Tâm sự

Tôi là bà mai

ReadzoTôi trở thành bà mai như thế nào?

Tử Đằng Hoa

Tử Đằng Hoa

28/06/2015

515 Đã xem

   Mùa hè năm đó, hoa phượng rực đỏ dưới ánh nắng chói chang, tiếng ve kêu râm rang, trong thời khắc đó, có ai giống như tôi mong thời gian dừng lại. Phượng đỏ bỗng buồn hơn, tiếng ve như tiếng khóc cho nỗi buồn ly biệt. Dẫu biết rằng còn gặp lại nhau trên đường đời, ai cũng biết nhưng ai cũng buồn.

   Buổi họp lớp cuối cùng, lớp trưởng đứng trên bục giảng phát biểu rằng: “ Các bạn chúng ta đã sắp phải tạm biệt nhau, để tiến về tương lai phía trước, chúc lớp chúng ta ai cũng vượt qua kỳ thi đại học thật tốt, dù sau này mỗi đứa mỗi nơi nhưng phải giữ liên lạc thường xuyên , bây giờ bạn nào cũng phải nói vài lời với lớp trước khi chia tay chứ ?  đây là cơ hội cuối cùng rồi, ai thầm thương nhớ trộm bạn nào cùng lớp thì cơ hội tỏ tình đến rồi đấy”. Tiếng vỗ tay ủng hộ vang cả lớp. Tôi cũng mỉm cười vỗ tay và nghĩ đến Phương và Lan, Lan ngồi bên phải tôi còn Phương ngồi phía sau , 2 đứa đã thích nhau 1 năm rồi nhưng gần như chẳng ai biết cả. Một năm trước, tôi rất bất ngờ khi nhận được một bức thư từ tay Phương nhờ trao cho Lan, lúc đầu tôi từ chối nhưng rồi cũng chấp nhận, không biết lúc đó vì Phương năn nỉ hoài, một chút niềm vui khi làm bà mai bí mật hay lời hứa được đãi một chầu chè nữa. Từ đó, hai đứa cứ viết thư qua lại nhưng chẳng đứa nào chịu đưa trực tiếp cả, lúc nào cũng mượn sách của tôi kẹp vào nhờ chuyển dùm. Đến ngày 20 tháng 10 Phương mua 1 bông hoa hồng, giấu trong hộc bàn bị mấy bạn trong lớp phát hiện thế là đến cuối cùng bông hoa hồng bị bỏ lại trong hộc, không được tặng. Chẳng biết 2 đứa nó yêu đương kiểu gì mà chẳng ai biết, chỉ khổ cho thân tôi  bị bạn bè  ghép đôi với Phương hơn một năm. Nên tôi đã  nghĩ Phương chẳng dám tỏ tình trước lớp đâu. Nhưng chẳng ai đoán  được chữ ngờ. Khi Phương đứng dậy và phát biểu rằng: “ Trước khi chia tay mình có đôi lời chia sẻ cùng với các bạn, mình rất vui khi được học cùng các bạn ba năm qua và cũng rất hạnh phúc khi được gặp Lan, người làm trái tim mình rung động, mặc cho tương lai như thế nào mình mong Lan có thể vẫn đi cùng mình, cảm ơn các bạn đã lắng nghe”. Cả lớp như vỡ òa, lan đỏ mặt úp xuống bàn kêu sao cũng chẳng đứng lên phát biểu nữa. Thuyết bàn trên quay xuống hỏi tôi : “ Tôi cứ tưởng  Phương và bà là một cặp chứ?”. Tôi đắc chí vỗ ngực nói: “ Tôi nói không rồi mà có ai tin đâu, tôi là bà mai, bà mai vĩ đại biết không?”. Cả nhóm xung quanh đều cười nghiêng ngả đùa rằng sau này không sợ ế, có bà mai đây rồi.

   Tôi chẳng muốn làm bà mai như thế này lần nữa, giữ bí mật là điều quá khó với con gái. Sau đó chúng tôi lao vào học để chuẩn bị cho kỳ thi căng thẳng nhất trong đời. Khi vào những ngày đầu năm nhất tôi bất ngờ nhận được tin nhắn lạ : “ chào bà mai vĩ đại ! em mang trái tim tôi đi rồi, nên đừng yêu ai đấy, khi xuân đến hãy là bạn gái đi họp lớp cùng tôi”. “Mùa xuân của bà mai” đến rồi sao hay chỉ là trò đùa nhỉ?.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tôi là bà mai

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính