Chia sẻ kinh nghiệm

NIỀM TIN LÀ SỨC MẠNH CỦA THÀNH CÔNG

ReadzoNiềm tin có thể thay đổi cả thế giới!

Wind

Wind

24/06/2015

1343 Đã xem

   Niềm tin là một thứ to lớn và khủng khiếp đến mức có thể làm thay đổi cả thế giới!

   Niềm tin xuất phát từ trong suy nghĩ của mội con người, nhưng nó chưa hẳn là suy nghĩ xuất phát từ trong mỗi chúng ta. Một niềm tin có thể bị chi phối bởi: ngoại cảnh, nền văn hóa, một ý nghĩ mà ai đó gắn lên bạn, cả sự từng trải của bạn, hoặc đơn giản chỉ là do ai đó tác động vào... Liệu nó có đúng không?

   Phần đa là không!

   Bời vì rất đơn giản là những niềm tin này là do người khác tác động vào hoặc do những thất bại mà bạn đã trải qua khiến bạn nghĩ và tin tưởng vào điều đó.

   Đã bao giờ bạn nghĩ tại sao có những con người bình thường lại trở nên thành công đến vậy không?

  Bí mật thực sự là ngoài những kỹ năng của bản thân họ có thì họ còn một vũ khí bí mật khác nguy hiểm hơn chính là "NIỀM TIN"

Con đường của sự thành công

   Con đường để đến với sự thành công không phải là con đường rải đầy hoa hồng. Đó là con đường chứa đựng rất nhiều gian nan, vất vả, thử thách và hy sinh. 

   Trong quá khứ, khi các phát minh vĩ đại như máy bay, tivi, điện thoại... chưa ra đời, thì nếu bạn nói với bất kỳ ai gặp trên đường về loại máy nặng hơn không khí có thể bay được, hoặc hai người có thể nói chuyện với nhau cho dù đang ở khoảng cách rất xa. Người ta sẽ nhìn bạn như một kẻ có vấn đề về đầu óc và mắc bệnh hoang tưởng. Nhưng có những con người vẫn tin vào điều đó, bất chấp sự chế nhạo, cười chê, trách móc của mọi người, và chính nhờ những niềm tin ấy mà ngày này chúng ta có những chuyến bay trên không, những chương trình giải trí thú vị,  những cuộc điện thoại cho dù bạn có ở rất xa. Niềm tin thực sự có khả năng thay đổi cả thế giới.

   Vậy người thành công có những niềm tin như thế nào?

Nguồn : internet

Họ tin rằng: Nếu người khác làm được thì họ cũng làm được

   Khi bạn ngước nhìn những con người đứng đỉnh vinh quang, và bạn thấy mình thật nhỏ bé và nghĩ rằng mình không bao giờ có thể với tới họ. Bạn thật sự đã nhầm rồi. Tất cả họ đều là người bình thường như chúng ta thôi, nếu so sánh họ trước đây vời bạn bây giờ thì thậm chí có rất nhiều người còn khó khăn hơn bạn, nghèo khổ hơn bạn. Nhưng họ luôn tin vào ngày mai, ngày mà họ tỏa sáng, và chình niềm tin ấy đã khiến họ hành động để thay đổi cuộc sống của mình. Khi nhìn ai đó thành công thì họ luôn cảm thấy tràn đầy động lực bởi vì họ luôn nghĩ rằng "Nếu người khác làm được thì mình cũng làm được"

Nguồn : internet

Không phải quá khứ, không phải tương lai, mà là hiện tại

   Đó là thời điểm mà họ hành động, không phải sai lầm của quá khứ, không đợi chờ đến tương lai, hôm nay chính là lúc tốt nhất để hành động. Quá khứ như thế nào, xuất thân ra sao, điều đó không quan trọng bởi vì nó không có nghĩa cuộc sống của bạn cứ mãi như vậy cho đến chết. Nếu bạn hành động từ hôm nay thì mọi thứ sẽ hoàn toàn thay đổi, cuộc sống sẽ hoàn toàn giống như trong những giấc mơ mà bạn ấp ủ. Nhưng nếu chẳng làm gì mà cứ chờ đợi ngày mai thì cuộc đời bạn sẽ chẳng khác gì ngày hôm qua.

Nguồn : internet

Nỗ lực hết mình và thành công sẽ đến trong tương lai

   Nhiều lúc bạn cảm thấy mệt mỏi và mất niềm tin vào con đường mình đã chọn. Hãy nhìn những ra những hàng cây cao ở kia, có phải từ lúc sinh ra chúng đã cao và to lớn như vậy. Chắc chắn là không rồi, chính những trận bão đã tạo nên sự hùng vĩ đó. Mỗi ngày cây cao thêm mội ít, càng lên cao gió càng to, nó vẫn vươn lên bởi vì trong bản thân nó luôn tồn tại thứ suy nghĩ về cái cây rất lớn mà nó muốn trở thành. hãy nhìn những con người luôn nỗ lực xung quanh bạn, họ sẽ thành công sớm thôi, vì họ luôn tin " nỗ lực hết mình thì tương lai sẽ được đền đáp xứng đáng"

Nguồn : internet

Thất bại là mẹ thành công

   Người thành công tin rằng không có thất bại, khi họ cố gắng để thành công, thậm chí ngay cả khi chỉ còn đúng 1cm chiều dài hay 1 giây thời gian nữa là thành công nhưng mọi thứ lại đổ vỡ. Điều đó chứng tỏ vẫn còn điều gì chưa đúng trong cách họ làm, tìm hiểu nguyên nhân, thay đổi cách làm, cứ như vậy cho đến khi thành công mới thôi. Và mỗi lần thất bại ta lại học được nhiều thứ từ nó để mạnh mẽ và có đủ sức cho ánh hào quang.

Nguồn : internet

Nếu muốn thành công thì...

                            Hãy suy nghĩ như một người thành công!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết NIỀM TIN LÀ SỨC MẠNH CỦA THÀNH CÔNG

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính