Chia sẻ kinh nghiệm

Làm sao để tự tin hơn vào bản thân?

ReadzoBạn thường nhìn tự hỏi "làm sao để tự tin hơn" khi nhìn thấy những người bạn của mình tự tin thể hiện bản thân trước đám đông? ĐừngReadzo sẽ giúp bạn.

Phương Ngọc

Phương Ngọc

25/06/2015

890 Đã xem
Bạn là người tài năng và muốn thể hiện bản thân với người khác nhưng lại mắc tính rụt rè, sợ hãi khi trình bày suy nghĩ trước mọi người hay trong buổi phỏng ván. Người ta vẫn hay nói: chỉ cần tự tin là giành được 50% thành công. Vì thế việc tự tin là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn thành công trong cuộc sống và tương lai. Lòng tự tin không phải do bẩm sinh, cũng không phải quá khó để có được. Trong bài viết này, mình sẽ giúp các bạn trả lời cho câu hỏi làm sao để tự tin hơn vào bản thân.

Hiểu được thế giới của chính mình

Bạn cần nhận thức được vị trí của mình, biết được mình đang ở đâu và làm gì. Mỗi ngày hãy cố gắng ngẫm nghĩ và ghi ra giấy những gì bạn cần làm, cần có được trong cuộc sống, kể cả tình yêu và sự nghiệp của mình. Từ đây bạn có thể biết được khả năng của mình, biết mình có thể làm gì, và như vậy bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn vào bản thân.

Chấp nhận thất bại

Để tự tin hơn trong công việc và cuộc sống, bạn cần biết chấp nhận thất bại, hiểu được thất bại chính là khởi đầu của thành công. Nếu bạn chỉ biết nghĩ đến thành công mà không muốn thất bại và học cách chấp nhận nó như sự tất yếu của cuộc sống thì trong tương lai rất có thể bạn sẽ phải gặp những rủi ro lớn hơn. Học cách đương đầu với khó khăn, thất bại sẽ giúp bạn mạnh mẽ, tự tin hơn vào bản thân.
Học cách chấp nhận thất bại cũng là cách làm bạn tự tin hơn

Học cách chấp nhận thất bại cũng là cách làm bạn tự tin hơn

Nguồn : Internet

Năng động giúp bạn biết cách để tự tin hơn

Hãy luôn năng động và sẵn sàng bắt tay vào làm những công việc mới sẽ giúp bạn học thêm những kinh nghiệm mới, những điều mới mẻ, từ đó giúp bạn gây dựng được hình ảnh đẹp trong tâm trí của người khác. Chính sự năng động, liên tục đón nhận những điều mới sẻ giúp bạn tiếp thêm lửa, khiến bạn dễ dàng đối diện với những việc mà trước đây bạn còn lo lắng. Như vậy là bạn đã biết được làm thế nào để tự tin hơn rồi đấy
Năng động giúp bạn tự tin đối diện với khó khăn

Năng động giúp bạn tự tin đối diện với khó khăn

Nguồn : Internet

Chăm sóc dáng vẻ bên ngoài

Đừng mải mê tìm cách tiếp thêm sự tự tin mà quên đi nhiệm vụ chăm sóc cho chính bản thân mình nhé. Quần áo, đầu tóc lịch sự, gọn gàng, phù hợp với hoàn cảnh sẽ giúp bạn tự tin khi đứng trước đáng đông để thể hiện mình.

Hãy cố gắng hoàn hảo để tự tin hơn

Bạn cũng đừng quên việc rèn luyện, hình thành những thói quen cá nhân, giọng nói trước đám đông và người lạ của mình. Điều này cũng có nghĩa bạn nên dành nhiều thời gian trau chuốt bản thân cho hoàn thiện hơn, gây dựng nên mình hình ảnh hoàn hảo cho bản thân, hạn chế tối da những thiếu sót. Hãy cố gắng giới hạn và điều tiết những cảm xúc của bản thân ở mức tối đa khi bạn đang ở trong 1 tập thể.
Cố gắng hoàn thiện để tự tin hơn

Cố gắng hoàn thiện để tự tin hơn

Nguồn : Internet

Cho và nhận

Hãy cho những gì bạn muốn nhận. Nếu bạn muốn được tôn trọng và yêu quý, hãy tôn trọng và yêu quý mọi người. Nếu bạn muốn thành công thì hãy giúp người khác thành công. Nếu bạn muốn vui vẻ thì hãy mở lòng mình và vui vẻ lên, hãy tự công nhận những thành công mà mình đã đạt được bằng chính khả năng của mình, hãy tự tạo ra niềm vui cho mình và tận hưởng niềm vui ấy. Bạn hãy luôn tự nhủ rằng sẽ chẳng có việc gì là không thể làm được

 

Ngoài những cách như mình đã kể ở trên thì video sau đây cũng sẽ giúp ich cho bạn trong việc giải quyết vấn đề "làm thế nào để tự tin hơn" vào bản thân trong cuộc sống

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm những cách giúp bạn tự tin hơn qua bài viết sau

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm sao để tự tin hơn vào bản thân?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính