Blog của tôi!

Một xã hội nực cười

ReadzoTrước các cụ đã có câu "uốn lưỡi 7 lần trước khi nói", giờ tôi chỉ xin các bạn: 1 lần rửa tay trước khi ấn enter!

Vũ Thu Hương

Vũ Thu Hương

08/11/2014

863 Đã xem

Xã hội bây giờ thật nực cười, phụ nữ đàn ông đều rất nực cười.

Có một khoảng thời gian, người ta đưa Ngọc Trinh với Trang Hạ lên bàn cân. Một người mang danh chân dài, não ngắn, thực dụng; một người văn võ song toàn mỗi tội vẻ bề ngoài không dễ nhìn cho lắm. Phụ nữ ủng hộ Trang Hạ, cho rằng chị ấy sâu sắc, cũng có người mỉa mai "ờ, xấu biết phấn đấu là được". Có người thì tương ngay câu: "Là một mình với Ngọc Trinh còn hơn làm tình với Trang Hạ". Nói thật chứ cái ngữ như anh thì đến Thị Nở nó cũng chẳng thèm chứ đừng có nói đến những người on top như họ.

Quay lại với hiện tại. Cư dân mạng đang mạnh tay ném đá cô Mèo Xù. Cô đã gần 30, quả quyết rằng không quan hệ trước hôn nhân. Hầu hết những người chế diễu cô đều chưa từng tìm hiểu vì sao cô lại quyết định như vậy. Người ta cho rằng, xấu như cô ma nó thèm lại còn bày đặt. Ô hay, xấu hay đẹp liên quan nhỉ? họ thậm chí còn chẳng quen biết gì cô mà lại tự cho mình quyền phán xét? Họ chẳng biết cô quyến rũ nhường nào. Tôi vốn là người follow cô trên facebook, chỉ ước ao cuộc đời mình màu sắc như cô, đọc những câu truyện cô viết, luôn thấy tác giả là người mạnh mẽ, sống tình cảm, luôn lạc quan và tự tin vào chính mình. Người phụ nữ như vậy thật đáng ngưỡng mộ. Tiện đây, tôi cũng nói luôn, những người ném đá Mèo Xù ạ, bạn thừa thời gian thì hãy dành một chút để đọc "Hôm nay ta vẫn còn yêu nhau chứ?" của Mèo đi nhé để phản bác người ta cho có lỹ lẽ một chút.

Ở phía bên kia của bàn cân là Hương Tràm. Em ấy 18 tuổi, "tự tin về chuyện ấy". Một loạt gạch đá tới tấp đến cô kiểu ranh con vắt mũi chưa sạch đã hư hỏng đến thế. Pháp luât quy định 18 là đủ tuổi công dân, có thể làm bất cứ thứ gì mình muốn, quan hệ với ai mà họ yêu, phát ngôn những điều họ thích,... và họ chịu trách nhiệm trước toàn bộ hành vi của mình cơ mà? Hơn nữa, đây là cuộc sống cũng như quan điểm cá nhân của họ, chẳng ảnh hưởng đến bạn nhưng những comment mà bạn tung ra liệu có hoàn toàn không phải là bôi xấu nhằm xúc phạm họ? Ai mới thực sự hư hỏng và cần sửa đây?

Đấy, xấu quá thì bảo ma nó thèm vào, trẻ đẹp thì bảo là hư láo, thông minh quá bảo thừa hơi, chân người ta dài chê người ta não ngắn,...

Tôi không thể hiểu nổi tại sao người ta lại nhảy bổ lên vì những tin tức như thế? Họ đã vô tình (hay cố ý nhỉ?) làm tổn thương những người không đáng bị vậy, họ bị báo chí, truyền thông lợi dụng để làm giàu.Thời kỳ gì rồi mà còn không mở lòng đón nhận những khác biệt?

Trước dân gian đã có câu "uốn lưỡi 7 lần trước khi nói", giờ tôi chỉ xin bạn "rửa tay 1 lần trước khi ấn enter" để những lời viết ra là lời hay, ý đẹp chứ không phải là bùn đất ném vào ai đó.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Một xã hội nực cười

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính