Blog của tôi!

Dáng đi nói gì về tính cách của bạn!

ReadzoĐoán tính cách một người đâu chỉ qua lời nói, gương mặt. Dáng đi của bạn cũng thể hiện một phần tính cách của bạn.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

30/06/2015

1531 Đã xem

Đoán tính cách một người đâu chỉ qua lời nói, gương mặt. Dáng đi của bạn cũng thể hiện một phần tính cách của bạn. ReadZo sẽ đoán tính cách qua dáng đi của bạn!

1. Dáng đi chắp tay sau lưng:

- Người có dáng đi này có tính cách ôn hòa, bạn đạt được những thành công nhất định trong sự nghiệp. Tư thế như thế cho thấy trong lòng họ cảm thấy tự mãn và thoải mái sau khi đã đạt được thành tích nào đó.

- Người đi theo tư thế này còn có ý thích làm thày người khác, thích dạy dỗ người khác nhiều vấn đề. Vì dáng đi chắp tay sau lưng thường để lại cho người ta ấn tượng là người tự cao tự đại.

- Nếu bạn là người đi theo dáng này thì nên tiết chế cảm xúc hơn khi tiếp cận với người khác.

2. Dáng đi cúi đầu:

- Đi cúi đầu tức là khi đi đường đầu hơi cúi xuống, chân bước chậm. 

- Bạn có  tính cách hướng nội, thường thụ động trong mọi việc, kể cả việc kết bạn nên bạn ít bạn tri âm.

- Tuy nhiên, bạn là người có suy nghĩ sâu sắc, chu đáo. Bạn không muốn nhìn trực diện vào người khác và cũng không muốn người khác nhìn thấu tâm can mình, cho nên bạn thường hay cúi đầu khi đi.

3. Dáng đi vội vàng:

- Dáng đi vội vàng tức là khi đi đường chân bước vội vàng, bước chân nặng nhưng không loạn nhịp.

- Bạn tính cách cởi mở, bụng thẳng miệng nhanh, có tài năng lãnh đạo. Nhưng có lúc vì tính tùy tiện của mình mà làm tổn thương đến người khác.

4. Dáng đi tự mãn:

- Dáng đi tự mãn tức là khi đi đường mặt hơi nâng lên, nhịp tay vung vẩy thoải mái, hai chân hơi cứng, bước đi thận trọng.

- Bạn có khuyết điểm tự cao tự đại nhưng rất quan tâm đến người khác.

- Dáng đi đó phản ánh chân thật thế giới nội tâm. Bạn muốn thông qua cách đi đó để gây ấn tượng sâu sắc cho người khác.

5. Dáng đi như vác nặng:

- Dáng đi như vác nặng có tư thế điển hình sau: hai vai hơi nhô lên, đầu hơi chúi về phía trước, mắt như nhìn xuống chân. 

- Bạn là người tự ý thức mạnh mẽ, tự làm mọi việc không cần đợi cha mẹ, bạn bè nhác nhở. Ngoài đời bạn quá tự tin, hay ăn to nói lớn, dễ mắc lỗi nên thiếu bạn tri âm.

- Tuy nhiên vì quá tự tin không cần sự giúp đỡ, chia sẻ từ mọi người mà bạn thường vào hoàn cảnh cô độc và đau khổ.

6. Dáng đi còng lưng:

- Dáng đi còng lưng điển hình là nửa thân trên hơi hướng về phiá trước, để bảo đảm cho mắt nhìn được xa hơn thì phải ngẩng mặt lên. 

- Nếu bạn có dáng đi này thì nên sửa ngay nhé vì nó thể hiện người không có lý tưởng,  tương lai cũng ít hy vọng, đối với chung quanh thiếu nhận thức tỉnh táo.

- Bạn luôn nhìn mọi việc chung quanh thường có thái độ bi quan, thất vọng. Làm việc gì cũng không có kế hoạch chu đáo, thường làm theo cảm tính. 

7. Đi từ từ chậm chạp:

- Dáng đi từ từ chậm chạp là tư thế đi miệng hơi mở, hai tay buông thõng, tuy mắt nhìn phía trước nhưng nhãn thần bất định, tỏ ra rất mơ màng. 

- Bạn thường để lại cho người khác ấn tượng không có sinh khí, thiếu sức sống, đối với mọi việc chung quanh thờ ơ, không quan tâm, đồng thời thiếu khả nang ứng phó khi gặp sự cố.

- Tuy nhiên, bạn có sức mạnh tiềm tàng tích tụ trong cơ thể. Nếu gặp đúng thời điểm sẽ giải phóng một cách mạnh mẽ mang lại lợi ích to lớn.

8. Dáng đi điệu đài các:

- Dáng đi điệu đài các là tư thế đi hai vai như nhô lên do thở mạnh, nửa thân trên dùng lực gưỡng gạo. 

- Không phải chê nhưng bạn  thường hẹp hòi, ít quan tâm đến người khác, muốn sống đơn độc.

- Bạn cũng có tật xấu là "sói mượn oai hùm" dù  không có bản lĩnh gì đáng kể, nhưng lại muốn núp dưới bóng của người khác mạnh hơn để đạt được mục đích của bản thân.

9. Dáng đi quay đầu lại:

Điển hình của dáng đi quay đầu lại là lúc đi, không phải quên cái gì, cũng không phải chia tay với người thân, càng không phải như đang tìm một vật gì đó nhưng vẫn thỉnh thoảng quay đầu lại nhìn. 

- Bạn là người hay lưu luyến, nhớ nhung về quá khứ. Bạn luôn nhớ đến mọi chuyện của ngày xưa nên nên đi đường hay quay đầu lại.

- Bạn có tính cách cố chấp, rất ít khi chịu khó tiếp thu sự phê bình và chê trách của người khác.

10. Dáng đi lắc, đảo:

- Dáng đi lắc đảo tức là bước đi không có quy luật cố định nào. Có lúc họ đút hai tay trong túi, hai vai rụt lại mà đi, có lúc đánh tay thoải mái, ưỡn ngực.

- Bạn là người rất hào phóng, thoải mái, không vì những lời khen, chê của người khác mà thay đổi hành vi của mình. "Đi theo cách của mình, ai nói gì kệ họ" là quy tắc hành động của bạn.

- Bạn rất thông minh, luôn có ý chí tạo dựng sự nghiệp, ước mong cao xa. Nhưng nhược điểm là có lúc quá đề cao vai trò của mình, vì thế mà hay tranh chấp,  không dễ gì nhường nhịn người khác khi bạn cho ý kiến của mình là đúng.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Dáng đi nói gì về tính cách của bạn!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính