Trang trí - Vẽ

Cách làm video từ hình ảnh dễ và cuốn hút trên điện thoại

ReadzoNếu không thể quay một đoạn video thì cách tốt nhất cho bạn là làm một video từ hình ảnh. Readzo sẽ chỉ bạn cách làm video từ hình ảnh dễ mà hay nữa nhé.

Milk

Milk

01/07/2015

2494 Đã xem

Đa phần mọi người làm video từ hình ảnh thông qua các phần mềm trên máy tính, điển hình là chương trình Proshow Producer. Các video hình ảnh được tạo ra thông qua ứng dụng này có chất lượng tốt, âm thanh mượt mà và hình ảnh sắc nét. Tuy nhiên, bạn có tự hỏi rằng để làm một video như vậy bạn cần làm gì không?

1. Chụp ảnh. Máy ảnh hay điện thoại? Đa phần là điện thoại.

2. Cần có máy tính để sử dụng Proshow Producer, ví dụ như vậy.

3. Máy tính phải có cài đặt Proshow Producer.

4. Học cách sử dụng Proshow Producer.

5. Bắt đầu thực hành.

Vậy tại sao không làm video hình ảnh ngay trên chiếc điện thoại mà chúng ta vừa sử dụng để chụp hình? Nó sẽ rất tiện lợi đấy các bạn ạ. Sau đây Readzo sẽ giới thiệu cho bạn cách làm video từ hình ảnh thông qua một số phần mềm có thể dễ dàng tải về điện thoại mà cách sử dụng lại vô cùng đơn giản. Nhất là đối với các máy điện thoại chạy hệ điều hành Andoid.

Cách làm video từ hình ảnh

Cách làm video từ hình ảnh

MiniMovie

Ứng dụng này vô cùng dễ sử dụng vì ngôn ngữ được sử dụng hoàn toàn là tiếng Việt, nó chính là phần mềm làm video hình ảnh mà bạn đang cần. Tuy nhiên, yếu điểm của ứng dụng này là cách trình chiếu hình ảnh chưa được đa dạng.


Hãy khởi động ứng dụng, chọn Start hoặc kí hiệu dấu cộng Mới tùy theo các phiên bản cập nhật của MiniMovie. Sau đó, chọn các tấm ảnh để sử dụng cho việc trình chiếu trong video và nhấn Tiếp theo hoặc Kế tiếp. Khi đã tạo thành một video hoàn chỉnh trong phần Xem trước, bạn có thể thay đổi các thiết lập ban đầu:

  • Biểu tượng hình ảnh: Chỉnh sửa vị trí và thêm - bớt số lượng hình ảnh.
  • Biểu tượng nốt nhạc: Thay đổi nhạc được chơi trong video.
  • Biểu tượng chữ T (Text): Thay đổi phụ đề - các văn bản xuất hiện trong video.

Ở các phiên bản cũ, các thiết lập này đều được sắp xếp tại Kí tự Menu.


Ở phía góc trên màn hình là các kí tự:

  • Mũi tên bắt chéo: Phát lại video.
  • Kí hiệu Save: Lưu video.
  • Kí tự Menu: Một số các cài đặt và nội dung liên quan.

Ở phía dưới hoặc bên cạnh 3 kí tự thiết lập là các chủ đề cho video như: Sinh nhật, Mẹ thân yêu, Bản nhạc, Trẻ em, Lãng mạn, Giải trí ... Các chủ đề này được nhà sản xuất bổ sung thêm cho người sử dụng theo các dịp lễ tết  hay các dịp đặc biệt.

Sau khi thiết lập phù hợp với những gì bạn mong muốn, chỉ cần nhấn Kí hiệu Save và chờ cho video được kết xuất. Bạn có thấy cách làm video từ hình ảnh này dễ không nào?

MiniMovie

MiniMovie

Chọn các hình ảnh để tạo video

Chọn các hình ảnh để tạo video

Video Show

Ứng dụng chỉnh sửa và tạo một video mới có trên CH Play, rất đơn giản để bạn có thể tải về và sử dụng trên điện thoại. Video Show có nhiều khá nhiều tính năng để bạn khai thác như: Chỉnh sửa cắt - ghép video ở định dạng mp4, Tạo video hình ảnh, Cung cấp vật liệu (Hình ảnh vui nhộn mà bạn có thể ghép vào video của mình), ...

Về cơ bản, cách sử dụng Video Show khá đơn giản và giống với MiniMovie.

Cách sử dụng Video Show

Video Show và các tính năng

Video Show và các tính năng

Video Show

Video Show

Chúc các bạn thành công.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách làm video từ hình ảnh dễ và cuốn hút trên điện thoại

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính