Cuộc sống

Bạn nghĩ sao về việc sống thử!

ReadzoBạn sẽ không biết mình mạnh mẽ thế nàoCho đến khi mạnh mẽ là sự lựa chọn duy nhất

Mỳ Tôm

Mỳ Tôm

25/06/2015

549 Đã xem

Bạn nghĩ sao về việc sống thử ! 

Với tôi quan niệm về sống thử nó mang lại hai mặt lợi và hại. Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu cũng chỉ ra mặt lợi hại của việc sống thử . Nhưng dưới con mắt của đứa sinh viên như tôi , tôi nhìn nhận một cách khác . 

Hiện nay phong trào sống thử đang có xu hướng phát triển mạnh ở một số giới trẻ , nhất là sinh viên. Sau đây sẽ là một số lí do dẫn tới việc sống thử của một số bạn trẻ hiện nay:

  • Do nhu cầu tình cảm , khi hai người có tình cảm với nhau lúc nào cũng muốn được ở bên nhau, gần gũi nhau
  • Do bất đồng với bạn bè cùng phòng 
  • Do một trong hai người đang ở một mình 
  • Do cùng dãy trọ
  • Do tin tưởng người yêu quá mức , lợi dụng nhau
  • Do cá tính mạnh, muốn thử cảm giác đó
  • Do muốn tìm hiểu , tính cách , độ hòa hợp của hai người khi chính thức về một nhà ...
  • Còn nhiều lí do khác

Nhiều bạn cho rằng việc sống thử là suy thoái đạo đức , mất thuần phong mỹ tục, cho rằng đó điều xấu . Một xã hội  với văn hóa đang du nhập từ nhiều quốc gia trên thế giới , nhiều nước như Anh , Mỹ họ họ tự lập từ rất sớm, họ làm những gì họ biết họ phải có trách nhiệm với việc họ làm. Sống thử không xấu , xấu ở chỗ bạn dám sống thử nhưng bạn không có trách nhiệm với nó. 

Th.s Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã chỉ ra được 3 mặt lơi và 6 mặt hại . Th.s nói đúng sống thử không xấu , xấu ở chỗ mình sống thứ như thế nào.

Sau đây là 2 câu chuyện của những chị đã từng ở với tôi : 

Người chị đầu tiên ở cùng tôi có tên là Vân , tôi quen chị và biết chị là do chị làm cùng công ti với chị gái tôi. Khi tôi lên ĐH tôi ở cùng với chị, chị chia sẻ về những mối tình đi qua cuộc đời chị và việc chị sống thử . Chị kể mối tình đầu của chị đó là vào năm hai ĐH chị và anh đó quen nhau, do học cùng trường , lại cùng lớp và cùng xóm trọ. Quen nhau được 2 tháng thì anh chị góp gạo thổi cơm chung nhưng khác phòng, yêu nhau được 6 tháng thì anh chị quyết định chung phòng luôn. Gắn bó với nhau 2 năm , khi sắp chuẩn bị ra trường anh chị vượt quá giới hạn nhưng không có biện pháp phòng tránh và có thai . Khi biết mình mang thai thì còn 2 tháng nữa là anh chị thi tốt nghiệp ra trường. Chị vừa lo vừa vui khi báo tin cho anh, vì 2 anh chị cũng xác định cưới nhau. Khi chị báo tin cho anh, thì anh giật mình , bắt đi phá không được giữ nghe lời anh chị đi phá . Từ khi phá xong tình cảm anh nhạt dần, ngày thi tốt nghiệp xong cũng là ngày anh nói lời chia tay chị, mặc kệ chị đâu khổ như thế nào. Sau những năm tháng chia tay , chị có công ăn việc làm ổn định, không biết anh tìm được số đt của chị ở đâu và gọi điện nói muốn quay lại với chị. Gio những câu nói đó , chỉ làm chị uất hận thêm thôi và giờ chị đang có một sống hạnh phúc với người đàn ông vĩ đại bỏ qua quá khứ dại khờ của chị. 

Người thứ 2 tôi kể tiếp là người chị ở ghép cùng tôi, chị cũng không ngần ngại chia sẻ chuyện tình cảm của mình với tôi, chị và anh quen nhau trong một quán internet, rồi nảy sinh tình cảm, khi biết 2 người cùng sống gần nhau, yêu nhau được 3 tháng chị và anh quyết định ở chung .Anh thì đi làm công việc chưa ổn định lắm  , chị thì đang là sinh viên năm 2  , khi có thai thì cũng là lúc chị ra trường . Anh chị cũng xá định lấy nhau , lên để thả phanh  khi biết có thai thì chị lại phát hiện mình bị u xơ tử cung, lên phá . Sau một thời gian , chị khỏi bệnh thì chị bắt đầu đi làm và sau đó  mang thai đứa thứ 2 . Bắt đầu đi làm , lên chị bị áp lực công việc  nhiều lúc về nhà anh chị khó chịu với nhau, đi làm lại được ngoại hình ưa nhìn được nhiều người để ý .Anh thì hay ghen thấy vậy 2 người xảy ra tranh cãi , do thể lực yếu, áp lực công việc cái thai không giữ được. Sau khi cái thai không còn , anh hoàn toàn biến đổi thành con người khác, tình cờ một hôm chị đọc được tin nhắn giữa anh và một chị bạn thân. Anh nói chị là chắc đi làm lại qua bao nhiêu thằng rồi ấy chứ, chắc gì cái thai đó là con của anh , sớm muộn gì anh cũng bỏ. Chị chết điếng với những dòng tin nhắn đó, chị không ngờ anh lại đối xử với chị như vậy. Rồi chuyện gì đến rồi cũng đến , anh giờ đã có vợ có con , chị thì vẫn đang độc thân sau cú sốc đó.

Đó là những câu chuyện 2 chị chia sẻ cho tôi, để tôi có cái nhìn đúng đắn để đi đến một quyết định nào đó trong chuyện tình cảm . Vì vậy tôi cũng muốn chia sẻ cho các bạn cùng cảm nhận.

-  " Dám làm , dám chịu"  làm gì thì hãy có trách nhiệm với bản thân mình, với hành động mình làm. Sống thử không xấu , là con gái hãy trân trọng những gì có , mạnh mẽ với quyết định mình lựa chọn. Còn các bạn nam khi muốn người khác hành động vì mình , thì hãy chịu trách nhiệm với hành động đó, biết suy nghĩ hành động đó, vì các bạn là nam nhi mà .

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bạn nghĩ sao về việc sống thử!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính