Trang trí - Vẽ

Cách tự làm máy phát điện từ trái chanh

ReadzoNghe có vẻ lạ nhưng bạn có thể tự làm máy phát điện từ trái chanh một cách dễ dàng mà không cần phải mua máy phát điện đắt đỏ.

Dandelion

Dandelion

25/06/2015

2892 Đã xem

Nghe có vẻ lạ nhưng bạn có thể tự làm máy phát điện từ trái chanh một cách dễ dàng mà không cần phải mua máy phát điện đắt đỏ. Hãy cùng Readzo khám phá chi tiết về cách làm ra nó nhé!

Chuẩn bị

+ Một vài chiếc đinh
+ Vài đồng tiền xu bằng đồng
+ Vài trái chanh
+ Dây điện mini

Cách làm máy phát điện từ trái chanh

 • Bước 1

  Dùng dao cắt 2 nhát lên trái chanh theo chiều ngang. Tiếp đến bạn cắm cây đinh và đồng xu vào mỗi vết cắt trên trái chanh.

  Máy phát điện tự chế

  Máy phát điện tự chế

 • Bước 2

  Làm y như trên với những trái chanh tiếp theo. Tiếp đến bạn dùng dây điện mini đấu đầu đinh của trái chanh này với đầu đinh của trái chanh kia, đấu đồng xu bằng đồng của trái chanh này với đồng xu của trái chanh kia. Cứ làm như thế là bạn đã tạo ra được 2 điện cực cho máy phát điện mini. Tự làm máy phát điện cũng đơn giản đúng không nào!

 • Bước 3

  Tiếp theo bạn gắn thêm một cái đèn led.

  Tự làm máy phát điện mini

  Tự làm máy phát điện mini

 • Bước 4

  Bây giờ thì đấu cực dương máy phát điện mini (đầu gắn với đồng xu bằng đồng) vào cực dương của bóng đèn, cực âm của máy phát điện mini (đầu gắn với chiếc đinh) vào cực âm của bóng đèn. Bóng đèn đã cháy sáng rồi đúng không nào!

Sở dĩ bóng đèn sáng được là do có dòng điện được tạo ra từ các phân tử điện phân của kim loại trong môi trường điện ly là nước cốt chanh.

Chúc các bạn làm máy phát điện thành công nhé!

Video hướng dẫn cách tạo ra điện từ quả chanh

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách tự làm máy phát điện từ trái chanh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính