Con người và cuộc sống

MẠNH MẼ HAY YẾU ĐUỐI

ReadzoChỉ thật sự mạnh mẽ khi ta vượt qua sự yếu đuối

Tử Đằng Hoa

Tử Đằng Hoa

26/06/2015

869 Đã xem
Lúc gục ngã mới  biết ta yếu đuối thế nào, không có những phút giây yếu đuối ta chẳng thể trở nên mạnh mẽ  hơn. Khi đó ta chẳng phải tỏ ra mạnh mẽ mà ta thật sự mạnh mẽ hơn rồi.

   Nhớ lúc trước, một người bạn đã nói với tôi rằng: “ Bạn là người mạnh mẽ nhất trong nhóm nên chẳng có gì đáng lo”, lúc đó tôi vẫn nghĩ tôi không sợ những con sâu, gián hay bất kỳ động vật nào , cũng chẳng sợ ma như bạn bè mình, tôi giải quyết các vấn đề xung quanh mà không cần nhờ vào người khác, tôi đã là người mạnh mẽ.

    Nhưng sự ra đi đột ngột không lời từ biệt, một nỗi đau lớn. Ngày người thân chìm trong đau thương đầy nước mắt, tôi đã ước mình có thể khóc thật to. Tôi mạnh mẽ sao?. Thời gian trôi đi, tưởng rằng mọi chuyện rồi sẽ phai mờ, nhưng trong tôi mọi thứ lại càng rõ ràng hơn, đau đớn, nhớ thương, tuyệt vọng. Tôi bắt đầu xa lánh mọi người, nhốt mình trong bóng tối cô độc tự liếm láp vết thương của chính mình.

   Mấy năm trôi qua, đến ngày hôm nay tôi đã nhận ra : “Trước đây tôi thật sự là một kẻ yếu đuối, một kẻ chỉ giỏi chạy trốn mà thôi” . Không nhờ sự giúp đỡ vì sợ bản thân sẽ dựa dẫm vào người khác, sợ hãi bị lừa dối, bị tổn thương, sợ không thể đứng dậy khi chỗ dựa biến mất. Không sợ động vật vì chúng chẳng làm hại đến tôi nếu tôi không chạm vào chúng. Không thể khóc vì chạy trốn sự thật cho đến ngày không thể lừa dối bản thân thêm được nữa, là lúc tôi gục ngã. Đối với tôi người mạnh mẽ có lẽ là người có thể đối mặt, vượt qua tất cả,  những thử thách trong cuộc đời, và  chính bản thân mình. Bản thân con người luôn hiện hữu sự sợ hãi, yếu đuối như bản năng, chẳng có gì đáng xấu hổ khi ta sợ hãi hay yếu đuối nhưng sẽ là kẻ yếu mãi mãi  nếu ta chạy trốn không dám đối đầu.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết MẠNH MẼ HAY YẾU ĐUỐI

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính