Sức khỏe & Làm đẹp

Năm Bí Mật Cho Sức Khỏe Tối Ưu

ReadzoNăm cách thiết thực để đạt được sức khỏe tối ưu mà bác sĩ của bạn sẽ không chia sẻ. Những thực hành hữu ích sẽ giúp bạn kết nối giữa tâm trí và cơ thể...

Tĩnh Như Tâm

Tĩnh Như Tâm

27/06/2015

1798 Đã xem

 Trong những năm gần đây, y học hiện đại đã chứng kiến rất nhiều những thay đổi, nhưng vẫn còn những bệnh lý được tập trung vào điều trị riêng biệt chứ không được chú ý vào phòng ngừa trước đó. Học cách tiếp nhận và sử dụng các mối quan hệ cộng sinh mạnh mẽ tồn tại giữa tâm trí và cơ thể có thể giúp bạn duy trì một cuộc sống lành mạnh. Dưới đây là năm cách thiết thực để đạt được sức khỏe tối ưu mà khả năng  bác sĩ của bạn không chia sẻ.

 

1. Thay đổi suy nghĩ của bạn. 

 

Suy nghĩ tích cực

 

Vai trò của hiệu ứng giả dược đã yếu đi do không được chú ý, hoặc không may bị hiểu lầm và thậm chí bị coi thường. Hiệu lực của tâm trí trên cơ thể (mà chúng ta gọi là hiệu ứng giả dược) có thể là một phần quan trọng nhất của quá trình chữa bệnh. Nhiều người tin rằng họ không thể kiểm soát được suy nghĩ của riêng mình, điều này không đúng. Thay đổi suy nghĩ, giống như bất cứ điều gì khác, chỉ đơn giản là quan tâm đến việc rèn luyện. Chúng ta có xu hướng quan tâm đến những điều không thích về cuộc sống hoặc những suy nghĩ tiêu cực, trong khi đó những điều tích cực về cuộc sống lại thường không nhận được sự chú ý. Thay đổi suy nghĩ của bạn với một sự lạc quan và lòng biết ơn. Có ý thức tìm kiếm, đánh giá cao và cảm ơn những thứ được thưởng thức là đủ để thay đổi một cách đáng kể dòng năng lượng mà bạn đang tham dự vào thế giới, cũng như vào trong cơ thể của bạn. Tìm hiểu để nhận ra những suy nghĩ, niềm tin tiêu cực và sau đó thay thế chúng bằng những suy nghĩ tích cực. Ngay sau đó, bạn sẽ tìm thấy bạn đã cho đi những suy nghĩ tốt lành đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

 

2. Ngừng chú ý đến tin tức

  Ngừng chú ý tới tin tức

 

 Điều này có vẻ như là một biện pháp cực hình lúc đầu, nhưng hãy chịu đựng. Chúng ta bị quen thuộc với những thói quen làm đầy mình do tiếp nhận các thông tin không phù hợp với sức khỏe. Nhiều người ra khỏi giường và ngay lập tức bắt đầu một ngày bằng cách đọc các tờ báo hoặc xem các chương trình tin tức trên truyền hình.Điều này chắc chắn rằng bạn sẽ bắt đầu một ngày nặng nề, với đầy cảm xúc tiêu cực. Tin tức, giống như bất kỳ doanh nghiệp khác, phải tìm một cách để bán, nó bán giá trị sốc, bán phiền não. Nó gợi lên một phản ứng mạnh mẽ từ người đọc để đảm bảo tin tức nhận được sự chú ý cần thiết để “duy trì kinh doanh”. Chúng ta thường nghĩ rằng điều quan trọng là phải chú ý đến "thực tế" và những gì đang xảy ra trên thế giới, nhưng những điều tích cực và tiêu cực đang diễn ra không phải là tất cả những gì tồn tại trong thế giới của chúng ta. Hơn nữa, tin tức đưa tới quá nhiều điều tiêu cực xảy ra hơn là những điều tích cực đến chúng ta mỗi ngày. Với hàng loạt những tiêu đề không tích cực, khiến chúng ta nghe hoặc nhìn thấy nhưng không thể làm bất cứ điều gì về nó, nó lấp đầy chúng ta với cảm giác bất lực và sợ hãi. Tin tức tạo ra một niềm tin không chính xác rằng thế giới chúng ta đang sống tràn ngập những thứ đáng sợ. Chúng ta cũng bị hình thành niềm tin rằng ta có thể là nạn nhân bất cứ lúc nào. Với cách nhìn thế giới như vậy là vô cùng bất lợi cho mọi khía cạnh của sức khỏe tinh thần và thể chất.

 

3. Ăn cho sức khỏe

 

Ăn cho sức khỏe

 

Bạn là những gì bạn ăn! Khi bạn đang ở trong một bộ tâm trí tích cực, bạn sẽ bạn bị thu hút với các loại thực phẩm tốt lành, ngược lại khi đang ở trong một bộ tâm trí tiêu cực, bạn sẽ thu hút đến các loại thực phẩm làm mất cân bằng cho tổng thể sức khỏe của bạn. Khó có thể so sánh lợi ích hơn kém giữa sự kết hợp mà thể chất và tinh thần vận dụng để nuôi dưỡng sức khỏe cho cơ thể. Tuy nhiên, khi cơ thể của bạn đang được nuôi dưỡng với những thức ăn lành mạnh thì chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được sức khỏe tinh thần là khỏe mạnh. Đó cũng là cách bạn thể hiện tình yêu đối với chính mình. Hãy thử nghiệm để mở rộng khẩu vị của bạn. Bất cứ điều gì bạn đã nghe, thực phẩm lành mạnh không có mùi vị khó chịu, nó thậm chí ngon hơn những thực phẩm có hại cho sức khỏe. Chủ tâm tìm kiếm nhà hàng với các lựa chọn lành mạnh trong thực đơn của họ. Ăn các loại thực phẩm, rau tươi và trái cây tươi, ăn các loại thực phẩm ít chế biến, và nhận sự giúp đỡ để hạn chế sự lệ thuộc vào đường, rượu, cà phê và đồ ăn vặt khác. Đây không phải là một quá trình chuyển đổi làm căng thẳng như chế độ ăn kiêng, vì vậy, cần thiết lập các mục tiêu có thể đạt được và làm cho quá trình chuyển đổi thành các loại thực phẩm lành mạnh. Trong thời gian ngắn, bạn sẽ nhận thấy một sự khác biệt giữa mức độ năng lượng và sức khỏe của bạn.

 

4.  Tìm loại hoạt động cơ thể bạn yêu thích


tìm kiếm loại hoạt động cơ thể bạn yêu thích Vận động - là một trong số 5 bí mật đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Bạn đang sống một cuộc sống trong cơ thể vật chất, vì vậy hãy sử dụng nó! Đôi khi, thể dục thể thao lại là bắt nguồn của sự căng thẳng, trong thực tế, để thực hiện vì lợi ích của tập thể dục trong khi bạn không thích nó lại trở nên nguy hại cho sức khỏe, không ai thích bị ép buộc bản thân để tập thể dục. Cách để giải tỏa những căng thẳng liên quan đến tập thể dục là làm cho bài tập đơn giản bằng cách thực hiện một hoạt động nào đó khác mà bạn thích làm. Nếu bạn chưa có một bài tập cụ thể mà bạn thích, bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm kiếm cho một hoạt động mà kết hợp tập thể dục làm tăng nhịp tim của bạn cho ít nhất 30 phút. Bạn có thể thử một số hoạt động trước khi tìm thấy một trong đó thực sự phù hợp. Bất kỳ loại tập thể dục nào đều được chuyển từ một gánh nặng thành niềm vui khi bạn đang tập trung vào những gì bạn muốn làm. Ví dụ, những người yêu thích khi ở dưới nước có thể thực hiện bằng cách bơi, vì họ yêu nước họ sẽ hướng đến việc thực hiện họ đang làm. Ví dụ sự tập trung tham gia vào một trò chơi của cây vợt bóng có thể làm cho người chơi quên lượng tập thể dục họ đang thực sự nhận được. Tập thể dục cũng có thể là một cách tuyệt vời để tâm hồn hướng ngoại với xã hội trong cộng đồng. Tập thể dục với những người khác làm cho quá trình thể dục không chỉ dễ dàng hơn mà còn thú vị hơn. Rất nhiều người đang tìm kiếm những người bạn có cùng sự yêu thích về một môn thể thao nào đó. Nếu bạn tích hợp tập thể dục vào thói quen hàng ngày của bạn, nó sẽ giúp bạn có một cuộc sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn và trọn vẹn hơn.

 

5. Gửi thông điệp vào vũ trụ những gì bạn muốn nhận lại 

     gửi thông điệp vào vũ trụ

 

 Đơn giản chỉ cần phát thông điệp, bạn sẽ nhận lại những gì bạn yêu cầu.  Chúng ta có xu hướng mong đợi người khác thay đổi cách họ đang suy nghĩ và hành động, mà không nhận ra rằng người duy nhất mà ta có thể thay đổi là chính mình. Trong những phút giây bạn thay đổi cách suy nghĩ và hành động là sự phân tách thú vị, khi đó, thế giới bên ngoài của bạn cũng sẽ thay đổi. Bắt đầu trải nghiệm điều này bằng cách thực hành những hành động tử tế một cách ngẫu nhiên. Một số ví dụ như: Viết một lưu ý khẳng định thông điệp: "Bạn xứng đáng nhận được tất cả điều tốt đẹp mà cuộc sống ban tặng" dưới dạng nặc danh và gửi nó tới một ai đó hoặc lưu lại thông điệp trên thực phẩm và tặng nó cho những người vô gia cư. Đây là hoạt động đơn giản trao quyền cho bạn. họ giúp bạn thấy rằng bạn có thể làm nên một sự thay đổi tích cực trên thế giới. Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy có khả năng và chủ động. Cảm xúc tích cực bạn cảm nhận như là kết quả của việc làm này phản ánh vào tất cả các khía cạnh của cơ thể và tâm trí của bạn. Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng bạn đang nhận được sự đối xử giống như cách bạn đang đối xử với những người khác và điều đó giống như một môi trường hỗ trợ để giúp bạn đạt được sức khỏe tối ưu.

   cân bằng thân tâm

 

Thực hành 5 bí mật trên để sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn được tối ưu. Bạn xứng đáng với cuộc sống trọn vẹn và an lạc. Hãy tận hưởng và hoàn thiện kiệt tác của cuộc sống. Hãy để sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn dẫn lối.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Năm Bí Mật Cho Sức Khỏe Tối Ưu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính