Góc trái tim

Quá khứ đã qua đừng nhìn lại

ReadzoAi cũng có những giây phút hạnh phúc, vui vẻ đan xen với những nỗi sầu đau, buồn khổ. Nhưng rồi thời gian trôi đi mọi chuyện sẽ chỉ còn là qúa khứ.

Hy Vọng

Hy Vọng

25/06/2015

834 Đã xem

"Thời gian sẽ không bao giờ quay ngược" đó là những lời em đã được nghe anh nói từ cách đây rất rất lâu rồi. Hiện tại em mới thấm thía và hiểu nó có ý nghĩa gì. Có những thứ đã mất đi hoặc ta tự buông tay bỏ nó sẽ không bao giờ lấy lại được.

Đó cũng như tình cảm con người. Khi một bên cố giữ nhưng bên kia lại muốn buông xuôi thì dù có cố gắng đến đâu mọi thứ sẽ không bao giờ trở lại vị trí ban đầu. Vì vậy khi anh đã quyết đinh buông tay thì đừng hối hận cũng đừng tìm lại cái đã mất để rồi tự dằn vặt bản thân.

"Tình chỉ đẹp khi tình dang dở" con người luôn luôn thấy luyến tiếc với những gì mình không có được. Nhưng lại không hề biết trân trọng những cái mình đang có. Phải chăng bởi vì ai cũng có sự cố chấp trong tâm tưởng của chính mình hay do lòng tham cố hữu trong con người.

"Những ký ức đẹp của chúng ta luôn ở trong tâm trí anh" nhưng giờ đây khi ta quay lại quãng thời gian ấy với con người hiện tại của anh và em liệu anh có còn suy nghĩ đó không?

Tương lai, hiện tại, quá khứ của mỗi người chúng ta luôn có những con người khác nhau xuất hiện trong những hòan cảnh khác nhau. Có người là định mệnh của đời ta, có người chỉ đến mang cho ta những trải nghiệm, có người xuất hiện để giúp ta hiểu ra cuộc sống, hiểu ra ý nghĩa của những cái mất và được. Chính vì vậy, hãy luôn đón nhận họ và khi chia tay hãy nở nụ cười chào tạm biệt thản nhiên nhé. Bởi đó là cuộc sống của ta đừng cố chấp đừng cố chiếm lấy những thứ không thuộc về mình được không anh?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Quá khứ đã qua đừng nhìn lại

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính