Góc trái tim

NIỀM VUI

ReadzoGạt bớt suy nghĩ nặng nề đi...

445 Đã xem

  Chiều. Tôi đi đón em gái nhỏ ở trường mầm non. Hôm nay tôi rảnh, dư dả thời gian, vì thi chuyển cấp xong. Tôi lo lắng cho kết quả của mình. Làm được bài, nhưng trong đầu luôn buồn bực, thấp thỏm, luôn thường trực chữ "nhưng theo hướng tiêu cực. Tôi sợ kết quả không như mong muốn.

  Dắt con bé ra khỏi cửa lớp, dừng lại ở sân trường.

  " Chị cho em chơi cùng các bạn ở sân một lát nhớ, nhớ ! "

  " Ừ "

  Nó tung tăng, tôi ngồi lại bên ghế đá. Và quan sát.

  Bọn trẻ con đông vui, líu lo, chạy nhảy gào thét. Nắng dịu lại, không quá nóng, khiến lũ trẻ không thấy mệt. Tôi thấy chúng rất vui, dễ cười. Có đứa ngã, mếu máo chạy lại chỗ mẹ, trình bày một hồi. Rồi lại gào thét, cười lớn, như chẳng có chuyện gì xảy ra hết. Tôi thấy ghen tị với chúng. Có lẽ chúng không phải lo lắng về điểm số, lo lắng về mọi điều muôn hình vạn trạng, chúng vô tư, hồn nhiên đến muốn yêu.

  Ngày xưa tôi cũng thế, mà đúng hơn là ai cũng thế. Nhưng rôi lớn lên, mới biết rằng, có quá nhiều điều đáng lo, đáng nghĩ. Chẳng có thể tung tăng, dễ cười như lũ trẻ ấy.

  Không có nghĩa là lơn rồi vẫn cứ gào thét, ồn ào như trẻ con mới vui, mới đúng. Nhưng ít ra ta cũng nên gạt bớt suy nghĩ nặng trong đầu. Để vui một chút, để tô màu sáng cho cuộc sống một chút. Niềm vui nhỏ thôi, không bằng lũ trẻ được, nhưng vui.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết NIỀM VUI

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính