Góc trái tim

Độc đêm

ReadzoMột bài viết chán ngắt cho những ai không thức cùng đêm

Người đã cũ

Người đã cũ

25/06/2015

327 Đã xem

Ai từng đón nhận được cảm giác đẹp nhất của đêm, mưa từng hạt, gió xuyên từng đợt qua khung cửa sổ đóng khép, một bài hát kỷ niệm và... chỉ còn một mình.

Có lẽ, chỉ những ai mang trong tim một nỗi niềm lạc lõng mới tìm đến khoảnh khắc này, độc đêm.... Độc đêm đối với tôi là những chuỗi ký ức trôi dần theo từng hạt mưa lạnh buốt mà ngày xưa ấm đến lạ.

Mưa!

Có lẽ ngày đó còn một đôi tay khác để nắm lấy giống như bật chế độ tự truyền hơi ấm cho nhau từ hai trái tim trùng nhịp, giờ áo ấm nào cũng có hai cái túi vừa vặn hai bên eo nên đôi tay cứ cho vào cũng đâu lạnh nữa nhưng nó thiếu cái chế độ truyền ấm đặc trưng nên tim lạnh đến ngạt. Nếu chỉ là những cái nắm tay thì chưa đủ mang lại một nỗi đau đẹp như vậy, dường như trong mưa cái hơi không khí ẩm và lạnh ngưng đọng tất cả mùi cuộc sống, chỉ còn một thứ mùi thơm và ngọt nhất trên thế giới từ đôi môi mang hơi lạnh ướt chạm sát vào nhau. Mưa đơn thuần là hiện tượng tự nhiên không mang chút cảm giác hay mùi vị nào mà chỉ do những con người bước trong nó tự tạo nên, vô tình có nhưng cơn mưa mang tên ngọt ngào hay mưa khóc...

Nhớ!

Chắc chắn còn yêu sau chia tay sẽ nhớ, đâu phải ai cũng muốn thức với đêm đến tờ mờ sáng mới ngủ, lỗi do cái nhớ cái thương nó bóp chặt con tim và trí óc, một ngày chưa mệt đắm đuối khi ngủ thì cái thương cái nhớ nó cũng chạy vào giấc mơ, rồi lại thức. Đưa mắt nhìn xa hút vào cái đêm thành phố, đèn không tắt, cớ chi đường vắng hoe lại tự hỏi "em đang ở đâu giữa cái thành phố lạc nhau là mất này?". Thành phố không lớn cũng không nhỏ, tìm hoài không thấy, một người.... Anh nhớ em!

Nhạc!

....

Người còn thương.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Độc đêm

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính