Tâm sự

Những điều cần biết trước khi bạn quyết định bước từ Tình bạn sang Tình yêu.

ReadzoMột mối quan hệ dựa trên tình yêu thực sự là một điều tuyệt vời. Vì vậy, khi bạn quyết định chuyển sang tình yêu từ tình bạn, bạn thực sự rất táo bạo.

1290 Đã xem

     Tình yêu là một cái gì đó mà tất cả chúng ta đều tìm kiếm trong cuộc sống bằng cách này hay cách khác. Trong thực tế, tình yêu là điều duy nhất điều khiển chúng ta trong cuộc sống. Một mối quan hệ dựa trên tình yêu thực sự là một điều tuyệt vời. Vì vậy, khi bạn quyết định chuyển sang tình yêu từ tình bạn, bạn thực sự rất táo bạo. Nhưng, mặc dù nghe có vẻ không công bằng, trong một mối quan hệ lãng mạn,  sự đồng ý của cả hai bên là một điều rất cần thiết. Vì vậy, dù bạn yêu say đắm người bạn của mình, trước tiên bạn phải biết liệu đối phương có cảm thấy giống bạn. Trước khi quyết định làm điều gì đó cho tương lai, bạn phải rất chắc chắn rằng nó sẽ không làm bạn sỡ hãi vì mất thể diện hay có thể khiến bạn ân hận suốt quãng đời còn lại. Dưới đây là những điều bạn cần nên biết trước khi quyết định chuyển từ tình bạn sang tình yêu:

1. Biết anh ấy thực sự tốt.

     Bạn yêu say đắm anh ấy nhưng bạn có thực sự biết liệu anh ấy có phải người tốt? Để đưa ra được quyết định quan trọng như vậy là để dành phần còn lại của cuộc sống của bạn với người đó ai đó, bạn phải và nên biết rằng anh ấy thực sự là ai và anh ấy thuộc loại người nào. Bạn có thể chỉ biết anh ấy như một người bạn, nhưng hãy cố gắng và tìm hiểu thêm về bạn bè, những mối quan hệ và gia đình của an ấy, bất cứ điều gì khác mà có thể giúp bạn hiểu them về anh ấy. Hãy nhớ rằng, hiểu biết chính xác về người ấy giúp bạn một lần nữa khẳng định hoặc huỷ bỏ quyết định của bạn.

2. Xác nhận sự quan tâm của anh ấy.

     Bạn có thể yêu anh ấy, nhưng liệu anh ấy có yêu bạn không? Điều quan trọng là anh ấy cũng phải cảm thấy như vậy với bạn, bởi vì tình yêu không thể phát triển mạnh khi chỉ từ một phía. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu xem anh ấy có quan tâm đến bạn trong một cách đặc biệt hay không. Hãy hỏi bạn bè của mình những gì anh nói về bạn khi bạn không ở bên cạnh. Cố gắng tìm hiểu anh ấy nhìn bạn như thế nào khi bạn không chú ý, và thậm chí bằng tính khí nói chung và mối quan tâm của anh ấy về bạn sẽ cung cấp cho bạn đủ dữ liệu để hiểu xem anh ấy có thực sự quan tâm đến mối quan hệ với bạn hay không?

3. Tìm hiểu xem liệu bạn có nhớ anh ấy đến điên cuồng không?

     Hãy thử và rời xa anh ấy trong một hoặc hai ngày. Bạn có nhớ anh lắm không? Hay là bạn vẫn cảm thấy ổn? Nếu điều đầu tiên xảy ra, thì bạn thực sự đã thích anh ấy. Còn nếu bạn vẫn ổn, có thể có một cơ hội để thấy rằng đây chỉ là cơn say nắng và một trường hợp của sự mê đắm không quan trọng lắm. Ngoài ra, bạn cũng sẽ biết anh ấy có nhớ bạn hay không.

4. Nhìn vào mắt anh ấy.

     Đôi mắt của chàng sẽ cho bạn biết rất nhiều điều. Nhìn vào mắt anh ấy và tìm hiểu anh ấy nhìn bạn như thế nào khi nói chuyện với bạn. Hãy tìm ra những ý định, mối quan tâm, sự ngưỡng mộ và tình yêu ở sâu thẳm bên trong anh ấy. Nó chắc chắn sẽ hiện lên trong đôi mắt của chàng.

5. Tìm hiểu xem liệu bạn muốn ở cùng anh ấy như thế nào?

     Khi bạn ở xa anh ấy, có thể bạn nhớ anh ấy. Nhưng những lần bạn ở cùng anh ấy như thế nào? Bạn có muốn ở cùng anh ấy? Nếu bạn thực sự muốn bí mật chỉ có hai người lúc đi chơi, đi mua sắm, đi xem phim, đi ăn ngoài ...v.v, thì quyết định chuyển từ tình bạn sang tình yêu của bạn có thể là đúng. Nhưng bạn cũng cần nên biết anh ấy có thích ở cũng bạn như bạn muốn hay không?

6. Hãy tìm ra những gợi ý hoặc cho anh ấy gợi ý.

     Điều quan trọng nhất cần biết là liệu nếu có cơ hội, anh ấy có đưa ra quyết định tương tự như bạn hay không. Nếu anh ấy cũng yêu bạn, anh ấy cũng sẽ dự tính việc chuyển từ tình bạn sang tình yêu với bạn. Nhưng nếu cả hai bạn đang ở trong một tình thế khó xử, hãy bắt đầu cho anh ấy một gợi ý tinh tế hay một lời nói bong gió để cho anh ấy biết rằng bạn muốn anh ấy nói điều gì đó. Ngoài ra, cũng không tồi nếu bạn là người nói ra với anh ấy. Anh ấy cũng có thể đem lại cho bạn những gợi ý, mà bạn nên tìm cho ra và đáp lại một cách phù hợp.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những điều cần biết trước khi bạn quyết định bước từ Tình bạn sang Tình yêu.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính