Chia sẻ kinh nghiệm

15 BÍ QUYẾT NUÔI DẠY CON CỦA NGƯỜI NHẬT ( phần 2)

ReadzoBài viết tiếp tục giới thiệu 15 bí quyết nuôi dạy con của người Nhật tiếp theo. Chúc các bậc phụ huynh có phương pháp nuôi dạy con hợp lý và khoa học.

Linhlinh Tran

Linhlinh Tran

30/06/2015

2067 Đã xem
1. Ai cũng có thể bị bệnh, bị ốm. Do vậy khi một đứa trẻ bị cảm lạnh, bệnh nhẹ, đừng hoảng sợ. Không cần quá hoang mang.
2. Nếu việc con làm không ảnh hưởng đến sự an toàn của con, đến lợi ích của người khác, thì không được quá can thiệp vào hành vi của con.

3. Để trẻ chơi thoái mái, không giục giã.

4. Không phải cứ cái gì nguy hiểm cũng cấm con không được tiếp cận. Nên cho con biết nguy hiểm là như thế nào, xảy ra ở đâu, làm thế nào để tránh. Cho con tiếp cận với nguy hiểm trong phạm vi kiếm soát.

5. Cần để con có cơ hội tư trải nghiệm càng nhiều càng tốt. Không nên nói trước kết quả với con. Hãy để bé tự khám phá, biết hậu quả, biết cách thành công, biết cả thất bại.

6. Dạy trẻ học cách chờ đợi.

7. Dạy trẻ chịu trách nhiệm về hành động của mình.

8. Dạy trẻ cách cho đi và nhận lại là quá trình hai chiều. Người nhận cũng phải biết ơn.

9. Hiện nay trong xã hội có rất nhiều phương pháp giáo dục sớm. Nếu không thực sự hiểu, không biết làm thế nào thì đừng làm và đừng ép con.

10. Phải đảm bảo mỗi ngày đều có thời gian dành cho con, chơi với con.

11. Luôn có cách khiến con cười ít nhất vài lần một ngày để duy trì tâm trạng tốt.

12. Dạy trẻ cách đối mặt với thất bại. Con có thể không hài lòng, có thể bỏ cuộc, có thể cố gắng làm tiếp một lần nữa. Nhưng dứt khoát không khóc, không được suy sụp.

13. Nguyên tắc cơ bản là không bao giờ được đánh bạn trước, tấn công bạn trước. Trong nhà trẻ, có thể thu hút sự chú ý của cô giáo và các bạn khác bằng cách hét lên.

14. Con có quyền quyết định những việc liên quan đến con.

15. Khi con được 4,5 tuổi, hãy dạy con cách tiêu tiền và cho con tiền tiêu vặt hàng tuần.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 15 BÍ QUYẾT NUÔI DẠY CON CỦA NGƯỜI NHẬT ( phần 2)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính