Giải trí & Thư giãn

Bí ẩn một cuộc đời của cô gái tên Thuý

ReadzoNhững cảm hứng nhất thời để viết nên những mẫu truyện vui.

Bum K

Bum K

25/06/2015

3286 Đã xem

Thuý - Cái tên mà có thể cả đời này tôi sẽ không bao giờ gọi. Mọi người có hỏi tại sao. Tôi cũng vui vẻ trả lời họ trước mặt cô ấy. Tôi thường gọi cô ấy là " CON ĐIÊN ".

Chắc là mọi người đang mắc là vì sao đúng không. Tiếp tục đọc sẽ biết.

Thuý là một cô gái thuần Việt vì có ba là người Campuchia và mẹ là người Mỹ gốc Việt. Cô được sinh ra và lớn lên từ căn nhà của cô ấy. Một ngôi nhà với vẻ ngoài đơn giản nhưng khi vào bên trong bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên với sự loè loẹt hoa lá hẹ của nó mang lại. Có thể đây là yêu tố để tạo nên con người cô ấy như bây giờ.

Cô lớn lên trong sự ghẻ lạnh của bà vú nuôi và sự bỏ bê của cha mẹ mình. Cũng bởi vì với vẻ ngoài khiến nhiều người phải khóc thét, khuôn mặt với nhiều nét biếm hoạ sắc sảo. Ngày một lớn cô càng ra vẻ một người đàn ông trưởng thành nhưng khuôn mặt của cô không có sự tác động của thời gian. Dân làng ưu ái đặt cho cô một biệt danh là "con nít quỷ". Cô cố gắng thay đổi mình mỗi ngày để dân làng thay đổi định kiến và cô. Và đúng như mong muốn đến cuối cùng tất cả mọi người xung quanh đã quyết định chôn sống cô nhưng may mắn thay bỗng dưng trong một đêm mưa gió bão bùng sét đánh ngay kế bên chỗ cô bị chôn. Nứt đất cô đưa tay cố gắng thoát ra. Và thật may mắn cô đã thoát chết. Từ đó cô bỏ xứ trốn đi vào Sài Gòn. Khi gia đình cô nghe tin cô bỏ nhà ra đi. Họ đã cùng dân làng tổ chức ăn mừng vì điều này. Cuộc vui được tổ chức 3 ngày ba đêm.

Ông trời không để người xấu chết sớm. Cô tiếp tục được một người bán cafe nhận nuôi làm osin. Cũng do trời thương cho cô một cuộc sống khác người. Công việc của cô đơn giản vô cùng. Mỗi ngày cô ra trước quán kêu gọi mời khách. Không hiểu sao từ ngày có cô không một ai đến quán đó nữa. Kéo dài được 2 tháng thì quán phá sản và cô phải tiếp tục bị đuổi đi.

Cuộc đời trôi dạt, nhưng với ý chí kiên cường cô làm những việc mà không ai có thể ngờ tới. Cô kiếm sống bằng việc trộm cắp.Theo quan điểm :" Một đêm ăn trộm bằng 3 năm làm". Cô đã làm việc rất vất vả suốt 3 ngày trời nhưng lưới trời lồng lồng cô đã bị bắt và đánh cho đến thần kinh phân liệt. Từ đó cô được mọi người thương yêu hơn. Vì họ không biết được khuôn mặt thật sự của cô. Cứ thế qua ngày, cứ vui vui , buồn buồn.

Và cuộc đời của cô đến đây thì không còn gì để viết nữa...

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí ẩn một cuộc đời của cô gái tên Thuý

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính