Truyện Dài

Học viện hoàng gia royal Academy chương 13

ReadzoCòn hai ngày nữa là đến kì thi khảo sát. Hatake lại tiếp tục luyện tập cùng cô Fujiko để có thể trở lên mạnh hơn.

Thủy Tinh

Thủy Tinh

26/06/2015

993 Đã xem

Nói rồi cô Fujiko rảo bước về kí túc xá của giáo viên. Lias nhìn theo Fujiko cho đến khi cô đi khỏi rồi trở về phòng của mình để nghỉ ngơi. Cô mở cửa phòng, tháo đôi bốt, rồi nằm bẹp lên giường. Bỗng cô thấy cửa sổ phòng mình mở tung, đoán trong phòng có người, cô dùng ma pháp phong ấn: Sợi xích trói buộc cuối cùng cũng tóm được tên đó. Hoá ra đó là Hatake chứ không ai khác. Hatake bị trói nằm trên nền nhà kêu ca, Lias ngồi xuống khoanh tay hỏi cậu:

- Em làm trò gì vậy?

- Em…e….emmmm muốn ngủ cùng chị?

- Hở??????

- Sao hôm nay em tự nhiên dở chứng vậy?

- Đó là do có nhiều chuyện diễn ra làm em thấy sợ…

- Thôi….được rồi, lớn rồi mà còn…

Cô lên giường ngủ vì mệt mỏi. Hatake cũng leo lên, Lias quay sang ôm lấy Hatake, Hatake đỏ mặt, ậm ừ:

- E…tou…chị…

- Ngủ đi! ?Hatake.

- Em làm chị nhớ đến những kỉ niệm hồi nhỏ của chúng ta khi đi chơi cùng ngoại quá.

- Uhm…hồi đó vui thật Lias nhỉ.

- Chị còn nhớ hồi đó em lon ta lon ton chạy trước mọi người ai ngờ tí nữa ngã luôn xuống hồ ướt sũng, ngoại phải dùng phép dịch chuyển em lên bờ. Ngoại hỏi em xuống hồ có nhìn thấy cái gì không. Đứa em ngây thơ của chị lại nói là dưới hồ có nàng tiên cá nhưng khi chị xuống dưới đó tìm thì chỉ thấy mỗi con nòng nọc đất đuôi. Vậy là cả nhà cười lăn ra.

- Thôi mà chị đừng nhắc đến cái kỉ niệm xấu hổ ý. – Hatake vừa đỏ mặt vừa nói.

- Ôi choa! Không ngờ Hatake đỏ mặt trông lại dễ thương đến vậy. Trời ơi yêu quá cơ….Em trai chị dễ thương quá mà.

- Chị đừng có chọc em nữa không thì đừng có trách em.

- Haaaa….aaaaa…..Hatake mắc cỡ…..

Vừa nói đến đây thư kí Nagato dịch chuyển bằng vòng tròn ma pháp xuất hiện trong phòng của Lias. Cô kêu lên, che miệng cười có vẻ nhan hiểm:

- Á ra á ra…hiệu trưởng Lias hôm nay lại có nhã hứng, bên cạnh lại có một nam xinh dễ thương thế kia cơ ấy.

- Đừng có nghĩ lung tung vậy chứ Nagato Senpai. Là Hatake đó.

- Ô hô ra vậy ư? Là Hatake ư?

- Hatake! Không sao đâu!.Đây là Nagato senpai…..khò khò

- Nó ngủ từ khi nào vậy nhỉ?????

- Uhm có chuyện gì mà chị tìm em muộn vậy???

- Lias ah! Đây là báo cáo của đội mật thám. ( Nagato đưa hồ sơ mật cho Lias.)

- Cảm ơn chị! (cô vừa nói vừa nhận thông báo rồi mở ra xem…)

- Gì chứ thượng tá cấp cao của Liên minh khoa học và phép thuật vừa bị ám sát ư?

- Vâng! Tin này chúng tôi mới nhận được. Theo báo cáo thì hung thủ để lại kí hiệu, lời nhắn trên tường bằng siêu năng lực. Hắn thông báo sẽ giết hết toàn bộ lãnh đạo của Liên minh khoa học và phép thuật. Từng người từng người một để xóa sổ cái thế giới mục rữa giả dối này.

- Hồ hô? Dám khiêu chiến với chúng ta ư?

- Bên Đại tá có thông báo gì không?

- Đại tá có chỉ định chúng ta sẽ tham gia vào việc bảo vệ các quan chức cấp cao – những người có địa vị và nhanh chóng tìm ra thủ phạm.

Lias đi đi đi lại suy tính rồi ngồi vào ghế. Cô cầm bút lên và ghi nhiệm vụ vào mật thư. Xong xuôi cô cầm 2 tờ nhiệm vụ giao cho Nagato và nói:

- Cử một đội trinh sát có năng lực lần dấu vết và có khả năng phân tích trinh sát để truy tìm dấu vết của kẻ thù.

- Thứ hai, cử các thành viên trong thập nhị hộ vệ bảo vệ các quan chức nắm giữ các vị trí quan trọng.

- Rõ!!!

Nói rồi Nagato rời đi ngay sau đó. Lias lại đan hai tay vào nhau suy nghĩ: “ vậy là có một thế lực đang âm thầm chỗng lại nền hòa bình của nhân loại. Chắc hẳn kẻ đó muốn phá vỡ mối quan hệ liên kết, làm mất đi hòa khí giữa các nước, gây mâu thuẫn và rồi…sẽ dẫn đễn chiến tranh.”

- Nhưng mình sẽ ngăn chặn điều đó! – cô thốt nên một cách khảng khái, rồi leo lên giường ngủ.

Sáng hôm sau thức giấc, Lias đánh thức Hatake dậy, cô kêu cậu hỹ dịch chuyển thẳng đến chỗ phòng tập đặc biệt. Hatake kêu lên:

- Mới sáng ra, ít nhất cũng phải nấu cho em cái gì lót dạ chứ?

- Ra căng tin mà mua! – Lias nói bằng cái giọng tỉnh bơ.

- Chị của tôi thế đó????

-Uhm…tại…chị…không….biết….nấu…..nướng…( Lúc này đây Lias quay đi đỏ mặt nói .)

- Ặc….giờ mình mới nhớ! Món ăn bả nấu cho mình lần trước….mùi vị…thật kinh khủng. Thôi chuồn lẹ.

Nói xong Hatake dịch chuyển đến phòng của mình. Gặp Jackson ở cửa, cậu hét toáng lên: Aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa!

- Cậu vừa gặp ma à?

- Jackson! Tại..c..â..u..xuất hiện trước mặt mình…

- Hả??? Câu đó phải do tôi nói mới đúng.

- Mà thôi! Suốt đêm qua cậu trốn ở xó xỉnh nào??

- Mình ngủ ở phòng của chị mình.

- Ngài Lias ư???

- Ừ. Bây giờ mình có chút việc mình đi trước đây, chạy về phòng thay bộ đồ, rồi mình đi luôn.

- Cậu không định tập luyện cùng mọi người ư?

- Sin lỗi! mình sẽ mạnh hơn, sẽ cố gắng để mạnh hơn. Mình cần làm những việc này.

- Là xin lỗi chứ không phải là “sin lỗi”

- Rồi rồi. Cậu phiền phức quá đi! Haiz!!! ( Hatake vẫn như thường lệ đóng cánh cử lại, ra khỏi phòng.) Cậu ngước nhìn lên bầu trời, lấy tay che những tia nắng sớm: “ vậy là còn hai ngày nữa! Mình cần mạnh hơn nữa!” Rồi bước đi. Được vài bước thì cái bụng của cậu biểu tình, cậu rẽ sang hướng căng tin của trường trước khi tới phòng luyện tập đặc biệt. Gặp cô bán hàng cậu mỉm cười:

- Cho cháu một xuất đặc biệt nhé cô.

- Rồi rồi, của cậu đây.

- Vâng, cảm ơn cô.

Cậu bê khay đựng bữa sáng của mình  ra cái bàn gần đó, vì không còn bàn nào trống, thấy bàn của một nữ sinh còn trống cậu  đến gần nhẹ nhàng nói:

- Cho phép tôi ngồi cùng!

- Bạn cứ tự nhiên – cô quay ra

- Hatake!???

- Mizuki???

Rồi cậu ngồi xuống cùng ăn với Mizuki. Miuki ậm ừ hỏi cậu:

- Tại sao mấy nay cậu không đễn luyện tập cùng đội của mình?

- Xin lỗi đội trưởng. Tôi có việc mình cần làm. Tôi muốn mạnh hơn nữa. Do đó mọi người không ai phải lo cho tôi đâu. Tôi sẽ luyện tập thật chăm chỉ. Rồi cậu nở một nụ cười hồn nhiên, ấm áp vô cùng như để chấn an cô.

- Cậu…

- Thôi đến lúc mình phải đi rồi! Gặp cậu sau nhé. – Hatake đứng dậy, ngay lập tức đi tới phòng tập luyện. Khi mà cậu vừa rời khỏi, Mizuki thầm nghĩ: “ Cậu ấy ngày càng cách xa mình, mình dường như đang bị bỏ lại…mình cũng cần phải mạnh hơn trước, mình phải đưa Kei trở về.”  Vài phút sau Hatake đã đến phòng luyện tập đặc biệt. Kéo cánh cửa ra, cậu bỏ giày rồi bước vào phòng, như thường lệ cô Fujiko đã ở đó từ trước. Cậu nghiêng đầu chào cô:

 

- Chào buổi sáng! Fujiko sensei.

- Uh chào em Hatake. Cô đáp lại lời chào của cậu với một nụ cười thân thiện.

- Hôm nay chúng ta sẽ học các sư dụng mahou nguyên tố chính của em. Những buổi trước, em đã học cách sử dụng lối đánh cận chiến, biết cách tìm ra sơ hở của đối phương để tạo cơ hội tấn công cho mình.

- Mỗi người đều sử dụng thành thạo một nguyên tố, hay nói cách khác là họ có sẵn nguyên tố đó trong mana của mình. Đây là giấy nhận biết dạn năn lượng mana. Em hãy giải phóng một năn lượng mana nhỏ vào tờ giấy này. - Cô đưa tờ giấy hình vuông  cho Hatake.

Hatake nhận lấy tờ giấy ấy, tung nó lên cao rồi khởi động mana của mình, chuyển nó thành dạng một tia laze nhỏ chiếu trực tiếp vào giấy thử mana. Điều đặc biệt là mana của cậu có màu hồng tươi sáng khác hẳn ới màu xanh dương của dạng mana thuần chủng. Tờ giấy thử mana ấy bị nhăn lại, vẩn đục sau đó bị xé ra làm đôi, chưa hết khi một nửa kia bị cháy còn nửa kia thì bị ướt. Hatake hỏi cô Fujiko:

- Chuyện này là sao vậy cô Fujiko?

- Nếu giấy thử bị nhàu tức là mana của em thuộc nguyên tố Lôi, bị xé rách là nguyên tố phong, nếu nó bị cháy đồng nghĩa với việc mana của em thuộc nguyên tố hỏa, bị ướt là nguyên tố thủy. Và nếu nó bị vẩn đục thì mana của em thuộc nguyên tố thổ.

- Vậy mana của em thuộc nguyên tố nào vậy? – Hatake hỏi Fujiko sensei.

- Là cả 5 loại : Hỏa, lôi, phong, thủy, thổ.

- Cả năm loại sao? Nhưng người bình thưởng chỉ có 2 loại chính và nếu luyện tập thêm cũng chỉ có thể có ba nguyên tố trong mana thôi mà.

- Uhm, theo lí thuyết thì là như vậy nhưng trên thế giới hiện nay có  người là có từ 4 nguyên tố trở lên trong mana cuả mình thôi. Chị gái của em cũng nằm trong số đó đấy.

- Bà cô Lias ấy hả????  Xem ra không thể coi thường được….

- Em nghĩ chắc đó là do gen đó, em cũng giống Lias mà.

- Tạm thời thì cô cũng chỉ biết kết luận vậy.

- Rồi chúng ta sẽ luyện tập những kĩ thuật cơ bản trước đã. Triệu hồi linh khí của mình đi. Cả hai gười cùng đọc ấn chú triệu hồi, khế ước được lập bằng trái tim của họ với linh khí.

- Ta chủ nhân danh chủ nhân của ngươi! Ta kêu khao khát sức mạnh để vượt qua khó khăn, hãy mau đến đây! –( Ấn chú của Hatake )

- Hỡi linh khí của ta, chủ nhân của ngươi kêu gọi tư trái tim này.

 ( Ấn chú của cô Fujiko.)

- Hatake, em dùng kiếm của mình để tạo một skill cho riêng mình nào.

- Nhưng phải làm sao, cô Fujiko?

- Trước tiên em hãy tưởng tượng đến hình khối, đường nét, của skill mà em muốn sở hữu. Cái đó là ở khả năng sáng tạo của từng người.

Ok! Hatake tập trung mana vào lòng bàn tay của mình, sau đó truyền mana đến thanh trảm yêu thánh kiếm. Dòng mana màu hồng trong sáng ấy gợi cảm giác ấm áp đến lạ thường. “ Hình khói, hình thể, đường nét…hà…aaaaaaaaaaaaa.” Bắt đầu đi cô Fujiko, chỉ có thực chiến mới giúp em tiến bộ thôi!

- Ồ! Được rồi chiều em luôn!

Keng….vù…..vụt….keng….Cô Fujiko đưa lưỡi kiếm của mình sang ngang rồi vận mana vào thanh kiếm ấy, cô Fujiko lao vào tấn công Hatake. Mới đầu cô Fujiko dùng kiếm ở mức độ cơ bản, nhẹ nhàng với tốc độ vừa phải. Sau đó đẩy dần mức độ cũng như cường độ lên mức cao hơn. Cô Fujiko sử dụng chiêu thức phụng hoàng lửa bằng cách tập trung mana của mình chuyển sang dạng nguyên tố hỏa thuần khiết, con phụng hoàng lửa ấy khi vừa thoát ra khỏi kiếm của cô Fujiko ngay lập tức lao tới chỗ của Hatake với tốc độ phi thường. Nó dùng đôi cánh của mình để chặn lưỡi kiến của Hatake. Cậu đang ở thế bị động khi kiếm của cậu đang bị phụng hoàng lửa giữ không thể di chuyển được. Hatake xoay cổ tay chỉnh lưỡi kiếm thuận theo đà của phụng hoàng lửa, xoay ngược kiếm lên đảo ngược tình thế. Cậu nghĩ thầm: “ Con thú này chỉ là mana thôi nhưng nó lại đánh tầm xa, mình cũng cần phải sử dụng skill gì đó để ngăn nó lại không cứ phun lửa hoài như vậy thì còn đánh với đấm cái gì nữa. Mình nên chuyển dạng mana thành thứ gì đây? Thủy khắc hỏa! Thử một phen xem sao!.”

- Thủy kiếm! “ róc rách…róc rách” Tiếng nước chảy từng giọt rơi xuống nền nhà rồi sau đó không để lại bất cứ vết tích gì.

Thanh kiếm của Hatake được bao bọc bởi dòng nước có màu xanh dương. Cậu đâm thanh kiếm ấy vào giữa thân của con phụng hoàng lửa. những tia nước lan tỏa thành những thanh gươm nhỏ bằng băng xuyên qua người phụng hoàng lửa của cô Fujiko. Cô Fujiko suy ngẫm vài dây rồi kết thúc ấn chú triệu hồi. Cô Fujiko nói với Hatake:

- Skill của em thật lạ và độc đáo đấy. Skill ấy được tạo lên bằng cách nào?

- Em nghĩ thủy khắc hỏa nên thay vì tạo skill bằng mana có hình khối, đường nét thì em tạo trực tiếp nguyên tố mana trên linh khí triệu hồi. Vì nêu như làm theo lời cô nói thì em sẽ phải thực hiện hai bước và mất nhiều mana hơn.

- Ồ! Vậy ra những ngày em đến lớp cũng không hề vô ích nhỉ. Biết vận dụng từng câu chữ trong tiết dạy của tôi cơ đấy. Vậy…thế còn những chiếc kim dài bằng băng xuyên qua con thú của cô?

- Cái đó sử dụng hỏa làm bay hơi nước sau đó thì dùng nguyên tố phong rồi giảm nhiệt độ tạo ra băng.

- Vậy ư? Nhưng em kết hợp nó với thời gian như thế nào.

- Vận tốc thay đổi nguyên tố là 344 m/s.

- Tương đương với vận tốc của âm thanh ư?

- Em không rõ, hình như em có khả nang phân tích năng lực và dao động nguyên tố nữa thì phải. Nó…làm sao ấy nhỉ?....À…nó giống như một màn hình phân tích dữ liệu hiện ra trước mắt em đấy.

- Haiz! Đó là ma pháp AOD viết đầy đủ là Analysis of data- Phân tích dữ liệu  , không phải cái màn hình vi tính như em nghĩ đâu. Thật tình!

- Vậy con thú mà cô tạo ra có cường độ sức mạnh bàng bao nhiêu?

- A….O….D! Phân tích …anj…68…xzf34…hkj…bắt đầu chuyển sang chế độ phân tích tự động:

Lực dùng: 360v.

Sức mạnh: 260m

Tốc độ : 35m/s

- Kết thúc chế độ phân tích tự động, trở về trạng thái bình thường.

- Chuẩn không cô Fujiko?

- Không sai một chút nào cả.

- Uhm! Có lẽ năng lực này sẽ giúp ích cho em rất nhiều đấy. Nhưng thực chiến khác với những gì mà em luyện tập có hiểu không? Mọi khả năng đều có thể xảy ra. Em có thể chiến thắng hay không  chỉ phụ thuộc vào sức mạnh của em mà còn dựa vào bản lĩnh nữa hiểu không. Cô chỉ có thể hướng em đi đúng hướng. Còn lại là việc của em đó nghe chưa?

- Rồi…rồi…em biết rồi…cô Fujiko thật là phiền phức qua mà.

- Còn nữa…hôm nay em sẽ được nghỉ sớm để quay trở về lớp của mình. Khóa huấn luyện của em đến đây là kết thúc. Ngày mai em sẽ tập luyện chung cùng với lớp F nhé. Kì thi khảo sát chung toàn trường sắp tới hay cho cô thấy em mạnh thế nào.

- OK!! Em sẽ mạnh và cố gắng nhiều hơn nưa. Vì…em sẽ đưa Kei trở về! – Lời hưa danh dự đấy. – Hatake quay ang mỉm cười nói với cô Fujiko như vậy.

Cô Fujiko nhắm đôi mắt của mình lại rồi từ từ mở ra mỉm cười hôn nhẹ lên trán cậu khiến Hatake ngỡ ngàng nhưng cậu thây thật âm áp. Y như khi cậu ở bên cạnh chị gái Lias của mình vậy. Cô ?Fujiko nói với cậu:

- Một biểu tượng may mắn dành cho em! Hãy chiến thắng nha. Đứa em trai ngốc nghếch.

- Em..trai…ha ha..Phải rồi…em cũng là em trai của cô Fujiko mà, chắc Kei mà biết cậu ta kiểu gì cũng tức chết cho coi.

- Ngốc ạ. Thôi tạm biệt em!

- Tạm biệt cô Fujiko! Em đi đây!

Hatake rời khỏi phòng tập luyện đặc biệt để đến sân luyện tập của lớp F. Khi cậu vừa rời khỏi thì Lias xuất hiện bằng vòng tròn ma pháp ở phòng tập đặc biệt. Cô Fujiko cười dơ tay nên chào Lias:

- Đến rồi ah? Lias!

- Chào chị Fujiko!

- Hatake đã kết thúc khóa huấn luyện rồi sao?

- Uhm. Chị cho cậu ấy quay trở về họp quân cùng với lớp F rồi.

- Mấy nay chị đã vất vả rồi. Cảm ơn chị đã chỉ bảo cho đứa em ngốc ngếch của em nhé. Dạo này nó có tiến bộ chút nào không hả chị?

- Không sao cả, chị cũng coi Hatake như em trai của mình mà. Hatake tiến bộ nhanh lắm và chị nghĩ việc hướng dẫn nên dừng ở đây, chị muốn xem cậu ây sẽ phát huy điểm mạnh của mình như thế nào.

- Uhm….Vậy cũng tốt. Bây giờ chị cùng em đến họp hội đồng sư phạm nhé.

- Ok!

Cô Fujiko và hiệu trưởng Lias rời khỏi đó bàng vòng tròn ma pháp để đến phòng họp hội đồng sư phạm.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Học viện hoàng gia royal Academy chương 13

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính