Ăn & Nấu ngon

Gợi ý giải tỏa stress hiệu quả dành cho bạn

Readzocó lẽ bởi họ biết chắt chiu niềm vui từ cuộc sống thường ngày, biết cách vượt qua khó khăn, biết giải tỏa stress để làm cho cuộc sống của mình bình yên hơn...

Dy An

Dy An

29/06/2015

796 Đã xem

Cuộc đời mỗi người là một bức tranh mà hằng ngày chúng ta phải tự tìm những mảng màu, những mảnh ghép để hoàn thành bức tranh tạo hóa dựng nên đấy. 

Có người luôn thấy những sắc mà rạng rỡ, có người lại trầm trầm xám đen, có người có những mảnh ghép hạnh phúc, có người lại nhiều nước mắt khổ đau. Chẳng hẳn bức tranh rạng rỡ là bức tranh của những cuộc đời may mắn, "Số sướng" mà có lẽ bởi họ biết chắt chiu niềm vui từ cuộc sống thường ngày, biết cách vượt qua khó khăn, biết giải tỏa stress để làm cho cuộc sống của mình bình yên hơn, tốt đẹp hơn. 

 

Có nhiều cách để giải tỏa stress và dưới đây là 5 gợi ý mà Readzo muốn gửi đến bạn đọc. Mong sao bạn sẽ giải quyết được những căng thẳng của bản thân, để tìm thấy niềm vui, để vẽ lên cuộc đời mình những mảng màu tươi sáng.

Giải tỏa stress như thế nào

Giải tỏa stress như thế nào

Nguồn : Sưu tầm

1. Làm như trẻ con

Trẻ con thường sáng tạo và làm những gì chúng thích, chúng muốn, chúng nghĩ đến dù cho sản phẩm có là gì đi chăng nữa. Còn người lớn sẽ đặt ra sản phẩm - kết quả trước khi bắt đầu và điều đó phần nào đã hạn chế việc sáng tạo, gây ra stress khi không đạt được như tưởng tượng. 

Bạn hãy học tập lũ trẻ về cách sáng tạo và niềm yêu thích khi làm việc hay học tập. 

Ngoài ra khi cảm thấy stress bạn cũng hãy quan sát và học cách trẻ con chơi, tốt hơn hết là chơi cùng các bé. Nhìn cách cách bé vẽ, các bé dán và làm theo như thế. Khi đã hòa vào dòng suy nghĩ của trẻ thơ tự nhiên bạn sẽ không còn cảm thấy căn thẳng nữa. 

Giải tỏa stress nhờ học tập trẻ nhỏ

Giải tỏa stress nhờ học tập trẻ nhỏ

Nguồn : Sưu tầm

2. Tìm lại cảm hứng

Mỗi người hẳn sẽ có một niềm yêu thích riêng. 

Khi quá căng thẳng mệt mỏi bạn hãy tìm đến những thú riêng làm cho bạn thấy an tĩnh. 

Mở nhạc thật to và lắc lư theo điệu nhạc. Xem phim hoạt hình vui nhộn và cười thật sảng khoái. 

Hoặc bạn cũng có thể chơi trò ghép tranh hoặc tô màu. Cách này khiến bạn phải tập trung nên sẽ quên đi những ức chế, căng thẳng mà công việc, học tập hay cuộc sống vừa mang lại. Sau những phút giây thư giãn như thế bạn sẽ thoải mái hơn và tìm ra được hướng giải quyết cho vấn đề của mình, như thế cũng có nghĩa là stress đã được giải tỏa. 

Những bản nhạc Piano Khoảng lặng cuộc sống sẽ cho bạn thư thái tâm hồn và tìm về bình yêu đấy. Nhớ áp dụng khi mệt mỏi nhé!

Nguồn : Sưu tầm

3. Chú tâm vào một điểm

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí chuyên ngành tâm lý cho thấy việc tạo ra hay ngồi quan sát một yếu tố nghệ thuật cũng là cách để giảm lo âu và đau đớn ở bệnh nhân ung thư. Nếu bạn không cảm thấy mình có tố chất sáng tạo nghệ thuật tại thời điểm này, hãy đặt mình vào một môi trường đầy tính nghệ thuật. Chẳng hạn đi bộ trong công viên, quan sát một chồi cây cho đến khi bạn hoàn toàn đắm mình vào đó. Bạn cũng có thể đi đến một cuộc triển lãm nghệ thuật và cố gắng nhìn những nét của một bông hoa trong bức tranh. Điều quan trọng là bạn phải thật sự bị quyến rũ bởi điều đó.
Giải tỏa stress bằng cách chú tâm vào một điểm

Giải tỏa stress bằng cách chú tâm vào một điểm

Nguồn : Sưu tầm

4. Giải phóng cảm xúc bằng nét bút

Đôi khi nhìn tập tài liệu, bài vở bạn thấy vô cùng nhức mắt và căng thẳng. Cũng có khi cuộc sống là bạn mệt mỏi và không muốn thở nữa. 

Hãy lấy giấy trắng và bút ra, bút màu càng tốt. 

Hãy viết lên giấy bất cứ điều gì bạn muốn. Viết một câu nói, viết tên người yêu hay vẽ những nét nghệch ngoạc...Bất cứ thứ gì bạn muốn hãy cứ thể hiện chúng ra giấy, và đổi các màu nữa nhé. Rồi những nỗi  buồn, những stress sẽ theo nét mực, nét vẽ mà bay đi hết. 

Bạn sẽ giải tỏa stress và tìm lại được hứng khởi đó. 

 

 

Giải tỏa stress bằng nét vẽ

Giải tỏa stress bằng nét vẽ

Nguồn : Sưu tầm

5. Sẻ chia với người khác

Khi thấy cuộc sống quá áp lực, quá khó khăn, quá bí bách bạn hãy đến với người khác. 

Hãy gác lại công việc học tập và đi thăm vài người. Thăm người già bạn sẽ được sẻ chia những trải nghiệm cuộc sống. Thăm trẻ nhro bạn sẽ được cười sảng khoái. 

Đến thăm những bệnh nhân ung thư bạn sẽ thấy mình may mắn hơn nhiều. 

Sẻ chia với người khác những câu chuyện của họ tự nhiên mình sẽ nhận ra được vài điều cho bản thân mình. 

Streess chắc chắn được giải tỏa và bạn sẽ có thêm niềm tin, có thêm những câu chuyện trải nghiệm để tiếp tục sẻ chia với người cần.

Sẻ chia để giải tỏa stress

Sẻ chia để giải tỏa stress

Nguồn : Sưu tầm

Cuộc sống bộn bề, mỗi người đều có vô vàn những lo toan và stress là điều khó tránh khỏi. 

Hy vọng với 5 gợi ý trên này bạn sẽ tìm được cách giải tỏa stress cho bản thân mình và chia sẻ để bạn bè cùng biết nhé!

 

Chúc bạn vui, yêu đời và lạc quan nhé!

 

Tặng bạn bản piano nhẹ nhàng cho bình yên tâm hồn nhé!

Khoảng lặng cuộc sống - biến đổi cho tâm hồn

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Gợi ý giải tỏa stress hiệu quả dành cho bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính