Chia sẻ kinh nghiệm

TÁC HẠI KHÔN LƯỜNG CỦA MỲ TÔM

ReadzoMỳ tôm là một loại thức ăn nhanh rất được ưa chuộng. Tuy nhiên bản thân nó cũng có những điều bất ngờ khủng khiếp mà bạn chưa biết.

Linhlinh Tran

Linhlinh Tran

26/06/2015

721 Đã xem

Mỳ tôm...

Mỳ tôm là một loại thức ăn nhanh rất được ưa chuộng bởi độn tiện lợi cũng như giá thành hấp dẫn của nó. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn bỏ ra chưa đến 5000 đồng và được một bữa trưa no nê. Nhưng chính mỳ tôm cũng mang lại những hiểm họa không lường.

Thiếu dinh dưỡng

Sau mỗi lần ăn mỳ bạn thường cảm thấy no. Tuy nhiên, đó chỉ là cảm giác no do chất béo và tinh bột mang lại. Sau một thời gian ăn nhiều mì tôm bạn sẽ rơi vào tình trạng thiếu dinh dưỡng, loãng xương hoặc béo bụng rất nghiêm trọng. Đây là tác hại đầu tiên của việc ăn mỳ tôm.

Chứa chất gây ung thư

Nếu bạn sử dụng mỳ tôm trong một thời gian quá dài nguy cơ mắc bệnh ung thư của bạn rất cao. Bởi trong mỳ tôm có chứa rất nhiều chất tạo màu, chất gia giảm, chất béo... và chúng không hề được đảm bảo.

Bệnh tim mạch

Thường xuyên dùng mì ăn liền, bạn có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như cao huyết áp, xơ vữa động mạc. Nguyên nhân chính gây ra việc này là trong mỳ tôm có chứa chất béo bão hòa vô cùng độc hại. Vậy nên, hãy hạn chế khi ăn mỳ tôm.

Hành hạ hệ tiêu hóa

Dị ứng

Trong mì ăn liền thường chứa một phụ gia gọi là MSG (monosodium glutamate monohydrate),loại gia vị này khiến cho rất nhiều người bị dị ứng, với những biểu hiện cụ thể như:

- Nổi phát ban

- Tê chân tay

- Tim đập nhanh, khó thở, mệt mỏi...

 

Hành hạ hệ tiêu hóa

Kết quả, những sợi mỳ khi được đưa vào cơ thể con người sẽ không dễ dàng phân hủy sau 2 giờ ăn.

Do vậy hãy ăn thật ít mỳ tôm. Tốt nhất nên ăn các loại mỳ tự làm.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết TÁC HẠI KHÔN LƯỜNG CỦA MỲ TÔM

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính