Trang trí - Vẽ

Làm thiệp handmade gửi gắm yêu thương

ReadzoHãy làm một tấm thiệp handmade để gửi những thông điệp yêu thương đến người mà bạn quan tâm. Cùng Readzo tìm hiểu chi tiết về cách làm nhé!

Dandelion

Dandelion

01/07/2015

918 Đã xem

Bạn có muôn vàn lời yêu thương trong lòng muốn gửi gắm đến những người thân yêu của mình nhưng không thể nói thành lời? Hãy làm một tấm thiệp handmade để gửi những thông điệp này đến người mà bạn quan tâm, bằng sự khéo léo và tinh tế của mình chắc chắn bạn sẽ tạo ra được một món quà có ý nghĩa nhiều hơn bất kỳ lời nói nào đấy. Cùng Readzo tìm hiểu chi tiết về cách làm nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

+ Giấy bìa và giấy màu
+ Kéo
+ Dao cắt giấy
+ Thước
+ Bút chì
+ Keo dán

Cách làm thiệp handmade

 • Bước 1

  Trước tiên bạn cắt 2 miếng bìa màu hồng có kích thước bằng nhau và một tấm bìa màu trắng có kích thước nhỏ hơn như bên hình dưới nhé!

 • Bước 2

  Tiếp đến bạn tiến hành đo tấm thiệp lớn từ mép ngoài vào khoảng 5cm, rồi tiếp tục chia thành hai phần bằng nhau mỗi phần sẽ có kích thước 2,5cm như hình dưới. Bạn cũng tiến hành đo tương tự như thế với tấm bìa làm thiệp handmade còn lại.

 • Bước 3

  Bây giờ thì đến phiên tấm bìa nhỏ màu trắng nhé! Bạn sẽ tiến hành đo từ góc bìa vào 1,5cm, sau đó tiến hành gấp góc bìa lại như hình bên dưới.

  Hướng dẫn làm thiệp handmade

  Hướng dẫn làm thiệp handmade

 • Bước 4

  Tiếp đến chúng ta sẽ gấp giấy theo đường kẻ đã đánh dấu ở 2 tấm bìa lớn. Cùng xem hình mẫu bên dưới nhé!

 • Bước 5

  Tiếp theo bạn lấy tấm bìa nhỏ chứa thông điệp của mình dán vào nếp gấp chính giữa của tấm bìa lớn. Các bạn nhớ dán sao cho người nhận dễ thấy được thông điệp nhé! Sau đó chúng ta sẽ gấp mép của tấm bìa hồng vào.

 • Bước 6

  Bây giờ thì chúng ta sẽ dán hai miếng bìa hồng lại với nhau, bạn dán sao cho phần giấy đã gấp của 2 miếng bìa nằm hai phía đối diện nhau như hình mẫu bên dưới, nhớ canh mép cho đều để thiệp handmade được đẹp hơn.

 • Bước 7

  Chúng ta đã sắp hoàn thành tấm thiệp rồi. Điểm độc đáo của tấm thiệp này là khi người nhận kéo tấm thiệp ra hai phía thì thông điệp sẽ bất ngờ hiện ra đấy. Ngạc nhiên chưa?

  Cách làm thiệp handmade đơn giản

  Cách làm thiệp handmade đơn giản

 • Bước 8

  Cuối cùng bạn chỉ cần trang trí mặt ngoài để tấm thiệp trở nên thu hút hơn thôi. Bạn có thể dán một vài chi tiết giấy hoa văn lên thiệp rồi thêm vài nút áo nhỏ xinh xắn lên nữa là được rồi đấy!

 • Bước 9

  Bây giờ thì cùng thưởng thức lại thành phẩm trước khi gửi tặng nó đến người thân yêu của bạn nào!

Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những cách làm thiệp khác tại đây nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thiệp handmade gửi gắm yêu thương

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính