Vật dụng

Những mẹo vặt luôn đúng từ hàng trăm năm trước!

ReadzoHàng trăm năm trước, con người đã biết sử dụng mẹo vặt vào những công việc khác nhau. Có những mẹo vặt đến bây giờ vẫn đúng khi áp dụng vào cuộc sống hàng ngày

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

27/06/2015

723 Đã xem

1. Cách lấy một cây đinh đã đóng vào gỗ

 

 

2. Cách phá bỏ một gốc cây không bứng đi được

3. Cách làm một cái chốt cửa đơn giản

4. Làm một bình chữa cháy đơn giản

Hòa khoảng 450g muối và 450g sal-ammoniac vào 1,8l nước và để dung dịch này trong 2 bình thủy tinh mỏng, mỗi bình dung tích khoảng 0,9l. Nếu xảy ra hỏa hoạn, chỉ cần ném chai này vào lửa và nó sẽ giúp dập tắt ngọn lửa.

5. Cách lấy chiếc nhẫn chật ra khỏi tay

6. Làm sạch chai bằng nước và cát

7. Cách vẽ vòng tròn không cần com pa

8. Dễ dàng lấy các mảnh kính vỡ

9. Cách đốt que diêm khi trời gió

Tước thân que diêm với mũi dao hướng về đầu diêm như hình. Khi đốt diêm, các đoạn tước này sẽ cùng bắt lửa và giúp ngọn lửa giữ được lâu hơn.

10. Ba nút dây hữu ích

11. Cách giải cứu một người khi bị giật điện

Khi gặp phải trường hợp có người bị giật điện tuyệt đối không được lôi người đó ra nếu họ vẫn đang tiếp xúc với dây điện, trừ khi có găng tay cao su, áo chống nước hay chăn vải khô, dày. Đứng trên bề mặt kính hoặc gỗ khô, tìm cách cắt nguồn điện và gọi cứu thương.

12. Cách vượt sông đơn giản và an toàn

Thắt dây thừng vào cây và để một cậu bé bơi qua dòng nước để buộc dây vào một cây ở bờ bên kia. Làm một chiếc ghế, buộc vào ròng rọc, rồi sử dụng một dây thừng nhỏ để buộc vào giữa ghế. Mỗi cậu bé sẽ giữ một đầu dây, nhờ đó những người không biết bơi sẽ vượt sông an toàn.

13. Cách giữ cho cây tươi tốt không cần tưới trong nhiều ngày

Đổ đầy nước vào xô và để gần các chậu cây. Buộc một vài sợi len vào với nhau, nhưng không quá chặt, và ngâm chìm trong nước. Để một đầu dây len chạm đáy xô nước, đầu còn lại đặt vào trong các chậu cây. Nước sẽ thấm qua dây len và cung cấp cho chậu cây trong nhiều ngày liền mà không cần bạn tưới.

14. Cách lọc nước

Để lọc nước cần chuẩn bị một cái xô kim loại có đục lỗ và lắp một ống thoát. Xếp vào xô từng lớp nguyên vật liệu theo thứ tự trên cùng là cát mịn sau đó là cát thô, đá dăm và đá cục. Nước sau khi thấm qua các lớp vật liệu trên sẽ được lọc sạch hơn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những mẹo vặt luôn đúng từ hàng trăm năm trước!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính