Truyện Dài

Học viện hoàng gia Royal Academy chương 14

ReadzoCuộc họp hội đồng sư phạm và chuyện gì sẽ xảy ra?

Thủy Tinh

Thủy Tinh

28/06/2015

841 Đã xem

Cô Fujiko và hiệu trưởng Lias rời khỏi đó bằng vòng tròn ma pháp để đến phòng họp hội đồng sư phạm. Khoảng 2 phút sau họ đã đến nơi. Mọi người đa có mạt đông đủ: giáo viên chủ nhiệm của các lớp A, B, C….S, các thành viên trong đội ngũ cán bộ nhân viên của học viện…và đặc biệt hơn là đội trưởng đội an ninh Cecillia và chủ tịch hội học sinh- người đứng đầu trong toàn học viện Kanzaki cũng có mặt ở đó để tham dự cuộc họp. Phòng họp là một khu vực không gian ảo 3D được tạo bởi các kĩ sư của học viện nhằm mục đích giữ bí mật và tránh lộ thông tin trong các cuộc họp. Toàn bộ các thiết bị dùng để liên lạc, truyền hay nhận thông tin đều bị Ma phong thạch và rào chặn tín hiệu spec vô hiệu hóa. Lias ngồi vào ghế và cô Fujiko cũng vào chỗ ngồi của mình. Lias nói bằng giọng nghiêm túc:

- Hôm nay tôi triệu tập mọi người với cương vị của một hiệu trưởng. Không phải là trung tá Liasdarovon Fenoshmat. Chắc mọi người cũng biết còn hai ngày nữa là đến kì thi khảo sát trung toàn trường.

- Các quan chức cấp cao cũng có mặt đông đủ, mà mật thám của chúng ta nhận được tin rằng thượng tá cấp cao của Liên minh khoa học và phép thuật vừa bị ám sát. Tổ chức hắc ám đa chính thức khiêu chiến tới liên minh khoa học và phép thuật nên rất có thể đây chính là cơ hội cho chúng. Chính vì vậy không chỉ đảm bảo kì thi diễn ra an toàn thành công mà chúng ta còn phải đảm bảo an ninh – an toàn cho các học viên và khách mời.

- Nếu….có….chuyện không hay xảy ra thì trách nhiệm rất lớn sẽ thuộc về chúng ta.

- Hiệu trưởng Lias, lớp S của tôi trong kì thi lần này không được tham gia ư? – Cô Litalina, giáo viên chủ nhiệm lớp S hỏi Lias.

“ Litalina là giáo viên chủ nhiệm của lớp S. Đó là lớp đứng đầu toàn học viện về chỉ số sức mạnh. Người phụ nữ ấy đeo đôi kính thon gọn nhưng sắc bén với chiếc gọng nhỏ nhắn. Mái tóc của cô ấy có màu đen truyền dài qua sống lưng một chú. Cô được đồng nghiệp của mình nhận xét là sắc sảo, nhạy bén. Năm nay 30 tuổi, ghét nhất là bị người khác nói là ế. Cô chống chế chỉ là do mình chưa tìm được người thích hợp mà thôi. Với cử chỉ quen thuộc là nâng kính mỗi khi nói chuyện đối diện với người khác, Litalina là một người khá nghiêm túc, được bổ nhiệm làm giáo viên chủ nhiệm của lớp S là biết mức độ lợi hại rồi. Mấy thầy trong học viện cũng phải nể cô đôi phần.”

- Uhm….cô Litalina ư? Đúng vậy lớp S sẽ rút khỏi cuộc thi vì sự chênh lệch sức mạnh là qúa lớn. Với lại chúng ta cần nhân lực để bảo vệ khach mời và duy trì an ninh.

- Trong nhiệm vụ lần này việc bảo vệ khách mời, cô Fujiko là đội trưởng, cô Litalina là đội phó. Đội trưởng đội an ninh Cecillia và các thành viên trong đội an ninh của học viện sẽ nằm dưới sựu chỉ huy của cô và co Fujiko.

- Hả…!...!!! Fujiko!!! – Con bé láo xược ấy ư?

- Ể!!! Litalina sư tử ?? Cô bảo ai là “ Con bé láo xược hả?”

- Thế đứa nào vừa bảo bà là “ Litalina sư tử hả?”

- Thích chiến thì chiều – Litalina nói với giọng đe dọa cùng với đôi mắt long sòng sọc như muốn ăn tươi nuốt sống người khác. Cô dậm một chân lên bàn trợn trừng nhìn Fujiko sensei.

Fujiko cũng không kém, cô cũng dậm một chân lên bàn cạch mặt với Litalina. Một người đàn ông có mái tóc màu vàng thốt lên: “ Thật tình! Hai người họ đúng là như nước với nửa mà…không biết có phải phụ nữ không nữa.” Mới nghĩ tới đây thì cô Fujiko và cô Litalina quay ra lườm ông ấy với ý nghĩa: “ Dám nói ta không phải phụ nữ ư?  Cái tên vênh váo này muốn chết rồi ư ?” Một âm thanh vang lên đã xua tan không khí căng thẳng ấy, mọi người hướng hết sự chú ý về phía của hiệu trưởng Lias. “ Gì chứ ? Đôi mắt đáng sợ ấy là gì vậy? Có cảm giác ớn lạnh tới tận sống lưng. Ắt xì...” Lias tức giận:

- Mấy….người có im lặng hay không thì bảo?

- Vâng chúng tôi im lặng rồi. – Hai cô dừng tay lại trở về chỗ ngồi một cách ngoan ngoãn. Thật đúng là tiếng nói của Lias có trọng lực thế không biết.

- Tạm thời chuyện này chút nữa tôi sẽ bàn kĩ lưỡng với mọi người. Và giờ…các lớp tiến hành tập luyện cho kì thi tới đâu rồi?

- Lớp tôi nhất định sẽ giành chiến thắng! Những đứa nhóc đáng yêu của tôi đã luyện tập rất chăm chỉ mà. – người đàn ông tóc vàng ấy quả quyết. Thì ra đó chính là giáo viên chủ nhiệm của lớp A Minh sensei  hay còn gọi Johny Pham. “ Hừm…lớp S năm nay không tham gia nên mình cần phải cho các lớp khác thấy được sức mạnh của lớp A hm….hahahahaha. Mình vẫn cần phải cảnh giác với mấy bà cô kia.”

Những giáo viên chủ nhiệm còn lại đều trả lời mình đã huấn luyện lớp của mình xong xuôi và sẵn sàng cho kì thi sắp tới. Lias mỉm cười “ Tốt!”. Cô cho họ quay trở về chuẩn bị kĩ lưỡng còn lại đội trưởng đội an ninh Cecillia, hội trưởng hội học sinh Kanzaki, cô Litalina và cô Fujiko phải ở lại để họp bàn kế hoạch an ninh. Thư kí Nagato chiếu dữ liệu lên màn mình lớn ở phía của Lias, cô bắt đầu thông qua kế hoạch để mọi người lắm bắt rõ:

 Đối tượng thứ nhất chính là giáo sư Kamaji cùng phu nhân Elizabeth. Giáo sư Kamaji là người đứng đầu trong nhành phát triển và khảo cổ ma pháp. Còn Phu nhân Mito thì là nhà khoa học nghiên cứu Spec. Họ là những người có ảnh hưởng rất lớn đến liên minh khoa học và phép thuật. Người thứ hai: Đại tá cấp cao của liên minh khoa học và phép thuật Thomas Evans. Tiếp theo là là Thượng tá của quân đội Việt Nam Jackson Nguyen – Nguyễn Tuấn Kiệt, chủ tịch hội đồng phép thuật, chủ tịch hội đồng khoa học, 6 vị Thiên vương tinh còn lại. Họ đều là những gương mặt tầm cỡ cả. Lias đứng phắt dậy tư thế uy nghiêm, cô nói:

- Nhiệm vụ của mọi người là bảo vệ họ. Mặc dù họ đều là những người tài giỏi cả nhưng khi họ đến đảo Peace thì với tư cách là chủ nhà, chúng ta phải đón tiếp họ thật chu đáo.

- Thứ hai, Kanzaki và Cecillia có trách nhiệm giám sát khu vực thi của các học viên trong thời gian kì thi diễn ra. Nếu có gì bất chắc hãy báo ngay cho cô Fujiko. Cô Fujiko và nhóm hỗ trợ sẽ đến đó ngay.

- Cô Fujiko và cô Litalina cùng liên đoàn cận vệ sẽ bảo vệ và giám sát ở khu vức khán đài.

Lias quay ra gọi thư kí Nagato:

- Nagato! Phiền cô báo cho nhân viên kĩ thuật phải đảm bảo hệ thống mạng lưới spec và mahou thông suốt trong thời gian diễn ra kì thi. Khu vực chiến trường ảo không gian 3D đã sẵn sàng chưa. Phải chắc chắn không có bất chắc gì xảy ra.

- Rõ! Tôi sẽ đi ngay.

- Đây là toàn bộ dữ liệu cần thiết. Hãy truy cập hệ thống đường truyền dữ liệu của học viện với tài khoản của mình. Tôi sẽ gửi thẳng sữ liệu sang hòm thư của mọi người đồng thời tôi sẽ cung cấp trang bị cho mọi người hay mở túi đồ cá nhân của mình để kiểm tra xem đã nhận được chưa.

Cô Fujiko, cô Litalina và Kanzaki, Cecillia thực hiện thao tác truy cập vào đường truyền dữ liệu của học viện. Sau khi truy cập mật mã, một chiếc bảng thông báo hiện ra trước mắt họ giống như màn hình vi tính. Họ đặt tay mình vào khu vực bảo mật để mở khóa. Hệ thống giữ liệu của học viện Royal Academy có hệ thống bảo mật xác nhận dấu vân tay nên bất cứ ai truy cập vào hệ thống đều sẽ được thông báo về máy chủ của hiệu trưởng Lias. Trên hệ thông dữ liệu ảo này, mọi người chỉ cần lướt nhẹ tay cũng có thể điều khiển được bảng thông tin. Bốn người họ truy cập vào túi đồ cá nhân của mình, đó là nơi họ cất trang bị gồm áo giáp, vũ khí, trang phục, linh kiện…Và bất chợt bốn người họ thốt lên trong sự ngạc nhiên vô cùng:

- Chuyện…uyện….gì…thế này? Không thể tin vào mắt mình nữa…..

- Đây chẳng phải là thiết bị tăng sức mạnh lên gấp đôi – Một phát minh mới của liên minh khoa học và phép thuật ư? – Cecillia thốt lên.

- Một thứ quý giá như vậy…tại sao vậy ngài Lias? Tại sao ngài lại dao nó cho chúng tôi? – Cô Litalina quay ra hỏi hiệu trưởng Lias.

-. Kì thi này rất quan trọng nên tôi mới giao nhiệm vụ khó khăn như vậy cho mọi người. Hãy hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đây là món quà tôi dành tặng cho mọi người nhưng…tôi hi vọng sẽ không ai phải dùng đến nó.

- Không ai phải dùng? Ý cô là sao vậy cô Lias? – Kanzaki nói.

Và Lias bắt đầu nói cho họ nghe về thiết bị tăng sức mạnh. Đôi mắt cô ấy bắt đầu trở lên nghiêm túc hơn, nhìn bốn người họ một cách trực diện, cô nói:

- Đó là thiết bị mới nhất mà liên minh khoa học và phép thuật phát minh ra. Nó cho phép ngời dùng sau khi kích hoạt sẽ tăng gấp đôi sức mạnh nhưng đồng thời người sử dụng cũng sẽ phải trả một cái giá đắt. Nếu sử dụng nó quá 30 phút thì người sử dụng sẽ hoàn toàn bị kiệt sức, toàn thân tê liệt. Nếu gặp phải kẻ địch lúc đó thì coi như đi tong rồi còn gì.

- 30 phút là giới hạn sao? Chúng tôi rõ rồi. Vậy xin phép chúng tôi sẽ triển khai kế hoạch luôn.

- Ok. Mọi người có thể đi được rồi.

Cô Litalina quay trở về lớp S. Cô Fujiko cũng vậy, cô ấy đến sân luyện tập của lớp F. Kanzaki và Cecillia cùng nhau quay trở vè lớp S cùng với đội an ninh của học viện bàn kế hoạch giám sát khu vực thi đấu. “ Uỳnh….bùm….aaaaaaaaa…..á….á” – Đó là âm thanh phát ra từ sân luyện tập của lớp F. Khi cô Fujiko đến nơi, bước vào sân luyện tập thì “ Uỵch” Cô Fujiko ngã sõng soài ra sân, cả lớp F được phen cười hả hê. Cô Fujiko quan sát kĩ thì thấy một sợi dây ma thuật được dấu kĩ với mục đích làm cô ấy vấp ngã. Cô Fujiko tức tối:

- Đứa nào làm cái chuyện vô bổ này hả?

Lúc này đôi mắt cô ây đỏ rực lên như muốn ăn tươi nuốt sống người khác. Cả bọn hãi hùng, sợ sệt đứng sát nhau. Cô Fujko di chuyển thật nhanh đến trước mặt mấy đứa, dùng đôi mắt sắc bén đe dọa: “ Là đứa nào vậy hả? Khôn hồn thì khai mau không là chết cả lũ đấy. Dám trêu ngươi tôi ah? ” Julio cười khỉnh:

- Là tên láo xược Hatake đấy. Hắn ta thật không biết suy nghĩ khi trêu đùa một quý cô xinh đẹp.

- Là Hatake ư?

Hatake bị đẩy lên trên, cả bọn lắc đầu lia lịa rồi chỉ vào Hatake trước sự đe dọa của cô Fujiko. Hatake uay lại kêu lên:

- Đồ phản bội, tại sao các người lại phản bội tôi hả? – Cậu ta từ từ quay lại trong khi đã chuẩn bị sẵn tinh thần…Ouch…..h…á….a….Tiếng Hatake thốt lên vì đau, cậu ta bị cô Fujiko búng trán bay tận đến tận cuối sân tập. Cả bọn khiếp vía, Hatake đứng dậy, phủi bụi, cậu ta mỉm cười:

- Haiz, Cô Fujiko mạnh tay quá đi.

- Vẫn còn sống sao cái tên ngốc này? – Julio nói với Hatake bằng cái giọng diễu cợt.

- Tên đẹp mã kia, chiến đê thích thì chiều.

- Hatake dừng lại. Julio, cậu thôi cái kiểu ăn nói sến súa ấy đi. – Cô Fujiko nghiêm nghị.

- Vâng!!

- Hahaaaaaaaaaaa – Tiếng cười của cả lớp vang khắp sân tập. Mizuki cũng khẽ cười. Haku mỉm cười nhìn cô trêu đùa:

- Á ra cậu cười rồi nhé!

- Uhm – Mizuki trả lời.

- Thực ra thì họ như nước với lửa vậy nhưng thiếu họ lớp này buồn lắm. Nhìn Julio làm mình nhớ đến Kei. Ngày nào Kei với Hatake cũng gây chuyện ầm ĩ cả. – Haku nhìn ra phía Hatake và Julio rồi nói.

- Kei…

- Xin lỗi…Mình không cố ý. Thật đấy….Haku vội vàng chấn an tinh thần của Mizuki, bởi lẽ cô đã sơ ý nhắc đến cái tên “ Kei”. Đó là điều mà đáng nhẽ ra cô không nên nói. Mizuki cúi gằm mặt xuống, nắm chặt tay lại như để kìm nén cảm xúc của mình. Rồi cô ngẩng mặt lên mỉm cười nhìn Haku:

- Không sao đâu. Mizuki rất mạnh mẽ mà. Phải không?

Haku cảm thấy tâm trạng Mizuki đa tốt hơn cô cũng vui lắm, nắm chặt tay Mizuki như để tiếp thêm sức mạnh cho cô ấy, Haku thầm nghĩ: “ uhm! Mizuki mà mình quen biết rất mạnh mẽ. Cô ấy sẽ luôn tiến về phía trước. Một cô gái ngốc nghếch luôn nỗ lực cố gắng rất nhiều với ước nguyện đem cậu bạn thân trở về. Cô ấy thật ngốc nhưng tôi lại thích cô ấy luôn giữ cái tính cách như vậy.” Giọng nói cứng rắn của cô Fujiko vang lên làm xua tan cái không khí ấy:

- Rồi! Chúng ta quay trở lại vấn đề chính thôi nào! Còn ngày mai nữa thôi là các em sẽ bước vào kì thi khảo sát chung toàn trường. Kì thi này diễn ra trong sáu ngày, nội dung thi được giữ kín không tiết nộ cho bất cứ lớp nào biết.

- Hả? thế không phải là theo kiểu chiến dịch sao? – Jackson hỏi với giọng ngạc nhiên.

- Không! Luật thi và nội dung thi đã thay đổi. hiệu trưởng Lias mới thông báo về việc này. – Cô ấy quả quyết.

- Tsk…Cái bà cô Lias này thật phiền phức. Không biết bả lại định dở trò gì đây. Haiz, đúng là phiền phức mà. – Hatake than vãn.

Và lúc này cả lớp đang hoang mang. Họ không biết liệu mình có vượt qua kì thi mặc dù đã có sự chuẩn bị từ trước mà giờ đây lại không biết đề tài là gì, nội dung thi là cái chi nữa. Cô Fujiko thấy được sự bất an trên khuôn mặt lũ trẻ của mình. Cô ấy nở một nụ cười hiền hậu: “ Đừng lo lắng nhiều. Cô tin các em sẽ vượt qua được bằng chính sức mạnh và sự nỗ lực của các em. Các em đa luyện tập chăm chỉ mà phải không? Ôi cha! Cô tin tưởng các em tuyệt đối. Cô đã cá cược với thầy Johny là lớp ta sẽ thắng lớp A. Người thua sẽ phải trả tiền nhậu cho người thắng. Haaa! Và tôi chắc chắn rằng các em sẽ dành chiến thắng thôi.” Mizuki toát mồ hôi ậm ừ:

- Ê…Hình như có một chút nhầm lẫn không hề nhẹ. Cô Fujiko ah, mấy bưa nay cô không đến giám sát mọi người luyện tập nên không biết. Họ chỉ ăn uống, quậy phá và nói chuyện tùm lum thôi. Không có ai là thực chất luyện tập cả. Hi hii hiii

- Ặc!! tiền của tôi…( Fujiko sensei xuýt ngất xỉu.)

- Vậy mấy nay cô đi đâu vậy Fujiko sensei? – Anna hỏi cô Fujiko.

- Tôi bận huấn luyện cho một tên ngốc ấy mà.

- Vậy ra cô bỏ bê lớp mình để đi huấn luyện cho kẻ khác ư? – Jackson nói.

- Là Hatake chứ đâu phải người ngoài. Tôi đang định huấn luyện cậu ta trở thành siêu Saiyan hố hố hố. –Cô ấy ưỡn ngực tự hào.

- Bớt hoang tưởng đi Fujiko sensei. Tên ngốc đó thì làm được trò chống gì cơ chứ? – Julio chống hai tay vào cạnh sườn cười nói.

- Nếu vậy thì tôi cá rằng Hatake chính là át chủ bài của lớp F. Cậu ta sẽ thay đổi cục diện trận đấu. – Cô Fujiko nói với giọng quả quyết. Cả lớp F quay ra nhìn cậu ta trong khi Hatake còn đang ngẩn ngơ: : Hở…Sao tự dưng lại quay ra nhìn tôi vậy hả?”

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Học viện hoàng gia Royal Academy chương 14

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính