Ăn & Nấu ngon

Bí quyết ngâm sấu đường vừa ngon vừa giòn

ReadzoSấu đang độ gần cuối mùa, và cũng là thời điểm để có thể lựa chọn dễ dàng những quả sấu ngon để làm thành món sấu ngâm đường vừa ngon

Phan Thi Hă ng

Phan Thi Hă ng

25/06/2015

711 Đã xem

Bí quyết ngâm sấu đường vừa ngon vừa giòn

Sấu đang độ gần cuối mùa, và cũng là thời điểm để có thể lựa chọn dễ dàng những quả sấu ngon để làm thành món sấu ngâm đường vừa ngon, vừa là thức uống giải khát mùa hè. Nhưng chọn sấu và ngâm sấu như thế nào để có món sấu ngâm ngon và giòn thì không phải ai cũng biết.

Cách chọn sấu:

Thông thường một số người thích uống sấu bao tử ngâm, đó là loại sấu non đầu mùa. Nhưng để có món sấu ngon thì vẫn nên lựa chọn những quả sấu ở giai đoạn gần cuối mùa. Sấu vừa to tròn, vỏ nhẵn, màu xanh đậm, lúc này sấu  đã đủ độ già, đủ độ chua và nếu mua ở giai đoạn này bạn không những mua được sấu ngon mà còn giá cả rẻ hơn so với lúc đầu mùa

chọn sấu ngon

 

Cách ngâm sấu

Nguyên liệu:

Sấu già: 1kg

Đường trắng: 1kg ( có thể thay thế bằng đường hoa mai hoặc đường phèn nhưng với lượng ít hơn so với đường trắng)

Muối

Gừng: 1 củ

Bình thủy tinh

Cách làm:

 Bước 1: Làm sạch sấu

Sấu mua về rửa sạch, cạo vỏ, cạo xong quả nào thì chon ngay vào chậu nước muối pha loãng để tránh bị thâm.

làm sạch sấu

Bước 2: Rửa sạch sấu đã ngâm, dùng dao gọt sấu thành hình xoắn ốc, sao cho lớp thịt sấu không bị tách luôn ra khỏi hạt để đảm bảo độ đẹp và giữ đúng hình dạng quả.  Ngoài ra bạn cũng có thể đập dập quả sấu, như vậy vị chua từ quả ra nhiều hơn nhưng sấu không được đẹp. Tiếp theo, cho vào chậu nước muối pha loãng để khỏi bị thâm.

cắt sấu theo hình xoắn ốc

 

Bước 3: ngâm sấu với đường

Chuẩn bị nồi lớn, cứ một lớp sấu thì một lớp đường, làm liên tục cho đến khi hết.

ngâm sấu với đường

 

Bước 4: Chờ đến khi đường trong nồi tan hết, vớt sấu ra và đun sôi nước đường. Trong lúc nước đường sôi thì thả thêm gừng đã đập dập để tạo vị thơm cho nước sấu.

đun sôi nước đường với gừng

Bước 5: Chờ nước đường nguội, sau đó cho hết sấu vào bình rồi đổ nước đường vào. Cuối cùng cho thêm một ít muối phía trên cùng để tạo vị đậm đà cho nước và đảm bảo không bị váng. Đậy kín bình lại. Khoảng 2 – 3 n.gày là dùng được,

 

Khi uống chúng ta dùng muỗng sạch múc nước và sấu ra cốc, pha thêm một ít nước lọc nếu không thích uống nhiều ngọt và cho đá vào. Cuối cùng chúng ta đã có món nước sấu ngon tuyệt để thưởng thức mùa hè này.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí quyết ngâm sấu đường vừa ngon vừa giòn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính