Truyện dài

NƯỚC MẮT CỦA SƯƠNG

ReadzoSương-con bé bị bệnh lupos ban đỏ,được nhặt về nuôi dưỡng,nghiễm nhiên trở thành con gái của chủ trang trại bò sữa-Minh Tuấn,và là em gái song sinh với Tùng Lâm

614 Đã xem
Tag

 

NƯỚC MẮT CỦA SƯƠNG

Chap mở đầu:GIỚI THIỆU
Sương-con bé được vợ chồng cậu Minh Tuấn nhận nuôi.Thực ra là do ông bảo vệ một đêm đi tuần phát hiện ra mà đem về,rồi không biết thế nào cậu chủ Minh Tuấn lại nhận con bé làm con nuôi.Cái chuyện Sương là con nuôi được giữ kín như một bí mật,trong nhà từ trên xuống dưới chẳng ai biết ngoài 3 người:cậu Minh Tuấn,cô Kim Liên và lão bảo vệ.Dĩ nhiên,giấu kỹ thế thì làm sao Sương biết được.Con bé ngây thơ chỉ biết:nó là con ba Minh Tuấn,mẹ Kim Liên và là em gái song sinh khác trứng với anh trai nó-Tùng Lâm.Nghe người ta nói song sinh thì thường giống nhau nhiều thứ,thế vậy mà con bé tìm mãi mà chẳng thấy giữa anh nó và nó có điểm nào tương đồng.
Trong khi anh Lâm của nó cực thích đồ ngọt,thậm chí là thần tượng kẹo ngọt luôn.Thì nó lại ghét cực kỳ mấy cái đồ ngọt ngọt khó nuốt ấy.
Rồi thì anh nó ghét chó,ghét mèo,và hầu như là dị ứng.Thì con bé lại rất chi là cưng mấy con chó,con mèo.Lại còn đi tha mấy con chó hay mèo hoang về nhà đòi nuôi nữa chứ.Thằng anh tức lộn ruột,đem bỏ thì nó lại ra bắt vào,cứ anh đem bỏ thì em bắt về.Đến điên với con dở hơi.
Anh nó thì độc đoán,lắm mưu nhiều kế,thì con em lại ngờ nghệch,ngây thơ đến ngốc nghếch.Thằng anh được nước lấn tới,toàn sai vặt rồi bắt nạt con bé.Ức chế lắm,mà sao nghĩ ra trò nào thằng anh đều "giải mã" được hết,chẳng bao giờ mắc bẫy.
Đấy,mới chỉ kể sơ sơ thôi cũng thấy 2 anh em chả có điểm nào giống nhau mặc dù là song sinh.Tin được không cơ chứ?Nhưng nó lại là sự thật.
*****
Anh nó tròn 10 tuổi thì nó cũng thế.Nó 10 tuổi mà vẫn không thể nào tránh khỏi mấy cái trò "chơi đểu" của thằng anh,ngược lại anh nó còn bắt nạt nó kinh hơn trước,chơi trò độc hơn trước nữa.Con bé ngây thơ thì cứ mãi thế,chẳng khá hơn trước là bao.
Như sáng nay đang này,con bé đang ngủ ngon lành,thì từ ngoài thằng anh hách dịch đẩy cửa xông vào:
-Xíu,mày có dậy đi học không?Trễ rồi kìa.
Lạy Chúa,con bé giật mình ngồi bật dậy như lò xo.Thằng anh thì đứng cuối giường cố nén cười,cũng may là con bé không để ý,không thì...bể hết cả kế hoạch.Ngồi dụi dụi mắt,con bé ngơ ngác.
-Anh...mấy giờ rồi?
-Còn không nhanh lên,7 giờ đúng luôn rồi.Mày không nhanh,tao đi trước.
Giả bộ làm mặt bực tức,anh nó kéo sầm cửa đi ra ngoài.Con bé nhắm mắt nhắm mũi bước xuống giường,bước hụt chân,nó té đánh "oạch" xuống đất.Xoa xoa cái mông nó lao vội vào nhà tắm,vệ sinh,thay quần áo,chải đầu,chải tóc,...làm cả mớ việc xong đeo cặp phi xuống nhà.
Dưới nhà,lạy giời ạ,thằng anh yêu quý đang ngồi chễm chệ trên ghế sa-lon cầm điều khiển xem ti-vi,nhất là còn không mặc đồng phục.Thế mà bày đặt,"Mày không nhanh,tao đi trước".
-Trễ rồi mà anh còn chưa thay quần áo?-Nó tròn mắt.
-Hôm nay thứ mấy?-Đưa bộ mặt ngây thơ nai tơ anh nó hỏi một câu vô cùng liên quan.
-Thứ...hôm qua thứ bảy...hôm nay...hôm nay...chủ nhật.-Con bé lẩm nhẩm nghĩ ngợi.-Anh!!!
Sau một vài suy luận con bé cũng rút ra được kết luận,nó hét lên.
-Mày điên à?Sáng sớm hét với chả hò.
-Sao anh bảo em dậy đi học?Biết rõ hôm nay được nghỉ còn...
-Ai bảo mày ngu,tao nói gì cũng tin.
Thằng anh cười đắc chí,vỗ tay đen đét vào đùi.Trong khi con bé mặt xụ xuống,ức chế mà cũng chẳng thể làm gì.Đánh tay đôi thì chắc chắn sẽ thua,đấu khẩu thì càng tệ hại hơn.Đành ngậm bồ hòn làm ngọt vậy.Biết vậy rồi thì thôi đi,vẫn còn cố vớt vát:
-Tại anh chứ bộ,lúc nào cũng đánh vào đầu em...nên em mới ngu...-Nó lớn tiếng gân cổ lên cãi,nhưng cái khẩu khí ấy càng về cuối càng nhỏ.
-Mày ngu tao mới đánh.Đã thế còn hay cãi.Đấy,như bây giờ này,đứng đây nói thêm mấy câu nữa xem,thể nào cũng "ăn" mấy cái cốc vào đầu.
Nó thì có bao giờ thắng nổi anh nó đâu,nói câu nào cũng bị anh nó phản pháo,mà đã phản pháo thì không còn chỗ nào để nó "móc" lại.Thôi im đi cho lành,ngậm ngùi định quay lên thì lại nghe tiếng bác Thúy:
-Ơ,bữa nay chủ nhật sao con lại mặc thế này?
Đang bực mình,nó quay lại định giải thích thì:

(CÒN TIẾP)

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết NƯỚC MẮT CỦA SƯƠNG

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính