Chia sẻ kinh nghiệm

Làm sao để trở nên tự tin hơn

ReadzoHãy cùng Readzo tìm hiểu cách làm sao để tự tin hơn nhé!

Dandelion

Dandelion

25/06/2015

567 Đã xem

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng để tự tin và làm chủ bản thân thì trước hết bạn cần phải học cách thay đổi suy nghĩ của mình. Nói cách khác chúng ta phải biết dùng suy nghĩ tích cực để chế ngự những cảm xúc tiêu cực đang tồn tại trong tâm trí của mình. Hãy cùng Readzo tìm hiểu cách làm sao để tự tin hơn nhé!

1. Nhận ra rằng chỉ có tự tin lên mới có thể đạt được mục tiêu của bản thân

Vì thành công chỉ đến với những người tin vào bản thân họ, biết mình muốn gì, ưu điểm của mình là gì để phát huy và nhược điểm của mình để khắc phục. Chấp nhận thất bại để nỗ lực nhiều hơn nữa. Những người không dám đương đầu với nỗi sợ của bản thân sẽ không bao giờ thành công trong bất cứ việc gì cả.  

2. Tin mình sẽ làm được

Chính lòng tin, sự kiên trì, quyết đoán mới giúp bạn thành công và nâng cao giá trị bản thân. Trong những lúc căng thẳng hãy hít một hơi thật sâu, mỉm cười với chính mình để lấy lại tinh thần và làm tốt nhiệm vụ.

Làm sao để trở nên tự tin hơn

Làm sao để trở nên tự tin hơn

3. Chấp nhận rủi ro, thất bại chỉ là tạm thời

Không ai thành công mà không trải qua những khó khăn, thất bị cả, bạn cũng không phải là ngoại lệ vì thế hãy xem việc này là bình thường. Chỉ cần bạn biết rút kinh nghiệm, tìm ra phương pháp thích hợp hơn và kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng là được. Dần dần bạn sẽ trở nên tự tin hơn.

4. Ngồi liệt kê ra những ưu điểm của mình

Bạn hãy dành thời gian để viết ra một tờ giấy tất cả những ưu điểm của mình. Ví dụ sở trường của bạn là gì? Thành tích mà bạn đã đạt được là gì? Bạn làm tốt nhất điều gì?...

5. Tìm một tấm gương để noi theo

Đó có thể là người thân của bạn, một tác giả, doanh nhân, ca sĩ… mà bạn muốn mình được giống như thế. Cố gắng học tập những điểm mạnh ở họ. Đây là cách để tự tin hơn.

Làm sao để tự tin trước đám đông

Làm sao để tự tin trước đám đông

6. Sự tự tin cũng cần được rèn luyện – Cách để tự tin

Tạo dựng sự tự tin cho mình bằng việc giúp đỡ những người xung quanh. Làm cho họ một việc gì đó tốt đẹp hay chỉ đơn giản là một lời khen ngợi họ. Bạn sẽ được vui vẻ khi thấy người khác vui vẻ và đừng so sánh bản thân với bất kỳ ai vì trong cuộc sống này mỗi cá nhân đều có thế mạnh riêng của mình và không ai là giống nhau cả.

7. Ngồi ghi ra một tờ giấy những điều khiến bạn mất tự tin

Bạn chậm chạp, ít bạn bè? Ngoại hình không thu hút? Hãy liệt kê tất cả những lý do và tìm biện pháp khắc phục nó. Ví dụ ngoại hình bạn không thu hút thì bạn hãy học cách trang điểm, lựa chọn trang phục phù hợp để làm mình đẹp hơn. Nói chung mọi thứ không thể cải thiện được ngay lập tức nhưng hãy tạo cho mình thói quen tích cực, dần dần bạn sẽ cải thiện được nhược điểm và tìm ra cách để tạo sự tự tin cho chính mình.
 

8. Chăm sóc tốt cho bản thân

Hãy chăm sóc bản thân tốt để trở nên đẹp hơn trong mắt mọi người. Ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ. Trang điểm, đầu tóc gọn gàng phù hợp với bản thân.

Xây dựng cho mình tác phong, cử chỉ đẹp trong giao tiếp, ứng xử với người khác. Tư thế thẳng thóm, ánh mắt chú ý vào người đối diện, luôn nở nụ cười, gật đầu thể hiện sự tán đồng. Giao tiếp thật cởi mở, thân thiện sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều.

Các bạn có thể tham khảo thêm những cách để tự tin khác tại đây nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm sao để trở nên tự tin hơn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính