Trang trí - Vẽ

Cách làm lồng đèn Angry Bird tặng bé của bạn

ReadzoBé của bạn đã chán chơi những chiếc lồng đèn pin vừa mau hư lại không tốt cho sức khỏe? Hãy cùng Readzo tìm hiểu cách làm lồng đèn đáng yêu cho bé nhé!

Dandelion

Dandelion

01/07/2015

2877 Đã xem

Bé của bạn đã chán chơi những chiếc lồng đèn pin vừa mau hư lại không tốt cho sức khỏe? Tại sao bạn không tự tay làm cho bé một chiếc lồng đèn hình chú chim Angry Bird ngộ nghĩnh và đáng yêu nhỉ? Cách làm nó cũng rất đơn giản, vừa bền đẹp lại cho bé yêu chơi thỏa thích nữa. Hãy cùng Readzo tìm hiểu cách làm nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

+ Tre
+ Dây kẽm
+ Bút chì
+ Giấy kiếng màu đỏ
+ Dây
+ Giấy màu

Cách làm lồng đèn Angry Bird

 • Bước 1

  Đầu tiên bạn tiến hành chẻ tre ra thành những nan tre nhỏ, mảnh và dẻo. Bạn nên ngâm tre vào nước khoảng 1 giờ sau đó mới đem chẻ thành nan sẽ dễ dàng hơn, khi chẻ thành nan xong thì ngồi vuốt cho nan tre mỏng lại để dễ uốn thành vòng tròn hơn.

 • Bước 2

  Tiếp đến bạn uốn nan tre thành vòng tròn có đầu nhọn rồi lấy dây kẽm quấn lại để làm khung lồng đèn.

 • Bước 3

  Làm thêm một cái vòng tròn có cùng kích thước như vậy.

  Cách làm lồng đèn trung thu

  Cách làm lồng đèn trung thu

 • Bước 4

  Tiếp đến dùng dây buộc hai đầu nhọn của 2 vòng vào nhau.

 • Bước 5

  Bạn làm thêm vài nan tre bên hông để lồng đèn chắc chắn hơn. Làm thêm hai thanh ngang ở giữa để hình giọt nước không bị dẹt theo chiều dọc mà nó làm cho lồng đèn Angry Bird được tròn trịa hơn. Làm thêm một chổ để đèn cầy bằng cách quấn dây kẽm vào cây bút chì theo dạng hình lò xo rồi kéo bút chì ra, lấy lò xo này quấn vào thanh bên dưới khung lồng đèn.

 • Bước 6

  Tiếp đến bạn cắt giấy kiếng theo hình khung tre rồi dùng keo dán giấy kiếng lên, nhớ canh cẩn thận để giấy kiếng không bị nhăn và được căng ra nhé.

  Cách làm lồng đèn bằng tre

  Cách làm lồng đèn bằng tre

 • Bước 7

  Bạn vẽ và cắt hình hai con mắt, mỏ, chân mày Angry Bird rồi dán vào lồng đèn, làm thêm một hình trái tim trên đầu bằng kẽm rồi dán giấy kiếng lên, quấn kẽm lên trên đầu để trông giống Angry Bird hơn.

 • Bước 8

  Bây giờ thì cùng ngắm thành phẩm nào!

Các bạn có thể tham khảo thêm cách làm lồng đèn khác tại đây nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách làm lồng đèn Angry Bird tặng bé của bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính