Chia sẻ kinh nghiệm

Vì sao tôi bị run khi đứng trước đám đông

ReadzoCùng Readzo tìm hiểu nguyên nhân “vì sao tôi bị run khi đứng trước đám đông” và biện pháp khắc phục vấn đề này nhé!

Dandelion

Dandelion

24/06/2015

1118 Đã xem

Có nhiều người thường gặp hiện tượng lo lắng, tim đập nhanh, khó thở, lúng túng… khi đứng trước đám đông. Việc này ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, công việc của bạn. Cùng Readzo tìm hiểu nguyên nhân “vì sao tôi bị run khi đứng trước đám đông” và biện pháp khắc phục vấn đề này nhé!

1. Do di truyền từ người thân

Chứng bệnh “run khi đứng trước đám đông” này cũng có thể là do di truyền từ người thân của bạn. Bạn chỉ cần ăn uống điều độ, ngủ đủ giấc, tập thể dục… giúp não bộ ổn định và lấy lại sự tự tin.

2. Sự mất cân bằng về serotonin trong não khiến bạn sợ hãy và ngạy giao tiếp

Bạn chỉ cần điều trị tâm lý bằng cách tập nói trước gương, tập trò chuyện với vài người trước khi tiếp xúc với đám đông. Ngoài ra bạn cũng có thể đến gặp bác sĩ tâm lý để họ giúp bạn thoát khỏi chứng bị run khi đứng trước đám đông nhé!

Bị run khi đứng trước đám đông

Bị run khi đứng trước đám đông

3. Do tác động của môi trường

Một số người có khả năng thích nghi kém nên khi đến sống hay làm việc tại một môi trường mới thì có thể mắc chứng “run khi đứng trước đám đông” này. Bạn có thể uống thuốc chống lo âu, trầm cảm…

4. Sự thiếu tự tin khi đứng trước đám đông, căng thẳng quá mức khiến bạn “bị run khi đứng trước đám đông”

Có thể do bạn chuẩn bị chưa kỹ lưỡng, tự ti về ngoại hình của mình, sợ thất bại, sợ bị chỉ trích, sợ người khác xem thường mình, sợ thua kém…

Những nỗi sợ này khiến bạn căng thẳng, quan trọng hóa vấn đề và trở nên mất tự tin.

Sợ đám đông

Sợ đám đông

5. Chưa quen với áp lực

Ví dụ bạn sợ bị thầy cô gọi lên trả bài, lúc đó có bao ánh mắt đổ dồn về phía mình… Trong những tình huống như thế bạn hãy biến bị động thành chủ động, hãy học bài thật kỹ và chủ động xung phong lên trả bài xem sao.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước thì chắc chắn phần trình bày của bạn sẽ trôi trải, nó là động lực để bạn tiếp tục phát huy và dần dần bạn sẽ không còn cảm thấy run sợ khi đứng trước đám đông nữa, bạn sẽ thấy điều này là hết sức bình thường vì bạn đã quen rồi.

Chúc các bạn tìm ra được phương pháp chống lại chứng bị run khi đứng trước đám đông nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Vì sao tôi bị run khi đứng trước đám đông

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính