Góc trái tim

Thoáng qua nhau

ReadzoTôi với anh vốn dĩ là những người xa lạ lướt qua nhau

Phạm An

Phạm An

27/06/2015

377 Đã xem

Ngày tôi gặp anh nắng yếu ớt đậu trên tán lá tàn úa đầu đông. Anh đứng đó, nổi bật giữa bao người, nụ cười tươi tắn như bừng lên giữa bầu không khí âm u sau cả một ngày dài mưa móc tầm tã. Tôi nhìn anh, nhìn đến ngây người, dù chỉ là một khoảnh khắc nhưng nụ cười đó đã vô thức đi vào trong tim tôi khiến nó loạn lên những nhịp điệu thổn thức. Tôi biết từ lúc đó tôi đã thích anh, thích anh ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Anh hơn tôi hai tuổi và học cùng trường với tôi, hiểu biết của tôi về anh chỉ có thế. Nhưng tôi không có ý định tìm hiểu thêm bất cứ thứ gì về anh, có lẽ sợ anh sẽ không hoàn hảo như nụ cười đó, sợ sẽ ngày càng thích anh mà thời gian ở cùng anh chẳng còn lại bao nhiêu, sợ anh đã có ai đó bên mình  Với tôi thỉnh thoảng tôi đứng từ xa nhìn anh, hay đạp xe đi sau anh đợi  anh biến mất sau một con ngõ nào đó là cũng đủ mãn nguyện.

Ngày anh tốt nghiệp, tôi đứng từ xa nhìn anh ở cùng những người bạn cùng trang lứa khác, nụ cười của anh vẫn đẹp như lần đầu tôi gặp anh nhưng sao nó lại xa xôi đên vậy. Trong tôi dâng lên một cảm giác mất mát khó tả, không buồn không đau không tiếc nuối đơn giản chỉ là mất mát thôi.

Những ngày không anh, cuộc sống vẫn trôi theo vòng thời gian không nhanh không chậm. Chỉ là đôi khi có hơi trống vắng, đôi khi hay ngẩn ngơ. Tôi với anh, có lẽ chỉ là một rung động thoáng qua ...

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thoáng qua nhau

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính