhiều cái sự “ giá như” lắm mà tôi đặt ra. Có sự sai lầm xuất phát từ nhiều năm về trước, khi tôi chuẩn bị phải đối mặt với nó, khi tôi phải dựa vào nó mà sống tôi mới thấy sai lầm của mình. Có lẽ khi đối mặt với khó khăn, con người ta mới thôi hững hờ với chính mình, mới thấy được sự thất vọng về bản thân lớn đến nhường nào, mới thấy được còn quá nhiều thứ mình chưa làm được, mới thấy bản thân ngu dốt và dại dột.
22 tuổi, bước chân ra khỏi ghế giảng đường mới thấy có quá nhiều bỡ ngỡ giữa cuộc sống xô bồ đầy bon chen. Cầm tấm bằng đại học trong tay đầy hi vọng, hăm hở bước ra cuộc đời, chen chân vào cái xã hội ồn ào và đông đúc mới thấy thế giới này không phải màu hồng, mới vỡ lẽ về một công việc ổn định và lâu dài.

22 tuổi, đi đâu người ta cũng hỏi “ mày đi làm ở đâu chưa” và “ bao giờ mày lấy chồng”, có một chút ngại ngùng và đau xót, giật mình khi con bạn xin được việc, thấy áp lực và ghen tỵ khi ngày ngày vào facebook thấy những stt, những hình ảnh ai đó ở cơ quan. Rồi vài ba đứa bạn xinh đẹp, xúng xính trong chiếc váy cưới màu trắng.
22 tuổi, tôi chưa có gì để nắm trong tay, vẫn chênh vênh và ngây thơ giữa cuộc đời, vẫn tự nhủ cần phải cố gắng nhiều hơn nữa nhưng đôi khi yếu đuối đến bật khóc bởi sự thất vọng về bản thân và thua kém bạn bè.

22 tuổi, đôi khi muốn buông xuôi tất cả, lấy một người chồng rồi sinh con cái, bỏ lại sau lưng tất cả, cả đam mê và hy vọng, cả khao khát và ước mơ của chính mình.

22 tuổi, tôi chới với giữa dòng đời, hệt như người bị cuốn đi trong cơn lũ vậy, nếu không có chỗ bám thì tự bản thân phải là người tự mình vũng vẫy qua cơn lũ đó thôi, nếu không bạn sẽ chìm nghỉm.

22 tuổi, tôi hiểu rằng đã đến lúc mình phải tự thân vận động, tự phải biết cách để sống và tồn tại giữa thế giới này.

22 tuổi, tôi gạt bỏ cái tôi lớn của chính mình, gạt bỏ cái sĩ diện của bản thân, gạt bỏ sự bướng bỉnh để vươn lên trong cuộc sống, để lắng nghe và thấu hiểu những người xung quanh, để biết tôi còn thiếu xót và sửa chữa, để đứng vững trên đôi chân của mình.

22 tuổi, tôi đủ lớn để hiểu được thất bại không có nghĩa là tôi phải dừng lại mà phải mạnh mẽ đứng lên bước tiếp, để tìm thấy tương lai cho chính mình.

22 tuổi, tôi tràn đầy năng lượng để sống với khát khao của chính mình, để chinh phục mọi thử thách và khẳng định bản thân.

22 tuổi, tôi tự cho mình cái quyền được mạnh mẽ vì tôi biết phía trước sẽ còn nhiều khó khăn đang chờ đợi mình.

22 tuổi, cố lên tôi ơi!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chênh vênh tuổi 22

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính