Cuộc sống của bạn

Nhà

ReadzoNhà là nơi...

Lenxu

Lenxu

01/07/2015

334 Đã xem

Nhà là nơi bạn sống cả cuộc đời

Nhà là nơi bạn sống 10 năm

Nhà là nơi bạn sống 1 năm

Nhà là nơi bạn sống 1 tháng

Nhà là nơi bạn sống 1 ngày

Nơi tôi sống dù chỉ 1 ngày tôi cũng cố gắng làm nó trở thành nhà của mình, trở thành nơi yên bình mỗi lúc tôi trở về. Dù nó chỉ là một phòng trọ chưa đến 20m2 đi nữa, dù có ngày hè nóng bức, ngày đông buốt giá thì tôi vẫn muốn mỗi lúc trở về cảm thấy thật nhẹ nhàng và thảnh thơi. 

Tôi thích sự đơn độc ở chốn phồn hoa đông đúc này, tôi luôn muốn được tự do tự tại sống là chính mình không bị gò bò bởi những quy tắc xã hội, tôi không muốn gồng mình lên để hòa hợp với cô bạn cùng phòng trái tính, tôi không muốn xung đột văn hóa vùng miền với người ở cùng tôi. Vậy nên tôi lựa chọn cho mình một hướng đi riêng không ảnh hưởng tới người bên cạnh.

Lúc xa nhà, những ngày đầu luôn là lúc khó khăn nhất bởi gia đình luôn bao bọc bằng tiếng cười, sự quan tâm và ngày tháng vô lo vô nghĩ. Rồi khi bước đi trên một còn đường khác phải tự mình chăm lo cho bản thân, phải suy nghĩ bộn bề, phải đối chọi với nhớ thương trong tim, luôn muốn trở về mặc cho đời giàu nghèo khôn kể. Nhưng rồi tự dặn lòng rồi ai cũng phải trải qua, có khó khắn mới có tươi đẹp. Không được tham lam cùng lúc có được mọi thứ, trong đời luôn có được mất, không ai được trọn vẹn.

Vì vậy, hãy biến nơi này thành nhà của chính mình.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nhà

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính