Trang trí - Vẽ

Cách làm gối hoa bằng vải nỉ

ReadzoBạn có thể tự làm gối bằng vải nỉ và sáng tạo với những bông hoa đầy sắc màu trên gối thật đẹp. Cùng Readzo tìm hiểu về cách làm ra nó nhé!

Dandelion

Dandelion

26/06/2015

1880 Đã xem

Bạn có thể tự làm gối bằng vải nỉ và sáng tạo với những bông hoa đầy sắc màu trên gối thật đẹp. Chỉ cần một chút tỉ mỉ, nhẫn nại là bạn đã có được một chiếc gối để trang trí cho căn phòng của mình thêm xinh tươi hơn. Cùng Readzo tìm hiểu về cách làm ra nó nhé!

Chuẩn bị

+ Vải nỉ
+ Dây khóa kéo
+ Kéo
+ Kim, chỉ
+ Bút, thước
+ Bông nhồi

Cách làm gối hoa bằng vải nỉ

 • Bước 1

  Tiến hành cắt hai mảnh vải màu đỏ để làm vỏ gối. Tiếp tục cắt vải tím, hồng làm bông hoa, cắt vải vàng làm nhụy hoa, vải xanh làm cành, lá cho hoa. Tiến hành sắp xếp các thứ theo một trật tự nhất định rồi dùng ghim để cố định lại. Tiến hành khâu đường viền xung quanh hoa, nhụy, cành lá.

 • Bước 2

  Tiếp tục lấy dây khóa kéo đặt ở giữa hai tấm vỏ gối và may lại. Tiếp tục gấp hai vỏ gối chồng lên nhau sao cho khóa kéo ở giữa, may 3 cạnh còn lại của gối. Dùng kéo cắt bỏ đầu khóa kéo thừa. Là gối bằng vải nỉ thật thú vị đúng không nào!

  Cách may gối đơn giản

  Cách may gối đơn giản

 • Bước 3

  Tiếp theo bạn lộn bề phải của vỏ gối ra ngoài ta sẽ được như hình bên dưới.

 • Bước 4

  Dùng chỉ len làm 4 quả tròn để trang trí 4 góc gối. Bạn có thể cắt tấm bìa cứng thành hai hình tròn ở giữa có một hình tròn nhỏ, quấn len quanh hai hình tròn, sau đó bạn cắt đường len bên ngoài vòng tròn lớn. Rồi khâu 4 quả tròn này vào 4 góc gối.

  Cách làm gối bằng vải nỉ

  Cách làm gối bằng vải nỉ

 • Bước 5

  Tiến hành nhồi bông vào gối nữa là xong!

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm cách làm gối bằng vải nỉ khác tại đây nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách làm gối hoa bằng vải nỉ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính