Giáo dục & Khoa học

Những vai trò của công tác bảo vệ môi trường

ReadzoHôm nay readzo xin chia sẻ với các bạn về những vai trò của công tác bảo vệ môi trường trong cuộc sống của toàn nhân loại .

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

26/06/2015

3338 Đã xem
Ô nhiễm môi trường là một vấn nạn toàn cầu không chỉ riêng gì của một quốc gia mà là của cả toàn nhân loại . Vậy nên, bảo vệ môi trường thực sự là một vấn đề cấp bách mà đòi hỏi bất kì ai cũng phải biết đến , bởi đó là một yếu tố quan trọng để góp phần bảo vệ sự sống của mỗi chúng ta . Vì thế , hôm nay readzo xin chia sẻ với các bạn về những vai trò của công tác bảo vệ môi trường trong cuộc sống của toàn nhân loại .
Hãy chung tay bảo vệ môi trường vì một cuộc sống tốt đẹp hơn

Hãy chung tay bảo vệ môi trường vì một cuộc sống tốt đẹp hơn

1.Bảo vệ môi trường là bảo vệ nơi chứa đựng và cung cấp tài nguyên cho con người chúng ta

Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu của con người về số lượng tài nguyên được khai thác tăng lên càng cao để đáp độ phức tạp phát triển của xã hội. Chức năng này của môi trường là chức năng sản xuất tự nhiên cho chúng ta . Môi trường được ví như một bộ phận cơ thể người , tất cả các bộ phận trên cơ thể người đều quan trọng như nhau ,bổ trợ cho nhau không thể tách rời . Nguồn nước như máu lưu thông bên trong cơ thể . Không khí như lá phổi lớn đẻ chúng ta thở . Rừng như trái tim tuần hoàn dòng máu . Đất, hệ động vật giống như dạ dày trung chuyển thức ăn nuôi sống chúng ta . Vậy bạn đã từng nghĩ " Nếu thiếu đi một trong những bộ phận ấy liệu chúng ta có sống nổi ? " . Vậy nên, vai trò của công tác bảo vệ môi trường lại càng quan trọng hơn bao giào hết .

Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của chúng ta

Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của chúng ta

2. Bảo vệ môi trường là bảo vệ một không gian sống lý tưởng cho sinh vật và con người

 

Cuộc sống của con người cần một không gian nhất định để hoạt động như nghỉ ngơi ,làm việc, học tập...Vậy nên, môi trường sẽ là một ngôi nhà chung cho mỗi chúng ta . Không gian sống của con người thay đổi liên tục theo sự phát triển của công nghệ khoa học. Vì vậy , bảo vệ môi trường lại càng cấp bách hơn bao giờ hết bởi nó liên quan đến sự sống còn đối với loài người .

Bảo vệ môi trường là hành động làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn

Bảo vệ môi trường là hành động làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn

3. Bảo vệ môi trường cũng chính là hành động chống lại rác thải

 

Trong cuộc sống , con người luôn luôn đào thải các chất ra ngoài môi trường. Hiện nay với sự gia tăng dân số chóng mặt và vựa phá triển của khoa học kĩ thuật cũng như đô thị hóa càng làm cho lượng rác thải cũng như chất thải quá tải gây ô nhiễm nghiêm trọng. Nhiều nơi rác thải được thải ra đặc biệt là rác thải sản xuất và sinh hoạt nhiều nơi ô nhiễm nghiêm trọng do rác thải như gây ô nhiễm nguồn nước , làm ảnh hưởng rất nhiều đói với sức khỏe cũng như cuộc sống sinh hoạt hàng ngày .Vậy nên hãy nêu cao vai trò của việc bảo vệ môi trường hơn bao giào hết !

Bảo vệ môi trường là hành động chống lại rác thải

Bảo vệ môi trường là hành động chống lại rác thải

4. Bảo vệ môi trường là bảo vệ nơi lưu trữ cung cấp thông tin cho con người

 

Môi trường là nơi ghi chép lưu giữ lịch sử tiến hóa phá triển của con người trên trái đất. Nó cung cấp các tín hiệu báo hiệu hiểm họa sớm cho con người và sinh vật sống trước những thảm họa từ thiên nhiên và đây cũng là nơi gìn giữ các giá trị thẩm mỹ ,tôn giáo ,văn hóa của con người...Môi trường còn bảo vệ con người và sinh vật trước những tác động từ bên ngoài. Tóm lại môi trường là nơi mà chúng ta cần phải luôn luôn bảo vệ giữ gìn vì môi trường là nguồn sống thiết thực và mang lại cho con người sự phát triển phồn thịnh nhất.

Bảo vệ môi trường để nhận được những thông tin cần thiết

Bảo vệ môi trường để nhận được những thông tin cần thiết

Để nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, các bạn có thể tham khảo bài viết sau

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những vai trò của công tác bảo vệ môi trường

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính