Sức khỏe & Làm đẹp

15 nguyên nhân gây ra rụng tóc

ReadzoVâng, có rất nhiều phụ nữ trên toàn thế giới những người phải đối mặt với vấn đề này, nhưng không có kiến ​​thức về giải quyết nó hay hiểu biết những gì có thể

564 Đã xem

         Bạn đang phải đối mặt với các vấn đề về việc rụng tóc quá nhiều nhưng không thể xác định các nguyên nhân ? Vâng, có rất nhiều phụ nữ trên toàn thế giới những người phải đối mặt với vấn đề này, nhưng không có kiến ​​thức về giải quyết nó hay hiểu biết những gì có thể gây ra nó. Điều tồi tệ nhất là khi bạn không biết phải làm gì để sửa chữa những tổn hại mà tóc đang gánh chịu; và bạn vẫn tiếp tục những điều sai lầm có thể tình trạng này càng tồi tệ.

        Để giúp bạn ngăn chặn từ những sai lầm như vậy, bạn phải hiểu được gốc rễ nguyên nhân của vấn đề. Dưới đây là những lý do hàng đầu gây ra rụng tóc.

1. Dầu gội đầu không phù hợp

      Có những quảng cáo truyền hình và quảng cáo in ấn làm cho các cản phẩm dầu gội trông hoàn toàn tuyệt đẹp với mái tóc thơm ngát và sáng bóng. Nhưng không phải tất cả các loại dầu gội phù hợp với mọi loại tóc. Bạn cần một loại dầu gội phù hợp và không quá nhiều hóa chất. Khi bạn sử dụng một loại dầu gội không phù hợp, nó gây ra rụng tóc.

2. Căng thẳng về thể chất

        Bất kỳ loại tai nạn hoặc chấn thương đều gây ra một số thiệt hại cho quá trình tăng trưởng tóc tự nhiên trong cơ thể. Tình trạng này được gọi là Telogen effluvium , khi mà một người bị rụng tóc tạm thời. Điều này xảy ra khi các chu kỳ thay đổi mái tóc nhiều hơn từ việc mọc tóc và giai đoạn nghỉ ngơi đến giai đoạn rụng. Tuy nhiên, tóc mọc trở lại ngay sau khi cơ thể bắt đầu hồi phục.

3. Mang thai

     Mang thai có thể mang lại những thay đổi nội tiết tố trong cơ thể và một số căng thẳng về thể chất và tâm thần hoặc căng thẳng, trong đó có một tác động trực tiếp đến sự phát triển tóc của một người. Điều này chỉ được biểu hiện trong thời gian mang thai, và có thể mở rộng một chút sau khi sinh. Tuy nhiên, với việc chăm sóc thích hợp, sự tăng trưởng có thể được duy trì.

4. Không sử dụng dầu dưỡng

       Kể từ tóc và da đầu của bạn được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, ô nhiễm, cũng như các hóa chất từ ​​dầu gội một cách thường xuyên,dầu dưỡng đóng vai trò dưỡng ẩm cho tóc. Khi bạn không bôi dầu dưỡng tóc của bạn đúng cách, nó sẽ mất dinh dưỡng và cuối cùng có thể bắt đầu việc rụng tóc.

 

5. Gây "áp lực" mạnh lên tóc

    Thực hiện quá nhiều các kiểu bện hoặc xoắn tóc  hoặc buộc tóc rất chặt chẽ, hoặc thậm chí sử dụng dải tóc rất chặt có thể gây ra tổn hại cho tóc bị. Mà cuối cùng làm cho tóc yếu từ rễ và gây rụng tóc.

6. Quá nhiều thử nghiệm

      Nhiều người thích màu tóc của họ và sau đó tiếp tục thay đổi màu sắc mỗi vài tháng. Ngoài ra còn có những người thích để kiểu tóc của họ thường xuyên quăn hay thẳng liên tục vv Những thiết bị tạo kiểu tóc phát ra rất nhiều nhiệt làm cho mái tóc của bạn trở nên giòn, và cuối cùng gây ra rụng tóc quá nhiều. Trong thực tế, thậm chí sấy tóc hàng ngày không phải là một thói quen lành mạnh, vì nó làm cho tóc trở nên yếu kém.

7. Trichotillomania

      Điều này đề cập đến một tình trạng mà trong đó mọi người có thói quen nhổ tóc của họ. Nó có thể gây ra tổn thương cho da đầu và trở thành hói. Tất nhiên, nếu các thói quen được kiểm soát, thì tóc có thể mọc lại. Tuy nhiên, quá nhiều có thể gây ra chứng hói đầu trên cơ sở lâu dài.

8. Lý do di truyền

    Có nhiều yếu tố di truyền liên quan đến sự phát triển tóc và bảo trì. Nếu các thành viên trong gia đình, đặc biệt là các bậc cha mẹ có một lịch sử của rụng tóc và hói đầu, sau đó rất có thể là những đứa trẻ sẽ bị ảnh hưởng.

9. Một chế độ ăn uống không khoa học

       Khi bạn làm theo một mẫu chế độ ăn uống không khoa học, trong đó bao gồm bỏ bữa hoặc ăn các loại thực phẩm không lành mạnh, thì cơ thể bạn bắt đầu thiếu dinh dưỡng. Không nhiều người nhận ra rằng thói quen ăn uống của bạn trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe mái tóc của bạn. Thiếu protein và các vitamin quan trọng trong cơ thể có thể gây ra rụng tóc quá nhiều.

10. Một lối sống buông thả

      Điều này bao gồm việc thức đêm quá thường xuyên (dù cho công việc hay tiệc tùng), nuông chiều quá mức trong việc hút thuốc và uống vv Những điều gây rối với chu kỳ tự nhiên của cơ thể của bạn và thay đổi các chức năng gây ra rất nhiều thiệt hại, dễ thấy nhất trong số đó là rụng tóc .

11. Suy giáp

      Các tuyến giáp trong cơ thể chịu trách nhiệm cho việc sản xuất hormone nhất định chăm sóc sự trao đổi chất của bạn. Khi có đủ nhu cầu của các kích thích tố như vậy, tình trạng này được gọi là giáp, và nó gây ra nhiều vấn đề, một trong số đó là rụng tóc quá nhiều.

12. Nhiễm trùng

      Có rất nhiều các bệnh nhiễm trùng gây ra vấn đề rụng tóc, phổ biến nhất trong số đó là nấm ngoài da ảnh hưởng đến da đầu. Duy trì vệ sinh tốt để ngăn ngừa nhiễm trùng Bởi nó có thể trở nên nghiêm trọng với thời gian, và cũng có thể gây ra rất nhiều khó chịu và ngứa ngoài rụng tóc.

13. Thuốc

          Nếu bạn đã không khỏe trong một thời gian dài, hoặc uống những loại thuốc cho một bệnh nào đó hoặc có bệnh hoặc tình trạng kéo dài, sau đó rụng tóc là một trong những tác dụng phụ của thuốc đó. Trong hầu hết các trường hợp, không có gì phải lo lắng, như tóc sẽ phục hồi khi cơ thể bạn phục hồi và bạn ngưng dùng thuốc là. 

14. Bệnh tự miễn dịch

     Đây là những loại bệnh mà hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công các mô khỏe mạnh riêng của mình. Đôi khi chúng có thể tấn công các mô chịu trách nhiệm cho sự tăng trưởng tóc và phát triển. Giống như một sai lầm mà cơ thể tạo ra! Tuy nhiên,  bệnh này có thể được điều trị, và các bác sĩ là những người tốt nhất để tham khảo ý kiến ​​trong những hoàn cảnh như vậy.

15. Căng thẳng tinh thần

       Nó có vẻ hơi khó tin nhưng sự thật là căng thẳng về tinh thần và tình cảm có thể khiến tóc bị rụng. Về cơ bản nó thay đổi rất nhiều thứ trong và xung quanh cơ thể của bạn, và cũng mang về những thay đổi có ý thức hay tiềm thức trong hành vi của bạn . Tuy nhiên, hạn chế lo âu và căng thẳng là 1 một cách hiệu quả thông qua thư giãn và hỗ trợ tâm lý có thể giúp giải quyết các vấn đề.
      Xác định lý do có thể bạn cho rụng tóc từ người được đề cập ở đây, và bắt đầu làm việc hướng tới các giải pháp ngay lập tức. Việc sớm hơn bạn bắt đầu với quá trình sửa chữa, tốt hơn nó sẽ được cho bạn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 15 nguyên nhân gây ra rụng tóc

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính