Tản mạn cuộc sống

5 lý do tại sao bạn nên ngừng đọc truyện ngôn tình?

ReadzoBởi vì tiểu thuyết lãng mạn ủy mị là xa thực tế . Vì thế hãy ngừng đọc nó.

Mộc Trà

Mộc Trà

26/06/2015

2517 Đã xem
             Đó là những câu chuyện tình yêu, câu chuyện cổ tích  ... nơi mà các hoàng tử đi trên con ngựa trắng,  một thiếu nữ, một tòa lâu đài.. Các cuộc đối thoại sướt mướt có thể làm cho bạn thốt lên "dễ thương làm sao!"  Và bạn thực sự đắm chìm vào nó. Bạn mong ước và chờ đợi 1 ngày những chuyện tương tự sẽ đến với mình giống như nhân vật trong tác phẩm. Nhưng hãy để tôi nói cho bạn biết, bạn đang chờ đợi những phép lạ không tồn tại. Sao bạn lại hỏi tôi? Bởi vì tiểu thuyết lãng mạn ủy mị là xa thực tế . Vì thế hãy ngừng đọc nó. Đây là lý do tại sao tôi khuyên bạn như vậy:

1. Nhân vật không thật

        Mọi thứ thật hoàn hảo nếu đều là thật. Nhưng đây là đời thực và những thứ trong truyện chỉ là hư cấu, tưởng tượng. Sự pha trộn hoàn hảo của vẻ đẹp, hào hiệp, lòng từ bi và tình yêu là rất khó khăn để tồn tại trong thực tế.

2. Bạn đang kỳ vọng quá cao vào nó

          Chúng ta đọc trong tiểu thuyết lãng mạn và thấy nhân vật chính thường  làm những hành động nghĩa hiệp đối với phụ nữ của mình.Nhưng thực tại thì không hẳn là như vậy. Tất cả mọi người là khác nhau. Bạn không thể mong đợi mọi thứ ở một người đàn ông. Chúng ta có quyền mong đợi và thậm chí đổ lỗi cho những câu chuyện ủy mị,câu chuyện cổ tích. Nhưng phải chấp nhận 1 điều là không phải cứ kỳ vọng thì mọi thứ có thể thay đổi.

3. Làm cho bạn bỏ qua những hình ảnh thực tế

      Không phải ai cũng sống trong một lâu đài trên núi hoặc những hòn đảo kỳ lạ. Không phải ai cũng sở hữu một trang trại hoặc là một chàng cao bồi !!! Thực tế cuộc sống chỉ là quá thực tế, đôi khi với những người nhàm chán thực tại thường tìm đến những cuốn tiểu thuyết . Nhưng khi cậu chuyện kết thúc, bạn buộc lòng phải đối mặt với thực tế không như ý.

4. Làm cho bạn quá ủy mị

    Nhân vật nữ chính thường nữ tính đôi lúc hơi ngờ nghệch. Và tôi có thể đặt cược vào điều này, các tiểu thuyết ủy mị sẽ biến bạn thành một cô gái lãng mạn và thậm chí là ngớ ngẩn.Là lãng mạn thì không sao, nhưng thường xuyên tiếp xúc với những motip quan hệ tình ái "thăm thiết" quá mức. Nó thậm chí ảnh hưởng đến suy nghĩ, nhân cách, phong cách sống của bạn.

5. Thiếu thông minh

  Một số tiểu thuyết lãng mạn, hay như vậy được gọi là câu chuyện tình yêu được lấp đầy với các tình tiết khiêu dâm hơn là câu chuyện thú vị. Đọc tiểu thuyết như vậy không thể được gọi là một thói quen đọc sách tốt.

        Trong thời gian ngắn, có rất nhiều lý do để tránh những tiểu thuyết sướt mướt khi chúng đẩy bạn đi quá xa so với thực tế. Một cuốn tiểu thuyết ủy mị đọc một lần có thể là tốt. Nhưng bị nghiện nó là một vấn đề tồi tệ!Bạn có thể coi chúng là những gì bạn mơ ước nhưng đừng rời khỏi thực tế bởi thực tế mới là cái đang tồn tại và hiện hữu.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 lý do tại sao bạn nên ngừng đọc truyện ngôn tình?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính