Blog của tôi!

CHÊNH VÊNH - TUỔI TRẺ NHÌN VỀ CHÍNH MÌNH...

Readzoblog

Minn Minn

Minn Minn

26/10/2014

1237 Đã xem
Tag

Chập chững bước vào cuộc sống đầy hỗn loạn, người trẻ với những suy nghĩ , thái độ và cách nhìn nhận về cuộc sống khác nhau đã tạo nên những màu sắc riêng cho chính mình. Tuổi trẻ - cái tuổi mà suy nghĩ vừa non nớt, vừa già dặn, cái tuổi dám đương đầu, dám xông pha vì niềm đam mê nhưng cũng đầy sợ hãi và e ngại, cũng là cái tuổi chênh vênh nhiều cảm xúc về mình, về đời. Người trẻ đa phần thường nhìn vào điểm xuất phát của mỗi người để đánh giá về tương lai. Nhưng cái cốt lõi là quá trình và cách thức mà mỗi người đi từ điểm đầu đến mục đích của mình đặt ra. Có thể bằng cách này hay cách khác, dù nhanh hay chậm nhưng bằng chính thái độ sống và hành động tích cực, mỗi người trẻ sẽ tìm được cho mình giá trị sống đích thực.

Một cô bạn cùng lớp với tôi, dù xuất phát điểm của cô bạn ấy nhuốm một màu đen xám xịt: Gia đình, họ hàng và những cái nhìn của xã hội – những nỗi ám ảnh kinh hoàng với một cô bé từ khi mới 5 tuổi. Cái tuổi còn non nớt đáng được hưởng nhiều niềm vui hơn là những nỗi buồn và sự kì thị. Nhưng ở cái tuổi ấy, cô bé đã có những suy nghĩ lớn hơn bạn bè đồng trang lứa. Để làm gì? Để vượt qua cái sự độc ác của người cha, những lời đay nghiến của anh em họ hàng và lời ra tiếng vào của cái xã hội nhiều miệng. Cô đã sống, vượt qua cái tuổi thơ không mấy tươi đẹp ấy để trở thành một cô gái trưởng thành mạnh mẽ và đầy bản lĩnh, như một đóa hoa tràn đầy sức sống vẫn luôn nở rộ và tươi thắm dù gốc rễ có khô cằn đến đâu. Không chỉ riêng cô bạn ấy, tôi nghĩ còn rất nhiều người trẻ khác cũng có xuất phát điểm tồi tệ như vậy. Nhưng bằng cách nào và làm như thế nào, những người trẻ ấy lại vượt qua được mặc cảm và sự tự ti của bản thân để biến mình thành người dám đứng lên, dám sống vì một cuộc sống tươi đẹp?

 Tuổi 20 của cô là những mảng màu tươi sáng của một tương lai rộng mở, cô đã vùi lấp những khoảng đen tối trước đây của mình bằng thái độ và suy nghĩ tích cực. Một sự khởi đầu không thuận lợi nhưng nó lại là động lực thôi thúc cô kiếm tìm và thay đổi cuộc sống của mình. Dù rơi vào hoàn cảnh bất lợi, con người ta vẫn có thể nhìn thấy những tia sáng hy vọng nếu biết tìm kiếm và nắm giữ nó.

Khi là một người trẻ, chúng ta đã trải qua một chặng đường chưa đủ dài nhưng cũng không phải là ngắn để cảm nhận, thấu hiểu và nhìn nhận cuộc sống theo cách riêng của từng người. Đôi khi chúng ta cảm thấy buồn và thất vọng, vì sao mình không được sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu sang, vì sao mình không được xinh đẹp và tài giỏi như những người khác và vì sao…? Rất nhiều câu hỏi vì sao như vậy được đặt ra mà không tìm thấy câu trả lời. Nhưng đó đều là những câu hỏi vô nghĩa mà đáp án của nó ngay chính ở bản thân mỗi người. Sự đố kị, ghen ghét và vô vàn những câu hỏi vì sao ấy đã làm mờ đi giá trị thật sự của mỗi chúng ta: sự cố gắng, niềm đam mê, sự tự tin, niềm hy vọng. Thời gian để bận tâm, so sánh cuộc sống của mình với cuộc sống của người khác, thời gian để những suy nghĩ tiêu cực lấn át, thời gian để hưởng thụ vui chơi nhiều hơn để làm,… đã đánh mất của chúng ta hàng trăm, hàng nghìn những cơ hội và thử thách trong cuộc sống, dù nó lớn lao hay nhỏ bé. Phải chăng thời gian ấy, hãy yêu bản thân mình nhiều hơn, tìm kiếm niềm đam mê và cố gắng thay đổi cuộc sống của mình theo hướng tích cực hơn. Có thể ngay tức khắc, chúng ta chưa thể bằng người này bằng người kia. Nhưng hãy hài lòng với những gì chúng ta đã làm, đang làm và sẽ làm và không bao giờ ngừng cố gắng để hoàn thiện bản thân mình hơn nữa. Đơn giản vì chúng ta là những người trẻ… 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết CHÊNH VÊNH - TUỔI TRẺ NHÌN VỀ CHÍNH MÌNH...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính