Chia sẻ kinh nghiệm

8 nguyên tắc để sống hạnh phúc các cô gái cần ghi nhớ.

ReadzoSự vật nào có khiếm khuyết mới trở nên toàn mỹ. Con người có khiếm khuyết mới biết cách cảm thông, có vấp ngã sai lầm, mới học cách đứng dậy...

Mộc Diệp Tử

Mộc Diệp Tử

25/06/2015

7466 Đã xem
1. Chủ động về kinh tế. Tốt nhất là có công ăn việc làm đầy đủ. đừng xác định lấy chồng là để có người nuôi thân, ăn sung mặc sướng. Vì tiền bạc chính là một trong những tiền đề của hôn nhân lâu bền. Kinh tế không vững thì hôn nhân rất dễ lung lay, mà kinh tế vững phải từ hai phía. Phụ nữ chủ động về tiền bạc là chủ động cho cuộc đời mình, có đứt gãy giữa đường cũng không phải lo sợ không đủ khả năng chăm sóc con cái và bản thân. 

2. Độc lập trong mọi việc, tránh việc phụ thuộc vào đàn ông quá nhiều.Phụ nữ lấy chồng tất nhiên là để có chỗ nương tựa, nhưng là để chia sẻ buồn vui trong cuộc sống, cùng gánh vác gia đình chứ không phải là để sống như cây tầm gửi, buồn vui của mình đều chỉ xoay quanh mỗi người chồng. Việc gì có thể giải quyết được thì nên tự làm, chồng có đi chơi thì cũng chỉ nên góp ý, đừng suốt ngày quan tâm sự tồn tại của người đàn ông ấy mà héo hon con người. Nên hướng ra các mối quan hệ bên ngoài, làm đẹp được thì cứ làm đẹp, muốn ăn gì thì cứ ăn, muốn đi du lịch thì cứ đi, hi sinh không phải là điều tối cùng đảm bảo cho một hôn nhân hạnh phúc. Và sự tồn tại ông chồng cũng không phải là sinh mạng cả đời của người vợ.

3. Đừng so sánh, bằng lòng với những gì mình đang có. Dĩ nhiên, ai cũng mong muốn mình có một đời sống hôn nhân trọn vẹn. Nhưng làm sao biết được, hôn nhân trọn vẹn là phải thế nào? Con người biết bao nhiêu sẽ đủ? Suy cho cùng, biết chấp nhận đôi khi không phải không là một cách để sống cuộc đời đơn giản, nhẹ nhàng hơn. Bạn có thể không cần thỏa hiệp với người chồng vũ phu hay ngoại tình, nhưng bạn có thể thỏa hiệp với mình rằng ông chồng đôi khi như đứa trẻ ham chơi kia của bạn cũng không phải là quá tệ. Đời sống đầy lỗi lầm, chúng ta không trọn vẹn, vì thế hôn nhân cũng không phải là một vòng tròn khép kín. Đôi khi nó sẽ hở, việc của bạn là hãy vá kín chỗ hở đó, chứ không phải nhìn sang những hạnh phúc khác, so sánh và ghen tỵ. Chẳng có hôn nhân nào nghiễm nhiên tròn vẹn, nghiễm nhiên bền vững. Đúng không?

4. Tập cách nhìn nhận mọi việc bằng sự lạc quan nhất. Phụ nữ là những người rất nhạy cảm và đa cảm, chính vì thế dễ bị tác động, đôi khi cũng dễ buồn vui vì những chuyện đẩu đâu. Người ta cứ nói phụ nữ yêu bằng tai nhưng mình thấy phụ nữ yêu thì mọi giác quan đều lợi hại và cũng là sự nguy hiểm cho chính họ. Điều làm phụ nữ khổ nhất vẫn là vì phụ nữ tự xem đàn ông là mối quan tâm duy nhất trong đời. Trước khi kết hôn, nếu bạn có nhan sắc, tuổi xuân, bạn đã có ít nhất 20% niềm tự tin để hạnh phúc, bạn có học thức bạn có thêm 20% niềm tự hào nữa, bạn có công việc ổn định và bạn kiếm ra tiền, bạn có thêm 20% khả năng để hạnh phúc, 20% còn lại là tình yêu và 20% cho kết quả của tình yêu. Vậy tức là, đàn ông chỉ nên chiếm 20% yếu tố trong cuộc đời của bạn thôi. Như thế, hà cớ gì bạn lại không lạc quan vào bản thân mình?

5. Đừng lúc nào cũng cau có, hãy học cách - phớt - lờ - tất - cả - và - bơ - đi - mà - sống. Mình có cuốn “Ignore everybody” của Hugh Macleod, mình để nó dưới gối nhiều năm cùng với cuốn “Những tấm lòng cao cả” mà bố mình tặng. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra chân lý ấy giống mình, rằng cuộc đời này, chẳng có gì có thể hoàn hảo cả, nhất là mong muốn mình là một người hoàn hảo trong mắt người khác. Vì thế, cách tốt nhất để làm mình vui vẻ là sống mạnh mẽ bằng tất cả những gì mình có, yêu thương cả phần hoàn hảo lẫn không hoàn hảo trong con người mình, học cách phớt lờ với những lời chỉ trích, nhưng luôn thành thật với những lỗi lầm mà mình gây ra. 

6. Đối xử công bằng và chân thành với gia đình chồng như gia đình mình. Hiển nhiên, bạn không thể yêu mến bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ, nhưng bạn có thể đối xử với họ bằng sự kính trọng và chân thành, và ít nhất là bằng sự công tâm nhất. Cho dù bạn nhận về một kết quả không như mong muốn thì bạn cũng đâu cần phải đáp trả bằng chính cách mà bạn đã nhận về ấy? Bạn sống tử tế, cư xử có học, có nghĩa có tình trước hết là vì bạn được bố mẹ dạy như vậy, thứ hai là vì chính bạn, thứ ba là vì chồng của bạn, thứ tư, là vì gia đình nhỏ mà bạn đang gìn giữ và xây dựng. Phật dạy, biết từ bi hỉ xả với mình nghĩa là từ bi với vạn vật, với cuộc đời, là biết cách sống đời thanh tịnh, an nhiên. Làm gì âu cũng là vì mình, lòng nhẹ nhàng thì đời sống cũng chẳng còn nặng nề.

7. Đừng đợi ai đem hạnh phúc đến, hãy luôn tự mình tạo ra hạnh phúc.Nếu chồng bạn có quên không mua tặng bạn một bông hồng vào ngày kỷ niệm, không mua tặng bạn chiếc váy bạn thích, không đưa bạn đến nơi bạn muốn đến… thì cũng chẳng sao, hãy tin rằng 90% đàn ông trong cuộc đời này không nghiễm nhiên sinh ra đã là những người lãng mạn, họ là những người đơn giản và vô tâm hơn hết thảy đàn bà, họ chỉ làm khi được nhắc và chỉ lãng mạn khi bạn nói ra. Còn nếu 10% số đàn ông còn lại, không biết tặng bạn món đồ nào ra hồn, dù chỉ là một bông hồng mua vội ở chợ khi đã được bạn nhắc đến tận tai thì bỏ đi, đừng đợi đàn ông thực hiện, chạy ra tiệm tự thưởng cho mình những gì bạn thích nhất. Đàn ông không phải là cây đèn thần cho bạn nói ra những điều bạn đang khát khao, hãy xem họ là đối tác để bạn chia sẻ 50% cuộc đời mình, 50% còn lại, bạn phải tự lo cho mình và rõ ràng, phụ nữ luôn ổn khi có thể tự lo cho mình. Chắc chắn đấy.

8. Tôn trọng, tin tưởng, cảm thông và tha thứ. Mối quan hệ trong gia đình không phải như quan hệ làm ăn với đối tác: win - win, nghĩa là bạn có lợi thì bạn mới làm, mới tôn trọng đối tác. Bạn có thể là một người vợ tuyệt vời với công việc tốt, kiếm nhiều tiền, chăm sóc những đứa con khỏe mạnh nhưng điều đó không đồng nghĩa với một hôn nhân vững bền nếu bạn thiếu tôn trọng, tin tưởng ở chồng. Hãy dành cho chồng bạn những khoảng trời riêng cho bản thân anh ấy. Người đàn ông của gia đình không có nghĩa là luôn phải có mặt ở nhà bất cứ khi nào bạn muốn, anh ấy có quyền để thời gian cho những mối quan hệ xã hội bên ngoài, miễn không phải là những mối quan hệ bất chính. Mỗi một vị trí trong gia đình đều là sự sắp xếp thông minh của tạo hóa, đàn bà lấy bếp núc làm niềm vui thì đàn ông có niềm vui với sự nghiệp, đôi khi chúng ta có thể đổi vị trí cho nhau vì xã hội ngày nay đã khác nhiều, nhưng không có nghĩa là chúng ta tự cho mình cái quyền đánh giá thấp vai trò của người khác. Dù có thể đóng góp không bằng bạn, hãy luôn tôn trọng chồng như tôn trọng bản thân mình. Cuối cùng, con người không tránh được có lúc mắc sai lầm. Hãy  thẳng thắn trao đổi với chồng để giải quyết và tha thứ một cách dứt điểm. Không đem sai lầm của chồng ra cười nhạo, hạ thấp danh dự và không nhắc lại lỗi lầm cũ khi mọi việc đã qua.

Sự vật nào có khiếm khuyết mới trở nên toàn mỹ. Con người có khiếm khuyết mới biết cách cảm thông, có vấp ngã sai lầm, mới học cách đứng dậy. Hai kẻ có khiếm khuyết mới tìm thấy tình yêu. Nếu cuộc đời tròn vẹn, phải chăng đó cũng là lúc chúng ta chỉ cần sống một mình?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 8 nguyên tắc để sống hạnh phúc các cô gái cần ghi nhớ.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính