Kỹ năng sống

Những liệu pháp giải tỏa stress vô cùng hiệu quả

ReadzoSau đây, readzo xin giới thiệu với các bạn những liệu pháp giải tỏa stress giúp đem lại một cuộc sống tươi vui hơn cho bạn

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

28/06/2015

838 Đã xem
 • Giải tỏa stress bằng cách nghe nhạc

   

  Nghe nhạc trong khi làm việc sẽ giúp bạn và những người xung quanh cảm thấy thoải mái và yêu đời. Hơn thế nữa, nghe nhạc trong khi đi làm, khi ăn trưa, tập thể dục hay đi mua sắm cũng có thể giúp bạn xóa tan những cảm xúc tiêu cực, giúp tâm trí tĩnh lặng để nghỉ ngơi và hồi phục.  

 • Giải tỏa stress bằng cách sống với thiên nhiên

   

  Bất cứ khi nào bạn cảm thấy căng thẳng, hãy đi dạo trong công viên, đi bộ trên bãi biển, đi trên một chiếc xe đạp vào rừng hoặc đơn giản nhất là chỉ cần nhìn chăm chú vào một hình ảnh đẹp của tự nhiên. Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy tâm trạng được nâng cao và mọi cảm giác mệt mỏi như đều tan biến.

 • Giải tỏa stress bằng cách nghe một câu chuyện cười

   

  Kết nối với bạn bè với những người có thể làm cho bạn cười. Tiếng cười có thể làm dịu các dây thần kinh căng thẳng. Vì căng thẳng có thể giết chết bạn là khi bạn im lặng. Hãy để thời gian vượt qua và mặc dù bạn cần phải đối mặt với những thử thách , và  tiếng cười có thể giúp bạn xả stress cũng như đối phó với các vấn đề sau đó một cách hợp lý hơn.

 • Giải tỏa stress bằng cách đi du lịch

   

  Công việc bận rộn suốt cả một thời gian dài làm đầu óc bạn luôn mệt mỏi, hãy chủ động tạo ra khoảng thời gian rảnh rỗi cho riêng mình. Đó là cơ hội để thoát khỏi công việc bận rộn thường ngày, dành thời gian cho gia đình và quan trọng hơn hết để xả stress và thư giãn. Khi có thời gian nghỉ ngơi, hãy gác hẳn công việc sang một bên để đầu óc thật thoải mái .

 • Giải tỏa stress bằng cách thổi bong bóng

   

  Thổi một quả bóng giống như bạn đan làm động tác hít thở sâu. Vì vậy, khi bạn thổi phồng một quả bóng, bạn hít thở sâu là quá trình giảm bớt việc tích tụ những căng thẳng và đẩy lùi chúng ra khỏi cơ thể của bạn. Bạn có thể làm bài tập đơn giản này, ngay cả khi bạn đang ở nơi làm việc vì nó hầu như không tốn thời gian 

 • Giải tỏa stress bằng cách viết truyện

   

  Bạn có biết rằng viết là một phương tiện để biểu đạt cảm xúc và suy nghĩ của bạn? Nó chắc chắn là như vậy rồi. Bạn có thể viết về bất cứ điều gì và  không phải nhất thiết về những gì đang làm phiền bạn. Đó có thể là một cái gì đó làm bạn vui mừng hoặc một cái gì đó mà làm cho bạn cảm thấy buồn, hay chỉ là về bất kỳ chủ đề nào khác. Khi bạn thể hiện cảm xúc của mình qua những trang viết, bạn sẽ được trải nghiệm vô cùng thú vị  mà bạn chưa bao giờ cảm thấy trước đây. Đây là một phương pháp rất sáng tạo để làm giảm căng thẳng .

 • Giải tỏa stress bằng cách khóc khi có thể

   

  Khi cảm thấy căng thẳng, khóc sẽ tốt hơn là kìm nén cảm xúc lại. Khóc sẽ giúp bạn loại bỏ cảm giác mệt mỏi, thất vọng. Đây là liều thuốc giúp bạn xả stress hiệu quả. Nếu cảm thấy xấu hổ khi khóc ở nơi công cộng, hãy tìm một nơi để khóc thật thoải mái và loại bỏ tất cả căng thẳng bằng cách này nhé !

Bạn có thể đọc bài viết sau để tìm cho mình liệu pháp giải tỏa phù hợp nhất với bản thân

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những liệu pháp giải tỏa stress vô cùng hiệu quả

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính