Chia sẻ kinh nghiệm

Trị vết sẹo, thâm do mụn để lại

ReadzoNhững cách đơn giản trị sẹo thâm đơn giản tại nhà.

Tử Đằng Hoa

Tử Đằng Hoa

29/06/2015

812 Đã xem

Mụn là nỗi ám ảnh đối với làn da, mụn càng nhiều vết sẹo , vết thâm xuất hiện trên da càng nhiều . Làm sao có thể xóa bỏ chúng mà không cần dùng thuốc hay mỹ phẩm ?. Sau đây là một số cách trị sẹo thâm đơn giản , hiệu quả và an toàn có thể thực hiện tại nhà.

  1. Dùng chanh tươi  và đường trắng

  • Cách này không nên dùng cho làn da nhạy cảm, để tranh gây dị ứng trên da.
  • Cách làm: rửa thật sạch mặt và lau khô, dùng một miếng bông hấp ngâm vào nước cốt chanh, lấy bông hấp ra và cho 1 ít đường lên trên, úp mặt có đường lên da và bắt đầu massage nhẹ trên vùng da thâm sẹo trong khoảng 3-4 phút. Cuối cùng rửa sạch lại bằng nước, bạn có thể thực hiện cách này 2 lần/ tuần.
  1. Dùng hành tây

- Cách này những người bị dị ứng với hành tây không nên dùng

- Cách làm: Dùng hành tây ép lấy nước, dùng bông thấm nước hành tây thoa đều  lên làn da thâm, sẹo để khoảng  10-15 phút , sau đó rửa sạch lại bằng nước, cách này có thể sử dụng hằng ngày và có hiệu quả cao.

3.Dùng cà chua, dưa leo

- Cách này phù hợp cho mọi làn da, mà không sợ bị dị ứng.

- Cách làm: bạn có thể dùng cà chua hoặc dưa leo ép lấy nước, dùng bông thấm thoa lên vùng da thâm , sẹo để khoảng 10 phút , sau đó rửa sạch lại bằng nước. Bạn có thể dùng cách này hằng ngày hiệu quả sẽ cao hơn.

4. Dùng vitamin E

Vitamin E

Vitamin E

Nguồn : internet

- Vitamin E dùng để chăm sóc làn da rất hiệu quả.

- Cách làm: Trước tiên rửa sạch và lau khô mặt, cắt viên vitamin E lấy dung dịch thoa lên vùng da thâm sẹo, sử dụng như kem dưỡng, để có làn da trắng mịn hơn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Trị vết sẹo, thâm do mụn để lại

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính