Chia sẻ kinh nghiệm

Cách giải tỏa stress đơn giản nhất

ReadzoCùng Readzo tìm hiểu về cách giải tỏa stress đơn giản nhất nhé!

Dandelion

Dandelion

25/06/2015

641 Đã xem

Tất cả chúng ta đều từng bị stress. Nhưng nếu có quá nhiều căng thẳng và nó cứ diễn ra trong một thời gian dài thì có thể gây ra nhiều điều tồi tệ đối với sức khỏe chúng ta. Hãy nhớ lại những lần bị căng thẳng bạn thường làm gì? Khó chịu, lo lắng, dễ nỗi nóng với những người xung quanh hay trốn vào một góc nào đó… Cùng Readzo tìm hiểu về cách giải tỏa stress đơn giản nhất nhé!

1. Vẽ ra điều làm bạn căng thẳng rồi xé bỏ nó

Hãy vẽ ra nó lên một tờ giấy thật chi tiết, kèm theo những ký hiệu, ghi chú, sau đó dùng tay xé nó ra từng mảnh, càng nhỏ càng tốt, đây giống như cách bạn vứt bỏ căng thẳng ra khỏi đầu óc mình vậy.

2. Hít thở thật sâu

Khi bạn cảm thấy đang căng thẳng cùng cực, hãy gạt mọi thứ công việc sang một bên, nhắm mắt lại hít một hơi thật sâu và thở ra chầm chậm để giải tỏa stress, cứ làm như thế khoảng 10 phút và khi bạn hít thở đều thì bạn sẽ không còn suy nghĩ gì được nữa.

cách giải tỏa stress hiệu quả

cách giải tỏa stress hiệu quả

3. Nghe nhạc giúp bạn giảm stress

Hãy nghe một ca khúc có giai điệu vui nhộn, điều này sẽ giúp bạn giải tỏa được stress hiệu quả. Hãy đắm chìm đầu óc trong âm nhạc và quên đi những cảm xúc tiêu cực.

4. Học hỏi ở trẻ em

Trẻ em có xu hướng chỉ quan tâm đến quá trình tham gia, không quan tâm đến kết quả. Trong khi người lớn thường chỉ quan tâm đến kết quả nên mất đi sự sáng tạo và thường xuyên trở nên căng thẳng. Vì thế mỗi khi bạn cảm thấy căng thẳng hãy học cách vui chơi của trẻ em, hãy cùng vẽ với con bạn, dạy chúng vẽ, tô màu… lúc này đầu óc bạn sẽ không còn cảm thấy áp lực nữa. Nó giúp bạn giải tỏa stress rất hiệu quả đấy!

Cách giải tỏa stress trong công việc

Cách giải tỏa stress trong công việc

5. Nuôi thú cưng

Bạn hãy nuôi những con vật mà bạn yêu thích, nó có thể là chó, mèo… thỉnh thoảng dắt chúng đi tản bộ, vui đùa, sờ vào bộ lông mềm mại của chúng… Những con vật đáng yêu này sẽ giúp bạn vui vẻ và quên đi mọi căng thẳng mệt mỏi.

6. Suy nghĩ tích cực giúp bạn chống lại stress

Dù cuộc sống có khó khăn và làm bạn mệt mỏi thế nào nhưng với việc luôn suy nghĩ tích cực và tìm kiếm giải pháp để vượt qua khó khăn chứ không chìm đắm trong sự than vãn, hờn trách số phận sẽ giúp bạn tránh được những xung đột nội tâm và giải tỏa được stress một cách hiệu quả.

7. Dành thời gian làm những điều bạn thích

Hãy đi mua sắm, ăn uống hay sắp xếp một chuyến đi du lịch… Tận hưởng và khám phá những điều mới mẻ, thú vị xung quanh mình. Bạn có thể đi một chuyến du lịch ngắn ngày, để được tiếp xúc với những cảnh đẹp, con người mới, lối sống mới, điều này sẽ giúp bạn thay đổi được tam trạng chán nản, mệt mỏi sau những ngày làm việc căng thẳng.

Chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm các cách giải tỏa stress khác tại đây nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách giải tỏa stress đơn giản nhất

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính