Sức khỏe & Làm đẹp

Dịch tiết âm đạo - Những điều chị em cần phải biết

ReadzoDịch âm đạo là dấu hiệu bình thường của âm đạo nhưng cũng có thể là biểu hiện của bệnh phụ khoa, vậy nên các chị em nên biết những thông tin dưới đây

Elizabeth Tong

Elizabeth Tong

30/06/2015

4998 Đã xem

Dịch tiết âm đạo là chất nhầy được sản xuất từ cổ tử cung của người phụ nữ. Chất lỏng từ cổ tử cung được đẩy ra ngoài sẽ mang đi các tế bào chết và vi khuẩn, giúp âm đạo sạch sẽ và ngăn ngừa bị nhiễm trùng và là tín hiệu quan trọng để biết mức độ lành mạnh của âm đạo.

Dịch âm đạo là dấu hiệu bình thường của âm đạo nhưng cũng có thể là biểu hiện của bệnh phụ khoa, vì vậy các bạn gái đang độ tuổi mới lớn cũng như các chị em phụ nữ chưa có nhiều kinh nghiệm hãy đọc những thông tin dưới đây để tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về sức khoẻ sinh sản nhé!

Dịch tiết âm đạo thường được phát hiện trên quần lót của chị em

Dịch tiết âm đạo thường được phát hiện trên quần lót của chị em

1. Hiểu rằng âm đạo là một cơ quan tự làm sạch. Tiết dịch âm đạo là một chức năng bình thường của quá trình đó.

2. Hầu hết với tất cả phụ nữ, dịch tiết âm đạo sẽ được nhìn thấy trên quần lót của mình. Quá trình này gần như diễn ra trong suốt cuộc đời của họ.

3. Nhưng có một số phụ nữ tiết dịch nhiều hơn người khác.

4. Dịch âm đạo thường được tiết ra nhiều hơn khi còn trẻ và trở nên ít đi khi về già. Nhiều phụ nữ khi lớn tuổi sẽ gặp vấn đề “khô”, đặc biệt là trong thời kì mãn kinh.

5. Hãy giữ cho vùng âm đạo sạch sẽ và khô ráo có thể làm giảm quá trình khởi đầu của việc bị nhiễm trùng. Nhưng rửa quá nhiều, quá mạnh có thể khiến bị tổn thương và tăng nguy cơ dẫn đến nhiễm trùng.

6. Sau khi vệ sinh, dùng khăn giấy lau từ trước ra sau, tuyệt đối không lau từ đằng sau ra đằng trước vì như thế có thể mang vi khuẩn từ hậu môn vào âm đạo và gây nhiễm trùng.

7. Nếu bạn thấy bất kì hiện tượng bất thường nào về kết cấu, màu sắc, mùi hôi hoặc bị dị ứng, hãy tới gặp bác sĩ ngay.
DỊCH TIẾT ÂM ĐẠO - NHỮNG ĐIỀU PHỤ NỮ CẦN BIẾT

DỊCH TIẾT ÂM ĐẠO - NHỮNG ĐIỀU PHỤ NỮ CẦN BIẾT

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Dịch tiết âm đạo - Những điều chị em cần phải biết

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính