Góc trái tim

Những nguyên nhân khiến tình bạn bị rạn nứt?

ReadzoĐồ vật tốt nhất là đồ vật mới! Người bạn tốt nhất là người bạn cũ!

2861 Đã xem
       Tình bạn kết thúc vànhững người bạn đến rồi đi trong cuộc sống,đó là một giai đoạn khó khăn mà bạn phải trải qua. Bạn bè trao nhau những khoảnh khắc yêu thương cùng với thời gian. Thế nhưng bạn có biết lý do tại sao tình bạn có lúc lại kết thúc một cách ngắn ngủi?  Vâng, có thể có một số lý do đằng sau câu chuyện ấy mà dưới đây là những biểu hiện rõ ràng nhất khiến tình bạn bị rạn nứt.
 

1. Sự phản bội

      Đây có thể là một lý do giải thích cho việc tình bạn tốt đẹp kết thúc với thời gian. Nếu bạn của bạn phản bội bạn không có lý do. Lý do cho sự phản bội có thể là bất cứ điều gì. Có thể là tiết lộ bí mật trong cuộc sống của bạn cho người khác, đó không phải là việc mà một người bạn tốt nên làm! Vì thế, tình bạn này không thực sự tồn tại với thời gian.

2. Không nhận được sự hỗ trợ từ bạn

Tình bạn là tình yêu vô điều kiện, là sự giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Nếu không có sự hỗ trợ từ phía bạn bè của bạn, sau đó bạn sẽ không cảm thấy không tốt. Nó phải là một điều mang tính hai mặt. Nếu bạn hỗ trợ bạn mình trong thời gian khó khăn và khủng hoảng, sau đó bạn bè của bạn cũng nên làm như vậy. Nếu bạn không nhận được sự giúp đỡ nào từ người đó trong trường hợp tương tự, thì điều đó đồng nghĩa với việc tình bạn này sẽ không bền vững.

3. Ghen tị

        Không có chỗ cho những cảm xúc của sự ghen tị trong tình bạn. Bạn bè là không bao giờ ghen tị với nhau; trong thực tế, họ luôn luôn thoải mái với những gì của nhau.. Nếu bạn của bạn đang ghen tị với thành tích hoặc bất cứ điều gì mà bạn làm, sau đó tỏ ra thái độ không thoải mái, không hài lòng thì thì thực sự đó là 1 vấn đề nghiêm trọng. Ghen tị có thể làm hỏng bất kỳ mối quan hệ trong cuộc sống, nếu nó xảy ra trong tình bạn, thì đây thực sự là buồn.

4. Những cuộc tranh luận

        Bạn bè thường có những cuộc tranh luận không có hồi kết về một vấn đề mà cả hai quan tâm. Tuy nhiên, 1 trong 2 bên phải biết nún nhường, giữ cái tôi của mình lại để cuộc tranh luận diễn ra không quá gay gắt. Nếu bạn cũng tranh luận với bạn bè, hãy dừng lại khi thấy cuộc tranh luận bỗng trở nên "tiêu cực". 

5. Khoảng cách

    Tình bạn phải xa cách cũng có thể kết thúc với thời gian. Nếu 2 người ở xa nhau, không liên lạc với nhau, điều này có thể không xảy ra cố ý, nhưng nó có thể là do thời gian hoặc địa điểm khác nhau. Tình bạn có thể kết thúc khi một trong những người bạn mất liên lạc hoặc không giao tiếp với nhau.

6. Sự giả tạo

         Sự giả tạo là điều tối kị nhất trong tình bạn. Nếu bạn có bạn bè như vậy, tình bạn của bạn sẽ không tthể bền vững bởi nó không xuất phát từ sự thấu hiểu, sẻ chia mà có thể là sự lợi dụng có mục đích. Không có chỗ cho sự giả tạo trong một mối quan hệ thuần khiết của tình bạn.

7. Tiêu cực và xung đột

       Nếu bạn cảm thấy một sự tiêu cực ở bạn bè của bạn, bạn có thể sẽ không kéo dài tình bạn đó quá lâu. Rung cảm tiêu cực có nghĩa là bạn của bạn đang không thật với bạn. Nếu bạn của bạn cố tạo ra những xung đột không cần thiết, thì đó cũng có thể ảnh hưởng đến tình bạn của bạn. Trong trường hợp có sự tiêu cực, quan hệ hữu nghị giữa hai người sẽ bị phá bỏ.Vì vậy, những điều này chắc chắn có thể chấm dứt 1 tình bạn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những nguyên nhân khiến tình bạn bị rạn nứt?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính