Tiểu thuyết

Nắng, Mưa liệu có hòa hợp?chương 3(p1)

Readzo"Giữa bao người anh gặp được em, dù cho vô tình hay cố ý. Thì em vẫn là điều kì diệu trong cuộc đời anh"_Nhân Anh

Lam Thư

Lam Thư

01/07/2015

729 Đã xem

Cái hồi cô ở bên Pháp thì Minh là người bạn duy nhất của cô. Khác với cô, Minh sang Pháp không những học về bánh mà còn học về pha chế. Những thứ nước đủ màu cùng với những kĩ thuật điêu luyện là ước mơ thuở bé của Minh, nghe lời gia đình cậu ấy qua đây học làm bánh nhưng vẫn ấp ủ mang theo ước mơ của chính bản thân. Cô và Minh tình cờ gặp nhau ở sân bay, khi hai đứa còn lơ mơ nơi đất khách, lúc đó Minh đoán họ là đồng hương nên đã bắt chuyện với cô. Hai người trẻ cùng chung một mục đích đến đây. Chỉ khác gia thế của hai người có phần khác nhau. Minh là cậu út, trước Minh còn có một người chị gái. Gia đình Minh phát triển với hệ thống nhà hàng lớn trong thành phố. Minh kể với cô cậu qua đây là vì bị bắt ép -_-. Do mẹ cậu thích con trai nấu nướng nên bắt cậu đi học làm bánh, với lại cậu cũng hứng thú một chút, mà qua đây đi du lịch cũng tốt nên chiều theo ý mẹ.

 Ở Pháp, cô và Minh ở trọ nhà địa phương. Cô chủ nhà rất dễ thương, mặc dù chỉ có một phòng trống nhưng vẫn đồng ý cho hai đứa thuê. Cô và Minh ở cùng nhau trong một căn phòng, không mấy chật chội lắm cho hai người. Mấy tháng đầu, cô còn ngăn cách Minh. Nhưng thời gian sau, cô thả liều, Minh không quá nguy hiểm như cô nghĩ.  Ở chung nhà, ngủ chung phòng, học chung, cùng chung công việc ở một cửa hàng nhỏ. Cô và Minh cứ như hình với bóng. Cô coi Minh là thằng con trai thân thiết nhất, thằng bạn thân đúng nghĩa mà cô có từ trước tới giờ. Minh không dựa dẫm vào gia đình, cậu ấy luôn muốn làm mọi thứ bằng chính bản thân.

 Kết thúc khóa học, cô trở về Việt Nam trước Minh. Minh ở lại Pháp để thực hiện ước mơ. Tạm biệt nhau ở sân bay, Minh ôm cô thật chặt, dặn dò kĩ về Việt Nam nhớ gọi điện báo cho cậu ấy biết. Vậy mà tên khốn nào dám cả gang móc mất cái điện thoại của cô. Giờ nghĩ lại cô cảm thấy mình thật có duyên với móc túi (_ _!). Không còn gì để liên lạc, cô nghĩ không còn gặp Minh nữa. Về Việt Nam cô chỉ biết ở nhà phụ mẹ, bạn bè thì ai cũng một hướng, đa phần đều có gia đình nên cô cũng chả buồn bước chân ra ngoài tụ tập. Mẹ cô thấy con gái 26 tuổi mà chỉ quanh quẩn trong nhà, vậy là bà quyết định mua cho cô căn chung cư tống cô vào. Chỉ cho phép cô cuối tháng mới về nhà. (sao mẹ lại tàn nhẫn vậy >

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nắng, Mưa liệu có hòa hợp?chương 3(p1)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính