Chuyện của sao

Những điều bạn cần biết trước khi xem Ant-Man

ReadzoBộ phim siêu anh hùng tiếp theo của Marvel chính là Ant-Man. Và đây là đôi điều bạn cần biết trước khi ra rạp xem phim vào ngày 24/7/2015

Juukapup

Juukapup

25/06/2015

1358 Đã xem

 Ant-Man (Người Kiến) là danh hiệu của một số nhân vật trong truyện tranh của Marvel. Nhân vật này đã được làm thành phim điện ảnh và chuẩn bị ra rạp vào tháng 7 tới, góp 1 chân trong vũ trụ điện ảnh Marvel

Profile Ant-man trong truyện

Ant-Man đầu tiên là Hank Pym, một nhà khoa học đại tài đã phát minh ra công nghệ giúp mình biến to thu nhỏ tùy ý. Nhân vật Hank Pym được tạo ra bởi Stan Lee, Larry Lieber và Jack Kirby. Sau này, Scott Lang và Eric O’Grady kế thừa công nghệ của Hank Pym và đảm nhiệm thân phận Ant-Man.

Truyện tranh Ant Man.

Truyện tranh Ant Man.

Nguồn : marvel.wikia.com

Ant-Man đóng vai trò không nhỏ trong vũ trụ Marvel. Bạn nên biết Ant-Man đầu tiên – Hank Pym là một trong những bộ óc thiên tài nhất của Marvel. Trong truyện, chính Pym là người đã tạo ra người máy Ultron. Thừa hưởng trí thông minh của Pym một cách tiêu cực, Ultron đã trở thành một trong những kẻ thù lớn nhất của các siêu anh hùng. Trong siêu phẩm Avengers: Age of Ultrons (Biệt đội siêu anh hùng: Đế chế Ultron) vừa qua, chi tiết này được sửa đổi một chút, người tạo ra Ultron trở thành Tony Stark.

Phim điện ảnh Ant-Man (Người kiến)

Theo những gì nhà sản xuất tiết lộ, chúng ta đã được biết bộ phim này sẽ làm về Người Kiến Scott Lang. Hank Pym lúc này đã già và sẽ hỗ trợ Scott Lang về kỹ thuật để cùng nhau thực hiện một phi vụ trộm có liên quan đến tồn vong của thế giới. Bộ phim có sự góp mặt của tài tử gạo cội Michael Douglas trong vai Hank Pym và Paul Rudd trong vai Scott Lang.

Paul Rudd vai Scott Lang/ Ant-Man

Trong truyện, Scott Lang là một tên trộm đã ăn trộm bộ đồ Ant-Man của Hank Pym  để cứu cô con gái mắc bệnh tim của mình. Sau này, anh được Pym đào tạo để kế thừa thân phận Ant-Man. Các nhà làm phim đã tiết lộ về nhân vật Scott Lang trong phim, theo đó anh vẫn giữ bản chất “lưu manh” nhưng có một lý tưởng trong sáng và hướng thiện. Xem ra, nhân vật này hứa hẹn sẽ quyến rũ không kém gì các siêu anh hùng đi trước của Marvel.

Michael Douglas vai Hank Pym/ Ant-Man đời 1

Hank Pym trong truyện là một nhà khoa học đại tài đã phát minh ra công nghệ biến to thu nhỏ tùy ý và thiết kế nó vào trong 1 bộ trang phục. Khoác lên mình bộ trang phục này, ông trở thành Ant-Man đời đầu tiên. Trong phim, Hank Pym từng là một đặc vụ của S.H.I.E.L.D, một nhà khoa học và đã phát minh ra bộ trang phục Ant-Man. Tình tiết này khiến ông có liên hệ mật thiết với các phim khác trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Evangeline Lilly vai Hope Van Dyne (nữ chính)

Nhân vật Hope Van Dyne là con gái của Hank Pym và Janet Van Dyne (một nữ siêu anh hùng của Marvel). Trong truyện, sau cái chết của cha mẹ, nhân vật này có chiều hướng khá tiêu cực. Cô tự xưng là Red Queen, từng tra tấn Cassandra Lang – con gái của Scott Lang. Tuy nhiên, trong phim sắp tới, ông bố Hank Pym vẫn còn sống, Hope lớn lên dưới sự nuôi dạy của hai siêu anh hùng. Ta có thể hy vọng một tương lai tốt đẹp hơn với nhân vật này.

Corey Stoll vai Darren Cross (kẻ xấu Yellowjacket)

Đây có thể coi là kẻ thù truyền kiếp với Ant-Man. Hắn cướp công ty của Pym, nhái công nghệ của Pym theo một hướng đầy công kích hơn, và trở thành Yellowjacket – kẻ có năng lực tương tự Ant-Man nhưng xấu xa và tiêu cực hơn. (Chắc hẳn các fan DC, đặc biệt là fan của The Flash sẽ cảm thấy rất ngộ khi thấy sự trùng hợp này, anh hùng áo đỏ, kẻ xấu áo vàng).

Chắc chắn Ant-Man còn rất nhiều điều thú vị nữa, nhưng chúng ta chỉ có thể chờ đến khi phim ra mắt để được thưởng thức. Nếu bạn là một fan của vũ trụ điện ảnh Marvel, đừng bỏ lỡ bộ phim này, vì tất cả liên kết với nhau đấy.

Trong lúc chờ xem phim, mời các bạn xem trước trailer vietsub của Ant-Man tại đây:

Phim sẽ công chiếu vào ngày 17/07/ 2015, và ra rạp Việt Nam vào 24/07/2015.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những điều bạn cần biết trước khi xem Ant-Man

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính